Tư Vấn Của Luật Sư: Luật sư Vũ Văn Toàn - toanvv

3 Trang <123
 • Xem thêm     

  01/02/2017, 06:22:12 CH | Trong chuyên mục Lĩnh vực Luật khác

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2125)
  Số điểm: 12080
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1511 lần
  Lawyer

  Căn cứ theo quy định tại điểm a, khoản 2 Điều 20 Luật Cư trú năm 2006 (được sửa đổi, bổ sung một số điều năm 2013): "Nếu được người có sổ hộ khẩu đồng ý cho nhập vào sổ hộ khẩu của mình nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây: a) Vợ về ở với chồng; chồng về ở với vợ; con về ở với cha, mẹ; cha, mẹ về ở với con". 
  Tại điểm a, khoản 1, Điều 27 Luật Cư trú năm 2006 quy định người có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có nhu cầu tách sổ hộ khẩu được tách khẩu khi có cùng một chỗ ở.
  Như vậy, trường hợp của bạn là người có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, có nhu cầu tách sổ hộ khẩu, có cùng một chỗ ở hợp pháp thì bạn có đủ điều kiện để được tách hộ khẩu. Và trong trường hợp của bạn thì nếu được người có sổ hộ khẩu đồng ý, bạn có quyền được chuyển hộ khẩu theo hộ khẩu của vợ bạn. Về thủ tục chuyển khẩu,tách khẩu  bạn cần chuẩn bị hồ sơ theo quy định tại Điều 21 Luật Cư trú năm 2006. Hồ sơ bao gồm: "Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu; bản khai nhân khẩu; Giấy chuyển hộ khẩu theo quy định tại Điều 28 của Luật này; Giấy tờ và tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp". Trong thời hạn mười lăm ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền phải cấp sổ hộ khẩu cho người đã nộp hồ sơ đăng ký thường trú; trường hợp không cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
  Trên đây là nội dung trả lời trường hợp bạn hỏi và hy vọng rằng sự tư vấn của tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu bạn có thắc mắc hay vấn đề gì để làm sáng tỏ thì hãy liên lạc trực tiếp với tôi để được tư vấn cụ thể hơn.
  Ls. Vũ Văn Toàn
  Mobile: 0978 994 377
   
 • Xem thêm     

  12/01/2017, 04:18:20 CH | Trong chuyên mục Lĩnh vực Luật khác

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2125)
  Số điểm: 12080
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1511 lần
  Lawyer

  Theo quy định tại Khoản 1 Điều 24 Luật thi đua, khen thưởng sửa đổi năm 2013 thì chỉ quy dịnh chung chung về khen thưởng như: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm chỉ là một tiêu chí của danh hiệu lao động tiên tiến. Để đạt được danh hiệu Lao động tiên tiến cần đạt các tiêu chí như: Hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đạt năng suất và chất lượng cao; Chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, có tinh thần tự lực, tự cường; đoàn kết, tương trợ, tích cực tham gia phong trào thi đua; Tích cực học tập chính trị, văn hóa, chuyên môn, nghiệp vụ;  Có đạo đức, lối sống lành mạnh. Trong khi đó để quy định cụ thể chế độ khen thưởng thì phải căn cứ vào Quy chế khen thưởng của cơ quan.

  Do đó, bạn làm việc tại UBND thị trấn, năm 2016 tôi đăng ký thi công chức cấp xã kết quả không đạt trong khi bên Đảng xét cuối năm bạn đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ,., đến cuối năm cơ quan xét khen thưởng và cắt khen thưởng bạn. Vậy việc cắt khen thưởng của cơ quan bạn như vậy có đúng hay không tùy thuộc vào quy chế khen thưởng của UBND Thị Trấn, UBND huyện  hoặc của Tỉnh

  Trên đây là nội dung trả lời trường hợp bạn hỏi. Nếu bạn có thắc mắc hay vấn đề gì để làm sáng tỏ thì hãy liên lạc trực tiếp với tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

 • Xem thêm     

  11/12/2016, 04:46:12 CH | Trong chuyên mục Lĩnh vực Luật khác

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2125)
  Số điểm: 12080
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1511 lần
  Lawyer

  Căn cứ Điều 18 Luật Khiếu nại 2011 thì Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện:

  1. Giải quyết khiếu nại lần đầu đối với quyết định hành chính, hành vi hành chính của mình.

  2. Giải quyết khiếu nại lần hai đối với quyết định hành chính, hành vi hành chính của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã, Thủ trưởng cơ quan thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện đã giải quyết lần đầu nhưng còn khiếu nại hoặc khiếu nại lần đầu đã hết thời hạn nhưng chưa được giải quyết.

  Tuy nhiên, tại Khoản 6 Điều 29 Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015 thì nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện là người đứng đầu Ủy ban nhân dân huyện và có các nhiệm vụ, quyền hạn:“ Chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã; ủy quyền cho Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện hoặc người đứng đầu cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân huyện thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn trong phạm vi thẩm quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện;”

  Trong trường hợp của bạn, Phó Chủ tịch UBND Huyện là người thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện là người thực hiện chức năng quản lý nhà nước ở địa phương và thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn theo sự ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện và theo quy định của pháp luật. Như vậy, theo quy định của Luật khiếu nại, Luật tổ chức chính quyền địa phương thì Phó Chủ tịch UBND Huyện cũng có thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần đầu đối với quyết định hành chính, hành vi hành chính của mình, theo sự ủy quyền ở trên và sự ủy quyền đối với câu hỏi của bạn là đúng với quy định pháp luật.

  Nếu bạn có thắc mắc hay vấn đề gì để làm sáng tỏ thì hãy gọi điện thoại cho tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

 • Xem thêm     

  15/11/2016, 05:17:25 CH | Trong chuyên mục Lĩnh vực Luật khác

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2125)
  Số điểm: 12080
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1511 lần
  Lawyer

  Bạn không phải là người vay tiền, người vay tiền là một người bạn làm cùng công ty, và người vay tiền là người bạn kia chứ không phải mình bạn và trách nhiệm về khoản nợ này là của người kia. Hành vi quấy rối bạn của những người đòi nợ là trái với quy định của pháp luật, bạn có thể làm đơn yêu cầu cơ quan có thẩm quyền tại xã, phường nơi bạn sinh sống để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

  Theo quy định của pháp luật, hành vi (bằng lời nói hoặc hành động) xúc phạm nhân phẩm, danh dự của người khác là hành vi trái pháp luật nên người thực hiện hành vi đó có thể bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy tố về tội Làm nhục người khác.

  Theo quy định tại Điểm a khoản 1 Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh và trật tự, an toàn xã hội thì người: “Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác” có thể bị Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng.

  Bên cạnh đó, theo quy định tại điểm g khoản 3 Điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ – CP ngày 13/11/2013 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, việc: “Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác; sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đến 20.000.00 đồng”.

  Nếu người nhắn tin vu khống có hành vi xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 121 Bộ Luật Hình sự năm 1999 được sửa đổi, bổ sung năm 2009 về tội Làm nhục người khác. Cụ thể, người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm...

  Để ngăn chặn và xử lý kịp thời hành vi trái pháp luật xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp, bạn cần lưu lại các tin nhắn có nội dung vu khống, bôi nhọ thanh danh để làm chứng cứ. Sau đó, báo (trực tiếp hoặc gián tiếp qua điện thoại, bằng văn bản hoặc thư điện tử) cho doanh nghiệp viễn thông mà mình là khách hàng (thuê bao) hoặc gửi đơn khiếu nại cho Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) địa phương để yêu cầu giải quyết.

  Theo đó, doanh nghiệp viễn thông khi nhận được khiếu nại, tố cáo của khách hàng về việc quấy rối qua điện thoại cần theo dõi, kiểm tra, xác minh và yêu cầu chủ thuê bao ngừng ngay việc quấy rối. Nếu chủ thuê báo quấy rối cố tình vi phạm, doanh nghiệp đó ngừng cung cấp dịch vụ, đồng thời báo cáo kết quả cho Sở TT&TT địa phương của người khiếu nại, người quấy rối để xử lý vi phạm theo quy định. Đồng thời bạn cũng có thể báo cáo sự việc lên Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện để xử lý vi phạm hành chính hoặc báo cho Cơ quan điều tra để cơ quan này xem xét, điều tra, truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người có hành vi vi phạm pháp luật.

  Nếu bạn có thắc mắc hay vấn đề gì để làm sáng tỏ thì hãy gọi điện thoại cho tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

 • Xem thêm     

  08/11/2016, 02:24:29 CH | Trong chuyên mục Lĩnh vực Luật khác

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2125)
  Số điểm: 12080
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1511 lần
  Lawyer

  Trường hợp của bạn tôi tư vấn như sau:

  Theo quy định, số tiền 100 triệu mà đến tháng 12 này tới hạn đáo hạn thì mới phù hợp với hợp đồng hay thỏa thuận với ngân hàng nhưng bạn đã mang tiền ra đáo hạn sớm hơn do điều kiện công việc và không có thời gian lên bạn đã giao cả 100.000.000 và tất cả giấy tờ cho nhân viên ngân hàng để làm thủ tục vay lại, nhưng đến nay bạn vẫn chưa được giải quyết. Việc mang tiền ra đáo hạn sớm hơn là không phù họp với quy định của ngân hang, do đó số tiền trên có thể được giữ cho đến đúng hạn. Trường hợp của bạn nên gặp trực tiếp với ngân hàng để thỏa thuận về việc đáo hạn sớm hơn hoặc có một thỏa thuận riêng rẽ về số tiền đã nộp, hoặc làm rõ vấn đề bạn đang thắc mắc mà chưa được giải quyết ở trên.

  Trên đây là ý kiến tư vấn của tôi. Nếu bạn có vấn đề gì thắc mắc hoặc chưa hiểu thì bạn hãy liên lạc với tôi theo số ĐT dưới đây để được tư vấn một cách cụ thể hơn.

 • Xem thêm     

  29/10/2016, 04:45:20 CH | Trong chuyên mục Lĩnh vực Luật khác

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2125)
  Số điểm: 12080
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1511 lần
  Lawyer

  Trường hợp của bạn tôi tư vấn như sau:

  Con bạn học tại trường tiểu học. Trong thời gian ra chơi giữa giờ, con bạn có nô đùa với các bạn, không may ném một que làm hỏng một mắt của một học sinh khác. Như thế con bạn đã vi phạm pháp luật.

  Theo quy định tại Điều 604 Bộ luật Dân sự năm 2005 và Nghị quyết 03/2006/NQ – HĐTP ngày 8/7/2006 của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao hướng dẫn áp dụng một số quy định của Bộ luật dân sự năm 2005 về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, trách nhiệm bồi thường thiệt hại chỉ phát sinh khi có đủ các yếu tố sau: phải có thiệt hại xảy ra, phải có hành vi trái pháp luật, phải có mối quan hệ nhân quả giữa hành vi trái pháp luật và thiệt hại xảy ra, phải có lỗi cố ý và vô ý của người gây thiệt hại.

  Điều 621 Bộ luật dân sự năm 2005 đã quy định cụ thể về trường hợp bồi thường thiệt hại do người dưới 15 tuổi, người mất năng lực hành vi dân sự gây ra trong thời gian trường học, bệnh viện, tổ chức khác trực tiếp quản lý. Khoản 1 Điều này quy định: “Người dưới 15 tuổi trong thời gian học tại trường mà gây thiệt hại thì trường học phải bồi thường thiệt hại xảy ra”. Tuy nhiên, nếu trường học chứng minh được mình không có lỗi trong quản lý thì cha, mẹ, người giám hộ của người dưới 15 tuổi, người mất năng lực hành vi dân sự tức cha, mẹ của cháu bé đã gây thiệt hại phải bồi thường khoản 3, Điều 621 Bộ luật Dân sự.

  Theo như thông tin bạn cung cấp, con bạn đang học tại trường học, cho dù trong thời gian chơi giữa giờ thì nhà trường vẫn phải có trách nhiệm giám sát và bảo đảm quản lý được hoạt động của các em. Việc con bạn ném một que làm hỏng một mắt của một học sinh khác phải là điều Nhà trường cấm nên việc ném que dẫn đến hậu quả một em bị hỏng một mắt có phần lỗi của nhà trường, do đó trước tiên trách nhiệm bồi thường thiệt hại thuộc về nhà trường trừ trường hợp nhà trường chứng minh được đã nhắc nhở, ngăn cấm trẻ thực hiện nhưng các em học vẫn cố tình thực hiện. Trong trường hợp này thì giáo viên là người có trách nhiệm vì là người quản lý và dạy các cháu. Căn cứ vào Ðiều 622 Bộ Luật dân sự năm 2005 quy định về bồi thường thiệt hại do người làm công, người học nghề gây ra thì “Cá nhân, pháp nhân và các chủ thể khác phải bồi thường thiệt hại do người làm công, người học nghề gây ra trong khi thực hiện công việc được giao và có quyền yêu cầu người làm công, người học nghề có lỗi trong việc gây thiệt hại phải hoàn trả một khoản tiền theo quy định của pháp luật.

  Như vậy, nhà trường là người có trách nhiệm bồi thường thiệt hại do người làm công - giáo viên của mình gây ra. Còn về nghĩa vụ sau này giữa nhà trường với giáo viên thì do họ tự thỏa thuận. Nhà trường có quyền yêu cầu giáo viên phải hòa trả một khoản tiền phù hợp với quy định của pháp luật. Hoặc cũng có thể căn cứ vào hợp đồng lao động giữa nhà trường và giáo viên này, nếu hợp đồng giữa nhà trường và giáo viên có quy định rõ về trách nhiệm bồi thường thiệt hại khi gây ra thiệt hại thuộc về ai, thì người đó là người chịu trách nhiệm.

  Trên đây là một số tư vấn cơ bản của tôi. Nếu bạn chưa hiểu hoặc có thắc mắc gì thì bạn hãy liên lạc với tôi để được tư vấn cụ thể theo số ĐT: 0978994377

   

 • Xem thêm     

  31/03/2011, 04:56:10 CH | Trong chuyên mục Lĩnh vực Luật khác

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2125)
  Số điểm: 12080
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1511 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Các tình huống của bạn tôi trả lời như sau:

  Tình huống 1: Trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chỉ ghi tên bạn là chủ hộ. Khi kí hợp đồng chuyển nhượng bạn không thể thay mặt cho hộ gia đình ký hợp đồng mà tất cả các thành viên trong hộ đều phải ký trừ khi có văn bản ủy quyền theo quy định của pháp luật.

  Tình huống 2:Cán bộ tư pháp hộ tich trả lời như vậy là đúng vì người nuôi con nuôi phải hơn con nuôi từ 20 tuổi trở lên và người con nuôi phải từ đủ cho đến dưới 15 tuổi. Cả H và L đều không đủ điều kiện đã nêu ở trên.

  Tình huống 3: Em bạn có nhu cầu vay vốn nhưng lại không có tài sản thế chấp, bạn có thể ủy quyền cho em bạn dùng tài sản của bạn thay mặt bạn để thế chấp ngân hàng.

  Nếu có gì thắc mắc bạn có thể trao đổi trực tiếp với tôi

  Trân trọng!
 • Xem thêm     

  20/11/2010, 11:26:53 SA | Trong chuyên mục Lĩnh vực Luật khác

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2125)
  Số điểm: 12080
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1511 lần
  Lawyer

  Chào bạn.

  Trường hợp của bạn tôi trả lời như sau:

  Điểm b, c, d, khoản 1, mục II, thông tư 121/2007/TTLT-BQP-BGDĐT ngày 7-8-2007 của Bộ Giáo dục và Bộ Quốc phòng quy định:Học sinh, sinh viên nêu tại điểm b và điểm c khoản 1 mục II Thông tư này chỉ được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong một khoá đào tạo tập trung đầu tiên, nếu tiếp tục học tập ở các khóa khác thì không được tạm hoãn gọi nhập ngũ.

  Như vậy bạn sẽ không thuộc trường hợp tạm hoãn.
  Trường hợp của bạn sẽ được hai BCH quân sự quận quản lý một là BCH nơi cơ quan bạn đang làm việc và BCH nơi bạn đang cư trú, nếu cả hai cùng gọi bạn cùng một lúc thì họ sẽ có thông tin với nhau để biết trường hợp này...

  Trân trọng

 • Xem thêm     

  19/11/2010, 09:58:38 CH | Trong chuyên mục Lĩnh vực Luật khác

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2125)
  Số điểm: 12080
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1511 lần
  Lawyer

  Chào bạn.

  Trường hợp của bạn Luật Nghĩa Vụ Quân Sự không quy định những người mang hình xăm trên thân thể là không đủ điều kiện gia nhập quân đội. Thế nhưng trong thực tế, các đơn vị nhận quân thường không tuyển những thanh niên xăm mình chiếm diện tích hơn 5 cm2 trên thân thể.

  Đại đa số thanh niên ngày nay đều thấy được việc gia nhập quân đội là nghĩa vụ thiêng liêng, là niềm tự hào, vinh dự cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, cũng có một số cá nhân lại có ý nghĩ lệch lạc, thực dụng, đã tìm mọi cách để trốn tránh, mà biện pháp họ lựa chọn nhiều nhất hiện nay là xăm mình với những hình ảnh to đùng trên thân thể.

  Nhưng hiện nay vấn đề này tùy thuộc vào hội đồng tuyển quân của địa phương, có thể bạn sẽ là người trúng tuyển vì xăm mình không ảnh hưởng đến sức khỏe khi thực hiện các hoạt động trong quân ngũ và cũng không thể trúng tuyển được khi đơn vị tuyển quân không nhận bạn vì lý do đã nêu ở trên.

  Trân trọng.

 • Xem thêm     

  16/10/2010, 09:52:02 SA | Trong chuyên mục Lĩnh vực Luật khác

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2125)
  Số điểm: 12080
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1511 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Trường hợp của bạn và những thông tin bạn đưa ra tôi trao đổi như sau:

  Người lái xe điều khiển chiếc xe đi ngược chiều, lấn sang phần đường và đâm vào chiếc xe máy, hậu quả là cô bạn đã chết tại chỗ và người kia thì bị thương nặng. Trong kết luận điều tra đã xác định lỗi của chính chiếc xe ô tô đi ngược chiều kia gây tai nạn. Như vậy có thể nói người lái xe ô tô kia đã phạm vào Điều 202 Bộ Luật Hình sự.

  Điều 202 của BLHS quy định:

  " 1. Người nào điều khiển phương tiện GTĐB mà vi phạm quy định về an toàn GTĐB gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

  a) Không có giấy phép hoặc bằng lái xe theo quy định;
  b) Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định hoặc có sử dụng các chất kích thích mạnh khác mà pháp luật cấm sử dụng;
  c) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;
  d) Không chấp hành hiệu lệnh của người đang làm nhiệm vụ điều khiển hoặc hướng dẫn  giao thông;
  đ) Gây hậu quả rất nghiêm trọng."

  Việc bạn hỏi trong trường hợp nêu trên người lái xe sẽ phải chịu trách nhiệm như thế nào sẽ do Hội đồng xét xử quyết định theo các tình tiết diễn biến của vụ án.


  Trân trọng.
 • Xem thêm     

  26/06/2010, 11:51:56 SA | Trong chuyên mục Lĩnh vực Luật khác

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2125)
  Số điểm: 12080
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1511 lần
  Lawyer

  Trường hợp bạn hỏi đã có dấu hiệu phạm tội lừa đảo hay phạm tội tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, bạn nên tố cáo hành vi này với cơ quan công an để được giải quyết theo pháp luật

 • Xem thêm     

  07/06/2010, 03:01:42 CH | Trong chuyên mục Lĩnh vực Luật khác

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2125)
  Số điểm: 12080
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1511 lần
  Lawyer

  Chào bạn.

  Rất vui khi nhận được sự tín nhiệm của bạn đối với tôi.

  Căn cứ vào những tình tiết mà bạn đã nêu ở trên, trường hợp của bạn tôi xin được trao đổi như sau:

  Thời hạn được ủy quyền theo hợp đồng đã xảy ra khá lâu, và thời hạn ủy quyền đã hết mà bên B đã không thực hiện được việc ủy quyền của mình, Bên A đã nộp tiền để bên B thực hiện nhưng bên bên A lại không thực hiện đúng theo nhiệm vụ ủy quyền của mình.

  Vấn đề ở đây là xác định lỗi của bên B, bên B đã không thực hiện đúng theo điều kiện đã cam kết với bên A. Nội dung hợp đồng không quy định rõ về việc phạt hợp đồng, không có quy định về việc trả lời về thù lao.

  Bởi vậy vấn đề ở đây là đòi được số tiền đã giao cho bên B để thực hiện công việc ủy quyền. Bên B không có căn cứ gì để đưa ra mình đã thực hiện việc ủy quyền của mình mặc dù đó chỉ là lời nói qua điện thoại, đó là 1 căn cứ để xác định lỗi do bên B chưa thực hiện công việc ủy quyền của mình.

  Việc đầu tiên hai bên có thể ngồi lại bàn bạc thỏa thuận với nhau để bồi hoàn số tiền bên B đã nhận. Trong trường hợp hai bên không thỏa thuận được với nhau thì bạn có thể khởi kiện ra tòa án.

  Nếu có vấn đề thắc mắc bạn có thể liên lạc trực tiếp với tôi.

  Chào bạn, chúc bạn may mắn và thành công.
  Ls. Vũ Văn Toàn Mobile: 0978994377 Email: toanvuvan@gmail.com
3 Trang <123