Mẫu hợp đồng thuê người nước ngoài làm việc mới nhất năm 2023

Chủ đề   RSS   
 • #603050 05/06/2023

  xuanuyenle
  Top 25
  Dân Luật bậc 1

  Vietnam
  Tham gia:02/08/2022
  Tổng số bài viết (2201)
  Số điểm: 76692
  Cảm ơn: 69
  Được cảm ơn 1627 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Mẫu hợp đồng thuê người nước ngoài làm việc mới nhất năm 2023

  Người nước ngoài khi tham gia lao động tại Việt Nam cần phải tuân thủ những điều kiện gì? Mẫu hợp đồng thuê người nước ngoài làm việc viết như thế nào? Bài viết sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến vấn đề này.

  Điều kiện đối với người lao động nước ngoài

  Căn cứ quy định tại điều 151 Bộ luật lao động 2019, người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam là người có quốc tịch nước ngoài và phải đáp ứng các điều kiện gồm:

  - Đủ 18 tuổi trở lên và có năng lực hành vi dân sự đầy đủ; 

  - Có trình độ chuyên môn, kỹ thuật, tay nghề, kinh nghiệm làm việc; có đủ sức khỏe theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế;

  - Không phải là người đang trong thời gian chấp hành hình phạt hoặc chưa được xóa án tích hoặc đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật nước ngoài hoặc pháp luật Việt Nam;

  - Có giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp, trừ những trường hợp không thuộc diện phải cấp giấy phép theo quy định của pháp luật.

  Trong đó, thời hạn của hợp đồng lao động đối với người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam không được vượt quá thời hạn của Giấy phép lao động. Khi sử dụng người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, hai bên có thể thỏa thuận giao kết nhiều lần hợp đồng lao động xác định thời hạn.

  Người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải tuân theo pháp luật lao động Việt Nam và được pháp luật Việt Nam bảo vệ, trừ trường hợp điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên có quy định khác.

  Mẫu hợp đồng thuê người nước ngoài làm việc mới nhất năm 2023

  Xem và tải Mẫu hợp đồng

  https://cdn.thuvienphapluat.vn/uploads/danluatfile/2023/06/05/Mau-hop-dong-thue-nguoi-nuoc-ngoai-lam-viec.docx

  NLĐ nước ngoài có phải tham gia BHXH hay không?

  Đối tượng tham gia theo quy định tại Điều 2 Luật Bảo hiểm xã hội và các văn bản hướng dẫn thi hành, cụ thể như sau:

  Người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc khi có giấy phép lao động hoặc chứng chỉ hành nghề hoặc giấy phép hành nghề do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp và có HĐLĐ không xác định thời hạn, HĐLĐ xác định thời hạn từ đủ 01 năm trở lên với người sử dụng lao động tại Việt Nam. 

  Trường hợp người lao động di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp theo quy định tại Nghị định 140/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam và người lao động đã đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định tại khoản 1 Điều 187 của Bộ luật Lao động thì không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc.

  Theo quy định này, người lao động nước ngoài thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc khi có đầy đủ các điều kiện sau đây:

  Xem thêm tại: NLĐ nước ngoài có phải tham gia Bảo hiểm xã hội không?

   
  1743 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn xuanuyenle vì bài viết hữu ích
  admin (20/06/2023)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận