[MỚI] Quyết định 5619 về Hướng dẫn phòng Covid 19 tại trung tâm thương mại

Chủ đề   RSS   
 • #577851 08/12/2021

  lamlinh_2507
  Top 500
  Lớp 2

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:28/03/2018
  Tổng số bài viết (126)
  Số điểm: 3130
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 170 lần


  [MỚI] Quyết định 5619 về Hướng dẫn phòng Covid 19 tại trung tâm thương mại

  Ngày 7/12/2021, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 5619/QĐ-BYT nhằm hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại trung tâm thương mại, chợ, siêu thị, nhà hàng

  Hướng dẫn phòng Covid19 tại Trung tâm thương mại - Minh họa

  Theo đó, căn cứ mục III của Quyết định 5619 thì người lao động, người bán hàng, khách hàng khi đến khu dịch vụ tại trung tâm thương mại, chợ, siêu thị cần lưu ý:

  Không đến khu dịch vụ nếu có một trong các biểu hiện như: Mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở hoặc đang trong thời gian cách ly tại nhà.

  - Khai báo y tế khi đến khu dịch vụ;

  Luôn thực hiện Thông điệp 5K, trong đó lưu ý đeo khẩu trang đúng cách và thải bỏ khẩu trang sau khi sử dụng vào thùng rác đúng nơi quy định; hạn chế tiếp xúc với người khác; thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch hoặc sát khuẩn bằng dung dịch sát khuẩn;…

  - Thông báo ngay cho cán bộ phụ trách phòng, chống dịch tại khu dịch vụ nếu phát hiện bản thân hoặc người lao động/làm việc, người bán hàng, khách hàng có một trong các biểu hiện như: Mệt mỏi, khó thở, sốt,…

  - Đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong suốt thời gian di chuyển từ nơi ở đến khu dịch vụ và ngược lại;

  - Người lao động/làm việc, người bán hàng phải được tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19, ký cam kết thực hiện công tác về phòng, chống dịch bệnh COVID-19; thường xuyên tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh 01 tuần/lần.

  Phòng dịch COVID-19 thế nào với khu dịch vụ có hoạt động kinh doanh, dịch vụ ăn uống?

  - Hướng dẫn của Bộ Y tế đưa ra một số nội dung cần thực hiện để phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh COVID-19, cụ thể:

  - Khu vực chế biến thực phẩm phải có nơi rửa tay, đủ nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Thực hiện lưu mẫu thức ăn theo quy định.

  - Khu vực ăn uống phải đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng; có nơi rửa tay, có đủ nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay; có đủ bàn ghế và đảm bảo khoảng cách giữa các khách hàng theo quy định (có thể xếp ngồi so le hoặc đặt vách ngăn giữa các khách hàng); có đủ dụng cụ ăn uống bảo đảm riêng biệt cho từng khách hàng và được vệ sinh sạch sẽ;

  - Có đủ thùng đựng rác, có nắp đậy và có lót túi; có biển 5K về phòng, chống dịch, hướng dẫn khách hàng rửa tay với xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay trước, sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh.

  - Khu vực nhà vệ sinh đảm bảo sạch sẽ, có đủ nước sạch, xà phòng rửa tay, giấy vệ sinh; vệ sinh khử khuẩn ít nhất 2 lần/ngày.

  - Đối với các suất ăn sẵn, thực phẩm chuyển đi phải được bao gói trong hộp/túi kín, an toàn và bảo quản theo quy định, hướng dẫn trong suốt quá trình vận chuyển.

  - Người chế biến thực phẩm phải đeo khẩu trang, găng tay khi chế biến, tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

  -Tiến hành vệ sinh, khử khuẩn bề mặt bàn, ghế ngồi ngay sau mỗi lượt khách rời đi.

  Quyết định 5619/QĐ-BYT có hiệu lực từ ngày ban hành.       

  Để xem chi tiết toàn bộ văn bản, mời mọi người tải về tại file đính kèm.

   
  716 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn lamlinh_2507 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (08/12/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #578995   31/12/2021

  [MỚI] Quyết định 5619 về Hướng dẫn phòng Covid 19 tại trung tâm thương mại

  Hiện nay, các trung tâm thương mại đã đi vào hoạt động trở lại với trạng thái bình thường mới nhằm thực hiện tốt chủ trương “ mục tiêu kép”, vừa phát triển kinh tế xã hội, vừa phòng chống dịch có hiệu quả. Vậy nên, việc đưa ra các hướng dẫn phòng chống dịch là rất cần thiết trong trạng thái bình thường mới như hiện nay.

   
  Báo quản trị |  
 • #580714   26/02/2022

  jellannm
  jellannm
  Top 50
  Female
  Lớp 8

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/03/2019
  Tổng số bài viết (1332)
  Số điểm: 10697
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 195 lần


  [MỚI] Quyết định 5619 về Hướng dẫn phòng Covid 19 tại trung tâm thương mại

  Để đảm bảo an toàn cho mọi người thì khi có bất kỳ triệu chứng mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở cũng không nên đến trung tâm thương mại, chợ. Vì nơi đây tập trung đông nước, lỡ bạn nhiễm COVID nhưng không biết lại lây người khác thì lại khổ cho người ta.

   

   
  Báo quản trị |