Tư Vấn Của Luật Sư: Luật sư Vũ Văn Toàn - toanvv

14 Trang «<121314
 • Xem thêm     

  13/12/2016, 03:33:23 CH | Trong chuyên mục Hình sự

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2125)
  Số điểm: 12080
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1511 lần
  Lawyer

  Theo Điều 103 Bộ luật hình sự 1999 sửa đổi bổ sung 2009 thì đe dọa giết người bị coi là tội phạm là hành vi đe dọa giết người mà hành vi đó có căn cứ làm cho người bị đe dọa lo sợ rằng việc đe dọa này sẽ được thực hiện.

  Người bị coi là phạm tội là người có hành vi thể hiện sẽ tước đoạt tính mạng người khác.

  Hành vi đe dọa này có thể thực hiện qua điện thoại, tin nhắn, email, lời nói, cử chỉ… đã làm tâm lý  người bị đe dọa lo sợ một cách có căn cứ rằng việc đe dọa này sẽ được thực hiện và khi đó hành vi này sẽ cấu thành tội phạm.

  Tội phạm này xâm phạm đến quyền được sống, quyền được tôn trọng và bảo vệ tính mạng. Loại tội phạm này chỉ được coi là tội phạm ít nghiệm trọng có khung hình phạt có mức phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 03 năm (khoản 1, Điều 103). Tuy nhiên, trong trường hợp phạm tội có một trong những tình tiết tăng nặng thuộc (điểm a,b,c,d, khoản 2, Điều 103) bị coi là tội phạm nghiêm trọng có khung hình phạt tù từ 2 năm đến 7 năm. Tuy nhiên, trong trường hợp người phạm tội chưa thành niên có thể được miễn trách nhiệm hình sự  khi có các tình tiết giảm nhẹ hoặc tác hại gây ra không lớn … thì được gia đình hoặc cơ sở được chỉ định nhận giám sát, giáo dục.

  Như vậy, hành vi nhắn tin đe dọa gây thương tích mặc dù đã xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của người khác nhưng chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự và không có dấu hiệu của tội phạm. Tuy nhiên, đây là hành vi trái pháp luật, xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp của người khác, hành vi  này cũng được điều chỉnh bởi Điểm g Khoản 3 Điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Theo đó, người nào có hành vi “Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác” thì có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.”

  Bạn có thể tố cáo hành vi của người đó với cơ quan công an nếu có đủ chứng cứ chứng minh hành vi trái pháp luật xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của bạn và gia đình để ngăn chặn và xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật.

  Trường hợp bạn có thắc mắc hay vấn đề gì để làm sáng tỏ thì hãy gọi điện thoại cho tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

 • Xem thêm     

  01/12/2016, 11:45:55 SA | Trong chuyên mục Hình sự

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2125)
  Số điểm: 12080
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1511 lần
  Lawyer

  Trường hợp bạn cung cấp thông tin là đã ra tòa 1 lần...xét xử trong 2 ngày...và tòa nói là điều tra thêm, lần thứ 2 ra tòa thì nói là hồ sơ chưa đầy đủ là trường hợp vụ án được trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

  Tại Khoản Điều 121 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003 quy định về thời hạn phục hồi điều tra, điều tra bổ sung, điều tra lại như sau: "Trong trường hợp vụ án do Viện kiểm sát trả lại để điều tra bổ sung thì thời hạn điều tra bổ sung không quá hai tháng; nếu do Toà án trả lại để điều tra bổ sung thì thời hạn điều tra bổ sung không quá một tháng. Viện kiểm sát hoặc Toà án chỉ được trả lại hồ sơ để điều tra bổ sung không quá hai lần. Thời hạn điều tra bổ sung tính từ ngày Cơ quan điều tra nhận lại hồ sơ vụ án và yêu cầu điều tra".

  Với quy định này, thời hạn điều tra bổ sung của cơ quan điều tra là 1 tháng, sau đó, phải chuyển hồ sơ cho viện kiểm sát để xem xét lại việc truy tố (tùy thuộc vào kết quả điều tra bổ sung có làm thay đổi nội dung cáo trạng đã truy tố hay không).

  Trong thời hạn 20 ngày đối với tội phạm ít nghiêm trọng kể từ ngày nhận được hồ sơ vụ án và bản kết luận điều tra, viện kiểm sát phải ra một trong những quyết định sau: Truy tố bị can trước tòa án bằng bản cáo trạng; trả hồ sơ để điều tra bổ sung hoặc đình chỉ hoặc tạm đình chỉ vụ án.Trong trường hợp cần thiết, Viện trưởng Viện kiểm sát có thể gia hạn, nhưng không quá 10 ngày đối với tội phạm ít nghiêm trọng. Như vậy, thời hạn dành cho Viện kiểm sát giải quyết hồ sơ được điều tra bổ sung tối đa (đối với tội phạm ít nghiêm trọng) cũng là 30 ngày (Khoản 1 Điều 166 Bộ luật tố tụng hình sự).

  Về thời hạn chuẩn bị xét xử của tòa án, Điều 176 Bộ luật tố tụng hình sự quy định:

  "Đối với vụ án được trả lại để điều tra bổ sung thì trong thời hạn 15 ngày sau khi nhận lại hồ sơ, thẩm phán được phân công chủ tọa phiên tòa phải ra quyết định đưa vụ án ra xét xử và trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử, Tòa án phải mở phiên tòa; trong trường hợp có lý do chính đáng thì tòa án có thể mở phiên tòa trong thời hạn 30 ngày".

  Như vậy, theo quy định này thì thời hạn tối đa để mở phiên tòa là 45 ngày, kể từ ngày tòa án nhận lại hồ sơ do Viện kiểm sát chuyển sang.

  Trường hợp bạn có thắc mắc hay vấn đề gì để làm sáng tỏ thì hãy gọi điện thoại cho tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

 • Xem thêm     

  26/11/2016, 11:17:43 SA | Trong chuyên mục Hình sự

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2125)
  Số điểm: 12080
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1511 lần
  Lawyer

  Bạn muốn mang theo một số dụng cụ dao găm và cui điện để phòng thân như thế là đã sử dụng các loại vũ khí thô sơ và công cụ hỗ trợ thì bạn sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi sử dụng công cụ hỗ trợ mà chưa được phép 

  Căn cứ Điểm d, đ và g của Khoản 3 Điều 10 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ban hành ngày 12/11/2013 xử phạt vi phạm quy định về quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm bị cấm có quy định: Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

  d) Sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái quy định nhưng chưa gây hậu quả;

  đ) Sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ mà không có giấy phép;

  g) Không giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ theo quy định.

  Như vậy, căn cứ vào điểm d,  đ và g của  khoản 3 Điều 10 Nghị định 167/2013/NĐ-CP thì với hành vi sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ mà không có giấy phép sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính. Mức tiền phạt đối với hành vi này là từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng. Ngoài ra, hình thức xử phạt bổ sung đối với hành vi này là buộc tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính (căn cứ điểm a khoản 8 Điều 10 Nghị định 167/2013/NĐ-CP).

  Trong trường hợp bạn có thắc mắc hay vấn đề gì để làm sáng tỏ thì hãy gọi điện cho tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

 • Xem thêm     

  16/11/2016, 05:24:03 CH | Trong chuyên mục Hình sự

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2125)
  Số điểm: 12080
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1511 lần
  Lawyer

  Các hành vi vi phạm pháp luật trong Game Online đã gây nhiều thiệt hại về kinh tế, uy tín đối với các doanh nghiệp Online Game, doanh nghiệp thông tin di động và người sử dụng dịch vụ. Không những thế, còn tạo ra dư luận xấu, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, ảnh hưởng đến trật tự, an ninh xã hội. Do đó, mọi hành vi hack game online đều có dấu hiệu vi phạm pháp luật hay. Cụ thể, phải kể đến các hành vi sử dụng phần mềm gây hại tấn công (hack) cơ sở dữ liệu, hệ thống thiết bị cung cấp trò chơi của các doanh nghiệp cung cấp Online Game, viết các phần mềm hỗ trợ người chơi khả năng chơi tự động (phần mềm Auto Play) không được sự đồng ý của doanh nghiệp, lập diễn đàn trên Internet để trao đổi mã nguồn

  Theo đó, bạn phải chấm dứt ngay hành vi về hack game online cho dù bạn tự viết 100% và không copy hay lấy của ai

  Nếu bạn có thắc mắc hay vấn đề gì để làm sáng tỏ thì hãy gọi điện cho tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

 • Xem thêm     

  14/11/2016, 10:17:06 SA | Trong chuyên mục Hình sự

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2125)
  Số điểm: 12080
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1511 lần
  Lawyer

  Vụ việc này đã được tôi trả lời cho bạn trước đây. Việc bạn nêu ở trên trong phàn hỏi này còn thiếu và nhiều vấn đề không phù hợp với quy định của pháp luật. Do đó, để được tư vấn cụ thể và chính xác ơn bạn hãy vui lòng liên hệ Điện thoại trực tiếp với tôi .

  Trân trọng

 • Xem thêm     

  02/11/2016, 04:15:35 CH | Trong chuyên mục Hình sự

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2125)
  Số điểm: 12080
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1511 lần
  Lawyer

  Công ty bạn do bạn làm giám đốc, có 01 kế toán viên vi phạm như: bán hàng thu tiền của khách nhưng vào phần mềm cty ít hơn , tư ý đưa giá với khách cao hơn giá công ty quy định và tư lợi phần giá chênh lệch đó, tự ý kê thêm hàng hóa khống để thanh toán với khách hàng mà ko báo qua công ty để tư lợi cá nhân, thu nợ của khách hàng đã lâu( 2 tháng) nhưng không nôp về công ty. Sau khi công ty phát hiện thì quyết định buộc thôi việc và bắt bàn giao công việc, nhưng cô ấy không bàn giao công việc, và phủ định mọi việc làm sai trái, nhưng việc có bằng chứng thì cô ấy bảo nhầm hoặc ko nhớ, hoặc ko nói gì. và còn có ý thách thức công ty báo công an. Do đó, bạn hỏi:

  1. Những vi phạm như trên thì có đủ để cho kỷ luật thôi việc không(đã cho thôi việc)

  Theo như bạn nói ở trên thì cho thôi việc theo hình thức sa thải hay đơn phương chấm dứt hợp đồng đều không nói rõ nên ta cứ tạm cho hình thức thôi việc cao nhất ở đây là sa thải nên Căn cứ vào Điều 126 Bộ luật lao động 2012 thì hình thức sa thải chỉ áp dụng khi xảy trường hợp sau đây: Người lao động có hành vi trộm cắp, tham ô, đánh bạc, cố ý gây thương tích, sử dụng ma tuý trong phạm vi nơi làm việc, tiết lộ bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của người sử dụng lao động, có hành vi gây thiệt hại nghiêm trọng hoặc đe doạ gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về tài sản, lợi ích của người sử dụng lao động;

  Hành vi của kế toán viên nêu trên là hành vi trộm cắp, tham ô của công ty nên hành vi này Công ty phải chứng minh lỗi của hành vi đó thì mới có quyền sa thải. Công ty sa thải đúng thì phải chứng minh hành vi đó là đúng, nhưng ngược lại việc kế toán viên chứng minh được hành vi đó không phải do mình gây ra là không đúng thì sa thải của công ty bạn là không đúng.

  2. Không bàn giao công việc như vậy có vi phạm luật không?

  Theo Khoản 2 Điều 47 Bộ luật lao động 2012 quy định về trách nhiệm của người sử dụng lao động, người lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động, cụ thể là:"Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày".

  Do hai bên vẫn có sự mâu thuẫn và gần như có sự tranh chấp về lao động và việc chứng minh hành tham ô, trộm cắp của hai bên còn tranh cãi. Việc sa thải đúng hay không đúng vẫn còn trong sự tranh chấp, sa thải đúng quy trình chưa? nên chưa thể khẳng định việc bàn giao đó có vi phạm luật hay không. Thông thường Kế toán viên phải bàn giao việc theo đúng điều luật đã được viện dẫn ở trên.

  3.  Có thể báo công an vì tôi lừa đảo chiếm đoạt tải sản không? trình tự thủ tục như thế nào? báo cấp nào giải quyết?

  Nếu hành vi đó là đúng thì Công ty bạn có toàn quyền để thực hiện việc trình báo và tố giác hành vi này. Thông thường hành vi này được quy tội Lạm dụng chiếm đoạt tài sản hoặc lừa đảo. Công ty bạn có thể làm đơn tố giác, tố cáo hành vi này tới cơ quan công an.

  4. Tiền chiết khấu khách hàng nếu cơ quan công an biết thì có ảnh hướng gì tới khách hàng không? ( vì đây là vấn đề tế nhị nên cty củng rất ngại)

  Việc tiền chiết khấu nếu là hợp pháp thì bạn không phải ngại và cũng không phải lo lắng vấn đề này vì chiết khấu (hoa hồng) được quy định cụ thể nên không thể ngại được. Do đó, Công ty bạn phải trình báo nếu không dám làm đơn tố cáo hay tố giác.

  5. Số bảo hiểm cô ấy muốn lấy nhưng lại ko lên lấy mà bảo gửi người khác thì công ty không đưa vậy cty có vi phạm ko?

  Theo quy định tại khoản 1 Điều 18 Luật Bảo hiểm xã hội, người sử dụng lao động có trách nhiệm “bảo quản sổ bảo hiểm xã hội của người lao động trong thời gian người lao động còn làm việc”“trả sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động khi người đó không còn làm việc”. Do đó, Công ty bạn phải trả sổ BHXH cho Kế toán viên, việc không đến lấy thì banj phải cử người giao tận tay có ký nhận cụ thể hoặc thông báo bằng văn bản cho người lao động đến nhận sổ.

  6.  Công ty có đươc quyền trừ lương còn lại vào các khoản nợ đó không?( có một số khoản cô ấy nhận đã thu, và 1 số khoản khách hàng có phiếu chi xác nhận đã thu, còn 1 số cô ấy ko nhận)

  Nếu Công ty bạn vẫn cố tình trừ lương người lao động vào các khoản nợ theo đúng quy định và phải được hai bên đồng ý bằng văn bản. Nếu người lao động đơn không đồng ý họ vẫn có quyền khởi kiện người sử dụng lao động ra Tòa án có thẩm quyền để buộc người sử dụng lao động trả lại khoản tiền đó cộng với khoản tiền bồi thường thiệt hại cho người lao động, nếu có phát sinh thiệt hại.

  7.  Khi chốt công nợ thì bảng công nợ gửi cho khách hàng cao hơn công nợ thực tại công ty, cái chênh lệch này cô ấy tư lợi  thì cái này đưa vào tội lừa đảo có đúng ko?

  Việc này bạn hãy làm đơn trình báo và tố giác với cơ quan chức năng có thẩm quyền. Hành vi của người lao động sẽ được cơ quan chức năng điều tra làm rõ một cách khách quan nhất theo yêu cầu của công ty. Nếu người đó có phạm tội hay không sẽ được cơ quan điều tra kết luận.

  Trên đây là nội dung trả lời cho trường hợp của bạn, hy vọng có thể giúp bạn trong quá trình giải quyết việc này. Nếu bạn có bất kỳ vướng mắc nào khác vui lòng liên hệ trực tiếp với tôi

 • Xem thêm     

  01/11/2016, 11:14:33 SA | Trong chuyên mục Hình sự

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2125)
  Số điểm: 12080
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1511 lần
  Lawyer

  Căn cứ Khoản 6 Điều 7 Luật bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em 2014 quy định  hành vi bị nghiêm cấm bao gồm: “Hành hạ, ngược đãi, làm nhục, chiếm đoạt, bắt cóc, mua bán, đánh tráo trẻ em; lợi dụng trẻ em vì mục đích trục lợi; xúi giục trẻ em thù ghét cha mẹ, người giám hộ hoặc xâm phạm tính mạng, thân thể, nhân phẩm, danh dự của người khác;”

  Căn cứ Khoản 1 Điều 8 Nghị định 71/2011/ NĐ - CP quy định hành hạ, ngược đãi, làm nhục, chiếm đoạt, bắt cóc, mua, bán, đánh tráo trẻ em như sau: Xâm phạm thân thể, đánh đập, đối xử tồi tệ đối với trẻ em; bắt trẻ em nhịn ăn, uống, mặc rách, hạn chế vệ sinh cá nhân; giam hãm trẻ em; bắt trẻ em sống ở nơi có môi trường độc hại, nguy hiểm. 2. Gây tổn thương về tinh thần, xúc phạm nhân phẩm, danh dự, lăng nhục, chửi mắng, đe dọa, làm nhục, cách ly, sao nhãng ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em. 

  Người mẹ kế có hành vi xâm phạm tới thân thể, đánh đập đối với em trai đã vi phạm quy định tại Khoản 6 Điều 7 Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, Khoản 1 Điều 8 Nghị định 71/2011/ NĐ - CP nêu trên nên hành vi xâm phạm thân thể, đánh đập của người mẹ kế thì hành vi trên có thể bị xử phạt hành chính theo quy định tại điểm e khoản 3 Điều 5 Nghị định 167/2013/ NĐ- CP: "Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:e) Xâm hại hoặc thuê người khác xâm hại đến sức khỏe của người khác".
  Trường hợp người mẹ kế có hành vi đánh đập dẫn đến hậu quả gây thương tích nặng cho con chồng thì trường hợp hành vi  này sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự với tội cố ý gây thương tích theo quy định tại Điều 104 Bộ luật hình sự:“Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30%hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm”

  Trên đây là nội dung trả lời cho trường hợp của bạn, hy vọng có thể giúp bạn trong quá trình giải quyết việc này. Nếu bạn có bất kỳ vướng mắc hoặc chưa hiểu thì vui lòng liên hệ trực tiếp với tôi.

 • Xem thêm     

  31/10/2016, 10:46:23 SA | Trong chuyên mục Hình sự

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2125)
  Số điểm: 12080
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1511 lần
  Lawyer

  Trường hợp của bạn nên làm Đơn tố giác tội phạm đến các cơ quan chức năng để được xử lý kịp thời. Hành vi của người mượn xe đó có dấu hiệu phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 139 Bộ luật hình sự. Nội dung đơn bạn phải tự viết vì bạn là người trong cuộc mới hiểu để tường trình với cơ quan chức năng.

  Trên đây là nội dung trả lời cho trường hợp của bạn, hy vọng có thể giúp bạn trong quá trình giải quyết việc này. Nếu bạn có bất kỳ vướng mắc hoặc chưa hiểu thì vui lòng liên hệ trực tiếp với tôi.

 • Xem thêm     

  30/10/2016, 05:28:03 CH | Trong chuyên mục Hình sự

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2125)
  Số điểm: 12080
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1511 lần
  Lawyer

  Theo như nội dung bạn trình bày, đối với hành vi nhận tiền xin việc nó là hành vi vi phạm pháp luật, mặt khác người đó đã sử dụng số tiền và không hoàn trả được cho bạn khi nhờ xin việc.

  Như vậỵ hành vi của người bạn nhờ xin việc có dấu hiệu cấu thành Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại khoản 1 điều 139 Bộ luật Hình sự 1999 (sửa đổi bổ sung năm 2009): Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ hai triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới năm trăm nghìn đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

  Trên đây là một số tư vấn cơ bản của tôi. Nếu bạn chưa hiểu hoặc có thắc mắc gì thì bạn hãy liên lạc với tôi để được tư vấn cụ thể 

 • Xem thêm     

  29/10/2016, 08:20:07 CH | Trong chuyên mục Hình sự

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2125)
  Số điểm: 12080
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1511 lần
  Lawyer

  Nhầm, không xóa được

   

   

 • Xem thêm     

  28/10/2016, 03:01:45 CH | Trong chuyên mục Hình sự

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2125)
  Số điểm: 12080
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1511 lần
  Lawyer

  Trường hợp của bạn, tôi tư vấn như sau:

  Dâm ô đối với trẻ em là hành vi của người đã thành niên dùng mọi thủ đoạn có tính chất loạn dâm dục đối với người dưới 16 tuổi nhằm thỏa mãn dục vọng của mình nhưng không có ý định giao cấu với nạn nhân. Theo đó, Điều 116 của Bộ luật Hình sự  quy định “Tội dâm ô đối với trẻ em” như sau:

  1. Người nào đã thành niên mà có hành vi dâm ô đối với trẻ em, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến bảy năm:

  a) Phạm tội nhiều lần;

  b) Đối với nhiều trẻ em;

  c) Đối với trẻ em mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh;

  d) Gây hậu quả nghiêm trọng;

  đ) Tái phạm nguy hiểm.           

  3. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười hai năm.

  4. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.”

  Từ căn cứ ở trên, có thể nhận thấy người phạm tội phải là người đã thành niên (đủ 18 tuổi trở lên). Hành vi dâm ô được thể hiện đa dạng như sờ mó, hôn hít bộ phận sinh dục của nạn nhân; dùng bộ phận sinh dục của mình chà xát với bộ phận sinh dục của nạn nhân hoặc bắt nạn nhân sờ mó, hôn hít bộ phận sinh dục của mình nhằm thỏa mãn dục vọng, nhưng không có hành vi giao cấu với nạn nhân. Người bị hại phải là người dưới 16 tuổi. Nạn nhân có thể bị người phạm tội cưỡng ép, buộc phải thực hiện hành vi dâm ô, nhưng cũng có thể đồng tình với người phạm tội để người phạm tội thực hiện hành vi dâm ô hoặc tự nguyện thực hiện hành vi dâm ô với người phạm tội. Do nạn nhân là trẻ em, bị hạn chế khả năng nhận thức và thực hiện hành vi một cách đúng đắn nên việc nạn nhân có đồng thuận hay không sẽ không ảnh hưởng đến việc định tội danh đối với tội phạm này.

  Từ những phân tích nêu trên, nếu như thông tin của bạn nhắc đến thỏa mãn các dấu hiệu nêu trên thì sẽ bị truy tố về “Tội dâm ô đối với trẻ em” (Điều 116 Bộ luật Hình sự). Tuy nhiên, vụ việc đã được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xác minh nên việc người kia có phạm tội hay không đã rõ. Tuy nhiên, nếu bạn thấy cơ quan điều tra không khách quan trong việc giải quyết vụ việc thì bạn có quyền khiếu nại tới cơ quan đã giải quyết việc này và Viện kiểm sát cùng cấp; và nếu không đồng ý với cách giải quyết đó bạn có thể khiếu nại tới cơ quan cấp trên.

  Trên đây là nội dung trả lời cho trường hợp của bạn, hy vọng có thể giúp bạn trong quá trình giải quyết việc này. Nếu bạn có bất kỳ vướng mắc nào khác vui lòng liên hệ trực tiếp với tôi theo số ĐT: 0987476885

 • Xem thêm     

  20/10/2016, 09:44:56 SA | Trong chuyên mục Hình sự

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2125)
  Số điểm: 12080
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1511 lần
  Lawyer

  Đề nghị không tiếp tục spam bài và chúng ta chấm dứt trao đổi ở đây. Nếu có thắc mắc hoặc trao đổi vấn đề gì bạncó thể trao đổi trực tiếp với tôi.

  Trân trọng!

 • Xem thêm     

  19/10/2016, 09:40:17 CH | Trong chuyên mục Hình sự

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2125)
  Số điểm: 12080
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1511 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Như bạn nêu chỉ có thông tin một chiều và cũng không tiếp cận được hồ sơ vụ việc do bạn bị khởi tố như trên nên tôi không thể trả lời tư vấn cụ thể cho bạn được
  Về án treo thì căn cứ theo tiểu mục 6.1 mục 6 Nghị quyết Số 01/2007/NQ-HĐTP ngày 2/10/2007 (Nghị quyết 01), để được hưởng án treo, người phạm tội phải đáp ứng các điều kiện sau:
  - Bị xử phạt tù không quá 3 năm, không phân biệt về tội gì;
  Trường hợp người bị xét xử trong cùng một lần về nhiều tội mà khi tổng hợp hình phạt, hình phạt chung không quá 3 năm tù thì cũng có thể cho hưởng án treo.
  - Có nhân thân tốt được chứng minh là ngoài lần phạm tội này họ luôn chấp hành đúng chính sách, pháp luật, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của công dân; chưa có tiền án, tiền sự; có nơi làm việc ổn định hoặc có nơi thường trú cụ thể, rõ ràng.
  - Có từ hai tình tiết giảm nhẹ trở lên và không có tình tiết tăng nặng, trong đó có ít nhất là một tình tiết giảm nhẹ quy định tại khoản 1 Điều 46 của Bộ luật Hình sự. Trường hợp vừa có tình tiết giảm nhẹ vừa có tình tiết tăng nặng thì tình tiết giảm nhẹ phải nhiều hơn tình tiết tăng nặng từ hai tình tiết trở lên.
  - Nếu không bắt họ đi chấp hành hình phạt tù thì không gây nguy hiểm cho xã hội hoặc không gây ảnh hưởng xấu trong cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm.
  Trên đây là ý kiến tư vấn tôi về câu hỏi của bạn. Trường hợp có điều gì chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn chưa hiểu hết vấn đề thì bạn hãy liên hệ trực tiếp với tôi
   
 • Xem thêm     

  29/08/2010, 05:29:01 CH | Trong chuyên mục Hình sự

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2125)
  Số điểm: 12080
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1511 lần
  Lawyer

  Theo điểm C điều 17 Nghị định số 114/2006/NĐ-CP ngày 3/10/2006 quy định người nào lợi dụng trẻ em vào mục đích trục lợi, bắt trẻ em đi ăn xin, cho thuê, cho mượn trẻ em..., ngoài việc xử lý hành chính phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng tuỳ theo lỗi nặng nhẹ mà phải xử lý nghiêm trước pháp luật.
 • Xem thêm     

  18/08/2010, 09:42:10 SA | Trong chuyên mục Hình sự

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2125)
  Số điểm: 12080
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1511 lần
  Lawyer

  Chào bạn.
  Trường hợp của bạn tôi xin được trao đổi như sau:
  Trong Bộ luật hình sự không quy định rõ ràng về tội này mà tùy từng trường hợp có thể áp dụng vào các tội danh khác. Trường hợp bắt trẻ em với mục đích cho đi ăn xin để đem tiền về cho mình có lẽ chỉ xử lý hành chính, Theo điểm C điều 17 Nghị định số 114/2006/NĐ-CP ngày 3/10/2006 quy định về xử phạt vi phạm hành chính về dân số trẻ em, người nào lợi dụng trẻ em vào mục đích trục lợi, bắt trẻ em đi ăn xin, cho thuê, cho mượn trẻ em..., ngoài việc xử lý hành chính phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng tuỳ theo lỗi nặng nhẹ mà phải xử lý nghiêm trước pháp luật.
  Trân trọng chào bạn
 • Xem thêm     

  18/08/2010, 09:24:03 SA | Trong chuyên mục Hình sự

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2125)
  Số điểm: 12080
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1511 lần
  Lawyer

  Bạn có thể tham khảo Bộ luật hình sự Điều 101. Tội xúi giục hoặc giúp người khác tự sát Người nào xúi giục làm người khác tự sát hoặc giúp người khác tự sát, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm. Phạm tội làm nhiều người tự sát thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.
  Cgúc bạn vui.
 • Xem thêm     

  08/06/2010, 11:02:44 SA | Trong chuyên mục Hình sự

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2125)
  Số điểm: 12080
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1511 lần
  Lawyer

  Chào anh.

  Trường hợp của anh tôi xin được trao đổi như sau:

  Về thời hạn giải quyết vụ việc trên căn cứ vào Điều 119 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003 quy định về thời hạn điều tra của cơ quan Điều tra như sau:
   
  1. Thời hạn điều tra vụ án hình sự không quá hai tháng đối với tội phạm ít nghiêm trọng, không quá ba tháng đối với tội phạm nghiêm trọng, không quá bốn tháng đối với tội phạm rất nghiêm trọng và tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, kể từ khi khởi tố vụ án cho đến khi kết thúc điều tra.

  2. Trong trường hợp cần gia hạn điều tra do tính chất phức tạp của vụ án thì chậm nhất là mười ngày trước khi hết hạn điều tra, Cơ quan điều tra phải có văn bản đề nghị Viện kiểm sát gia hạn điều tra. Việc gia hạn điều tra được quy định như sau:

  a) Đối với tội phạm ít nghiêm trọng có thể được gia hạn điều tra một lần không quá hai tháng;

  b) Đối với tội phạm nghiêm trọng có thể được gia hạn điều tra hai lần, lần thứ nhất không quá ba tháng và lần thứ hai không quá hai tháng;

  c) Đối với tội phạm rất nghiêm trọng có thể được gia hạn điều tra hai lần, mỗi lần không quá bốn tháng;

  d) Đối với tội phạm đặc biệt nghiêm trọng có thể được gia hạn điều tra ba lần, mỗi lần không quá bốn tháng.

  Căn cứ vào các tình tiết của vụ án cơ quan điều tra sẽ tiến hành khởi tố điều tra vụ án nếu có đầy đủ căn cứ và dấu hiệu hình sự. Bởi vậy với thời hạn nêu trên chưa thể nói lên được điều gì, và anh cũng không nên nóng vội như vậy, vụ việc sẽ được cơ quan điều tra giải quyết theo đúng trình tự pháp luật

  Chào anh, chúc anh may mắn và thành công.
 • Xem thêm     

  27/04/2010, 10:08:04 SA | Trong chuyên mục Hình sự

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2125)
  Số điểm: 12080
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1511 lần
  Lawyer

  Chào bạn
  Trường hợp của em bạn trước tiên là phải khai báo trung thực với cơ quan công an. Sự thật như nội dung bạn viết thì chưa rõ ràng em bạn là người có đồng lõa hay không, khi Giang và Tình gây gổ nhau, em bạn có can ngăn hay không? Còn rất nhiều tình tiết để làm rõ em bạn có tội hay không có tội
  Nếu gia đình có nhu cầu thì liên hệ luật sư để được hướng dẫn chi tiết.

14 Trang «<121314