Mới: 03 khoản hỗ trợ Giáo viên mầm non được hưởng theo Nghị định 105/2020/NĐ-CP

Chủ đề   RSS   
 • #557684 12/09/2020

  NguyenThanhNgan123

  Female
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/09/2020
  Tổng số bài viết (97)
  Số điểm: 1520
  Cảm ơn: 35
  Được cảm ơn 128 lần


  Mới: 03 khoản hỗ trợ Giáo viên mầm non được hưởng theo Nghị định 105/2020/NĐ-CP

  Ngày 08 tháng 09 năm 2020 Chính phủ ban hành Nghị định 105/2020/NĐ-CP về chính sách phát triển giáo dục mầm non  theo đó một số đối tượng giáo viên mầm non sẽ được hỗ trợ thay thế Nghị định 06/2018/NĐ-CP ngày 05/01/2018. Cụ thể:

  Giáo viên mầm non

  Giáo viên mầm non - ảnh minh họa

  (1) Giáo viên mầm non dạy lớp ghép, tăng cường tiếng Việt cho trẻ em người dân tộc thiểu số 

  Theo đó, Giáo viên mầm non dạy tại điểm lẻ của cơ sở giáo dục mầm non công lập ở thôn đặc biệt khó khăn, xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển, hải đảo, xã thuộc vùng khó khăn theo quy định của Thủ tướng Chính phủ bảo đảm một trong những điều kiện sau:

  - Trực tiếp dạy 02 buổi/ngày tại các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo ghép từ hai độ tuổi trở lên.

  - Trực tiếp dạy tăng cường tiếng Việt tại các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo có trẻ em là người dân tộc thiểu số.

  Các đối tượng giáo viên này được hỗ trợ thêm một khoản mỗi tháng bằng tiền là 450.000 đồng/tháng (Bằng chữ: Bốn trăm năm mươi nghìn đồng một tháng). Thời gian hưởng tính theo số tháng dạy thực tế nhưng không quá 09 tháng/năm học.

  Tiền hỗ trợ được trả cùng với việc chi trả tiền lương của tháng và không dùng tính đóng hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp.

  Như vậy, tại Nghị định 105, nhóm đối tượng giáo viên này không còn được thanh toán tiền mua tài liệu học tập (không tính tài liệu tham khảo) tiếng nói và chữ viết của người dân tộc thiểu số (nếu có).

  (2) Giáo viên mầm non tư thục, dân lập

  Hiện nay nhóm này đang được hỗ trợ tài liệu và chi phí tập huấn khi tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ theo Điều 8 Nghị định 06/2018/NĐ-CP ngày 05/01/2018, mức hỗ trợ thực hiện theo mức hỗ trợ với giáo viên công lập có cùng trình độ tham gia tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ. Trong thời gian tới  vẫn sẽ thực hiện theo mức hỗ trợ này

  Tuy nhiên, tại Điều 11 Nghị định 105 đã mở rộng đối tượng giáo viên tư thục, dân lập được hỗ trợ tài liệu, chi phí tập huấn không chỉ giáo viên mầm non gồm cả hiệu trưởng và phó hiệu trưởng như quy định hiện nay được hỗ trợ mà cả chủ nhóm, tổ trưởng chuyên môn cũng được.

  (3) Giáo viên mầm non dạy ở địa bàn có khu công nghiệp

  Đây là đối tượng mới quy định tại Điều 10 trong Nghị định 105 được Chính phủ hỗ trợ. Theo đó, Giáo viên mầm non đang làm việc tại cơ sở giáo dục mầm non thuộc loại hình dân lập, tư thục đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép thành lập và hoạt động theo quy định ở địa bàn có khu công nghiệp bảo đảm những điều kiện sau:

  - Có trình độ chuẩn đào tạo chức danh giáo viên mầm non theo quy định;

  - Có hợp đồng lao động với người đại diện theo pháp luật của cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục;

  - Trực tiếp chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhóm trẻ/lớp mẫu giáo có từ 30% trẻ em là con công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp.

  Những Giáo viên mầm non tư thục này nếu bảo đảm các điều kiện theo quy định thì được hỗ trợ tối thiểu 800.000 đồng/tháng (tám trăm ngàn đồng một tháng).

  Số lượng giáo viên trong cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục được hưởng hỗ trợ được tính theo định mức quy định đối với các cơ sở giáo dục mầm non công lập hiện hành.

  Thời gian hưởng hỗ trợ tính theo số tháng dạy thực tế trong năm học. Mức hỗ trợ này nằm ngoài mức lương thỏa thuận giữa chủ cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục với giáo viên và không dùng tính đóng hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp.

  Để được nhận khoản kinh phí hỗ trợ này, người đại diện của trường dân lập, tư thục phải thực hiện theo các bước sau:

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ gồm:

  - Danh sách giáo viên được hưởng chính sách;

  - Hợp đồng lao động của giáo viên được hưởng (bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực).

  Bước 2: Tháng 8 hàng năm, người đại diện theo pháp luật của trường mầm non dân lập, tư thục nộp trực tiếp, gửi bưu điện hoặc trực tuyến 01 bộ hồ sơ đã chuẩn bị đến Phòng Giáo dục và Đào tạo

  Bước 3: Trong vòng 10 ngày làm việc kể từ khi nhận tất cả hồ sơ, phòng giáo dục và đào tạo tổ chức thẩm định hồ sơ, tổng hợp danh sách giáo viên được hưởng chính sách gửi cơ quan tài chính cùng cấp thẩm định, báo cáo cơ quan có thẩm quyền phê duyệt

  Bước 4: Trong vòng 07 ngày làm việc, kể từ khi nhận được hồ sơ của phòng giáo dục và đào tạo, Ủy ban nhân dân cấp huyện phê duyệt danh sách giáo viên được hưởng chính sách và thông báo kết quả

  Bước 5: Trường mầm non thông báo công khai danh sách giáo viên được hưởng chính sách

  Bước 6: Trường mầm non trực tiếp trả tiền mặt hoặc chuyển khoản cho giáo viên 02 lần/năm học: Lần 01 trả vào tháng 12 hàng năm và lần 02 trả đủ các tháng còn lại vào tháng 05 hằng năm.

  Đặc biệt:, nếu giáo viên chưa được nhận tiền hỗ trợ trong thời hạn này thì được truy lĩnh trong kỳ chi trả tiếp theo. Nếu nghỉ việc thì trường mầm non phải báo cáo và trình Ủy ban nhân dân cấp huyện dừng chi trả.

  Trên đây là 03 chính sách hỗ trợ giáo viên mầm non theo Nghị định 105 sẽ có hiệu lực từ ngày 01/11/2020.

  Cập nhật bởi NguyenThanhNgan123 ngày 12/09/2020 10:48:19 SA
   
  2828 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn NguyenThanhNgan123 vì bài viết hữu ích
  hoamattroi9297 (12/09/2020) ThanhLongLS (12/09/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận