Máy đào bánh xích có được di chuyển trên đường hay không?

Chủ đề   RSS   
 • #571931 31/05/2021

  jellannm
  Top 50
  Female
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/03/2019
  Tổng số bài viết (1026)
  Số điểm: 7205
  Cảm ơn: 15
  Được cảm ơn 139 lần


  Máy đào bánh xích có được di chuyển trên đường hay không?

  Xe bánh xích tham gia giao thông trên đường bộ được quy định tại Điều 10 Thông tư 46/2015/TT-BGTVT quy định tải trọng, khổ giới hạn đường bộ; lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ; vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng; giới hạn xếp hàng hóa trên phương tiện khi tham gia giao thông đường bộ do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, theo đó:

  "Xe bánh xích tham gia giao thông trên đường bộ phải thực hiện các biện pháp bắt buộc như lắp guốc xích, rải rấm đan, ghi chép hoặc biện pháp khác để bảo vệ mặt đường bộ. Trường hợp không thực hiện các biện pháp bắt buộc nêu trên, xe bánh xích phải được chở trên các phương tiện vận tải khác."

  Theo đó, xe bánh xích được di chuyển trên đường bộ nhưng phải thực hiện các biện pháp bắt buộc để bảo vệ mặt đường bộ. Khi lưu hành xe bánh xích trên đường chủ xe cần lưu ý thêm quy định tại Điều 11 Thông tư 46/2015/TT-BGTVT như sau:

  1. Việc lưu hành xe phải bảo đảm an toàn giao thông và an toàn cho công trình đường bộ.

  2. Tổ chức, cá nhân là chủ phương tiện, người vận tải, người thuê vận tải hoặc người điều khiển phương tiện khi lưu hành xe bánh xích trên đường bộ phải thực hiện các quy định sau:

   - Có Giấy phép lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ do cơ quan có thẩm quyền cấp;

  - Tuân thủ các quy định được ghi trong Giấy phép lưu hành xe.

  3. Nếu chở hàng hóa vượt quá khối lượng hàng hóa cho phép của xe theo thiết kế của nhà sản xuất hoặc vượt quá khối lượng hàng hóa cho phép ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe thì không được phép lưu hành trên đường bộ.

   

   
  282 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận