Ly hôn vì ngoai tình, bên có lỗi có thể bị chia tài sản ít hơn ?

Chủ đề   RSS   
 • #432282 31/07/2016

  eyestorm
  Top 500
  Male
  Lớp 2

  Tây Ninh, Việt Nam
  Tham gia:10/07/2013
  Tổng số bài viết (215)
  Số điểm: 3127
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 119 lần


  Ly hôn vì ngoai tình, bên có lỗi có thể bị chia tài sản ít hơn ?

  Tại khoản 1 Điều 51 Luật Hôn nhân Gia đình năm 2014 thì vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

  Khi một bên yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình; hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

  Nếu có chứng cứ chứng minh "đối tác" của mình ngoại tình, người vợ/người chồng có thể đơn phương ly hôn mà không cần sự đồng ý của "đối tác".

  Trong trường hợp này, tài sản chung sẽ được giải quyết như sau: Nguyên tắc giải quyết tài sản khi ly hôn là do các bên thỏa thuận; nếu không thỏa thuận được thì Tòa án giải quyết theo quy định.

  Nếu là tài sản chung của vợ chồng nên về nguyên tắc được chia đôi. Tuy nhiên, tỷ lệ phân chia tài sản chung có tính đến các yếu tố như hoàn cảnh gia đình 2 bên, công sức đóng góp của từng người vào việc tạo lập tài sản, lỗi của mỗi bên dẫn đến ly hôn…

  Nếu có bằng chứng về việc người chồng ngoại tình, không chung thủy thì khi giải quyết, xét xử vụ án, Hội đồng xét xử sẽ xem xét yếu tố lỗi của người chồng/vợ dẫn đến việc ly hôn để chia tài sản theo tỷ lệ có lợi hơn cho người vợ/chồng. Tỷ lệ cụ thể do sự nhận định, đánh giá của Hội đồng xét xử khi căn cứ vào các yếu tố nêu trên.

  Hãy theo đuổi sự ưu tứu, thành công sẽ theo đuổi bạn !

   
  4421 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #432290   31/07/2016

  ngoại tình

  Tôi và chồng kết hôn đã 9 năm có đăng ký kết hôn.Nhưng thời gian gần đây chồng tôi ngoại tình với người phụ nữ khác và cũng có con riêng.Người phụ nữ đó cũng gọi điện nhắn tin bảo tôi buông tha chồng tôi để cô ta và chồng tôi danh chánh ngôn thuận. Xin luật sư tư vấn dùm trường hợp của tôi.
   
  Báo quản trị |