Mất chứng minh nhân dân vẫn làm được thẻ căn cước công dân

Chủ đề   RSS   
 • #517264 27/04/2019

  thuylinh2311
  Top 75
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2017
  Tổng số bài viết (920)
  Số điểm: 9451
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 142 lần


  Mất chứng minh nhân dân vẫn làm được thẻ căn cước công dân

  Nhiều người lo lắng khi làm mất chứng minh nhân dân. Tuy nhiên về quy định, nếu mất chứng minh thì công dân vẫn có thể đến cơ quan công an cấp huyện nơi anh cư trú hoặc công an cấp tỉnh nơi anh cư trú để làm lại CCCD.

  Thủ tục thực hiện quy định tại Điều 22 Luật căn cước công dân 2014 như sau:

  -  Điền vào tờ khai theo mẫu quy định;

  - Người được giao nhiệm vụ thu thập, cập nhật thông tin, tài liệu quy định tại khoản 2 Điều 13 của Luật này kiểm tra, đối chiếu thông tin từ Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để xác định chính xác người cần cấp thẻ Căn cước công dân; trường hợp công dân chưa có thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thì xuất trình các giấy tờ hợp pháp về những thông tin cần ghi trong tờ khai theo mẫu quy định.

  -  Cán bộ cơ quan quản lý căn cước    công dân chụp ảnh, thu thập vân tay của người đến làm thủ tục;

  - Cán bộ cơ quan quản lý căn cước công dân cấp giấy hẹn trả thẻ Căn cước công dân cho người đến làm thủ tục;

  - Trả thẻ Căn cước công dân theo thời hạn và địa điểm trong giấy hẹn theo quy định tại Điều 26 của Luật này; trường hợp công dân có yêu cầu trả thẻ tại địa điểm khác thì cơ quan quản lý căn cước công dân trả thẻ tại địa điểm theo yêu cầu của công dân và công dân phải trả phí dịch vụ chuyển phát.

  Theo quy định tại Điều 15 Thông tư 07/2016/TT-BCA; Trường hợp công dân mất Chứng minh nhân dân 9 số mà làm thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân thì khi công dân có yêu cầu, cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ Căn cước công dân có trách nhiệm cấp giấy xác nhận số Chứng minh nhân dân 9 số đã mất cho công dân.

   

   
  870 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận