Luật Tổ chức Cơ quan điều tra hình sự: Lực lượng kiểm ngư được tham gia hình sự.

Chủ đề   RSS   
 • #408039 28/11/2015

  woonopro

  Male
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/10/2015
  Tổng số bài viết (82)
  Số điểm: 2411
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 107 lần


  Luật Tổ chức Cơ quan điều tra hình sự: Lực lượng kiểm ngư được tham gia hình sự.

  Trong Luật Tổ chức Cơ quan điều tra hình sự vừa được Quốc hội thông qua thì cơ quan kiểm ngư sẽ là một trong số lực lượng được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra, ngoài ra còn những sửa đổi, bổ sung khác.

   

   

  co quan dieu tra

  Các cơ quan được tiến hành điều tra một số hoạt động

  Trong số các cơ quan được giao nhiệm vụ nhiệm vụ tiến hành điều tra một số hoạt động thì lực lượng kiểm ngư đã được bổ sung thêm, bao gồm các cơ quan: Cục Kiểm ngư, Chi cục Kiểm ngư vùng.

  Không chỉ có các cơ quan của Kiểm ngư mà còn có cả các cơ quan sau cũng sẽ tiến hành hoạt động điều tra: Cơ quan Bộ đội biên phòng; Cơ quan của Hải quan; Cơ quan của Kiểm lâm; Cơ quan của CAND; các cơ quan khác trong Quân đội nhân dân.

  Luật cũng mở rộng thêm phạm vi điều tra một số tội danh cho Bộ đội biên phòng ở vùng sâu, vùng xa, đáp ứng yêu cầu thực tiễn công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật ở khu vực biên giới.

  Hệ thống cơ quan điều tra:

  Các cơ quan điều tra bao gồm: Cơ quan điều tra của CAND, cơ quan điều tra của Quân đội nhân dân, cơ quan điều tra của Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

  Nhiệm vụ, quyền hạn của Cơ quan điều tra:

  Tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; tiếp nhận hồ sơ vụ án do cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra chuyển giao; tiến hành điều tra các tội phạm, áp dụng mọi biện pháp do luật định để phát hiện, xác định tội phạm và người thực hiện hành vi phạm tội; lập hồ sơ, đề nghị truy tố; tìm ra nguyên nhân, điều kiện phạm tội và yêu cầu các cơ quan, tổ chức hữu quan áp dụng các biện pháp khắc phục và ngăn ngừa.

  Bên cạnh đó Luật cũng quy định rõ Nhiệm vụ, quyền hạn điều tra của Bộ đội biên phòng, Hải quan, Kiểm lâm, lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư và của các cơ quan thuộc lực lượng An ninh torng Công an nhân dân được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra.

   
  3628 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận