Mối quan hệ giữa chủ đầu tư và thầu phụ của tổng thầu

Chủ đề   RSS   
 • #538157 31/01/2020

  Mối quan hệ giữa chủ đầu tư và thầu phụ của tổng thầu

  Mọi người cho mình hỏi một vấn đề về quan hệ giữa chủ đầu tư và nhà thầu phụ của tổng thầu.
   
  Cụ thể bên mình ký hợp đồng tổng thầu với công ty A, công ty A ký hợp đồng thầu phụ với công ty B. Tuy nhiên, công ty A không trả tiền cho công ty B với lý do là chủ đầu tư không thanh toán tiền cho công ty A. Công ty B không ký bất kỳ hợp đồng nào với chủ đầu tư. Vậy công ty B có quyền đến nhà máy của chủ đầu tư căng băng rôn khẩu hiểu đòi tiền không. Chủ đầu tư vì điều này bị ảnh hưởng đến danh dự có quyền kiện công ty B không?
   
   
  3128 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #538184   31/01/2020

  MewBumm
  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1939)
  Số điểm: 12823
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 246 lần


  Về vấn đề của bạn, mình có quan điểm như sau:
   
  Dựa theo thông tin mà bạn cung cấp thì giữa công ty A và công ty B có xác lập quan hệ thầu chính - thầu phụ với nhau bằng hợp đồng, giữa công ty B và chủ đầu tư không có xác lập bất cứ quan hệ hợp đồng nào. Do đó, khi hợp đồng giữa công ty A và công ty B có phát sinh tranh chấp thì đây là quan hệ điều chỉnh giữa công ty A và công ty B, nếu công ty A vi phạm hợp đồng về nghĩa vụ thanh toán thì công ty B hoàn toàn có quyền yêu cầu công ty A thực hiện các nghĩa vụ phát sinh liên quan như đã thỏa thuận trong hợp đồng. Nếu công ty A không thực hiện thì công ty B hoàn toàn có quyền khởi kiện công ty A ra Tòa án. Việc công ty B yêu cầu quyền lợi từ chủ đầu tư là không có cơ sở khi chủ đầu tư không hề thỏa thuận bất cứ nội dung gì với công ty B cả.
   
  Việc Chủ đầu tư muốn khởi kiện công ty B được hay không còn tùy vào tình hình thực tế, nếu chủ đầu tư cảm thấy hành vi của công ty B gây thiệt hại cho mình thì có thể khởi kiện B ra Tòa. Tuy nhiên, để Tòa thụ lý và chấp nhận yêu cầu công ty B bồi thường thì Chủ đầu tư phải chứng minh được thiệt hại thực tế xảy ra với mình bởi hành vi của công ty B.
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn MewBumm vì bài viết hữu ích
  kuri_yt_294112@yahoo.com.vn (31/01/2020)