Luật sư tư vấn xử phạt hành vi hiếp dâm và cướp tài sản

Chủ đề   RSS   
 • #467276 10/09/2017

  luatsutraloi3
  Top 200
  Male
  Lớp 6

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/08/2014
  Tổng số bài viết (439)
  Số điểm: 7761
  Cảm ơn: 294
  Được cảm ơn 142 lần


  Luật sư tư vấn xử phạt hành vi hiếp dâm và cướp tài sản

  Tình huống pháp luật :

  Cho tôi hỏi hành vi như sau thì bị phạt như thế nào ạ? Phạm những tội nào?

  Tôi có biết trường hợp như sau : Anh P có đi nhậu với bạn bè, sau lúc tàn cuộc nhậu mọi người về nhà, riêng anh P điều khiển xe máy đi tìm gái bán dâm nhưng không có nên quay xe đi về. Khi đi ngang qua 1 trường tiểu học, nhìn thấy chị H là giáo viên tiểu học, do nhà xa nên chị ở lại trường  một mình. P nảy sinh ý định quan hệ tình dục với chị H.P dựng xe đi vào trường, giả vờ hỏi chuyện đồng thời quan sát xung quanh. Lúc này, chị H đang ngồi làm việc, bên cạnh có 01 điện thoại di động hiệu Samsung S6.

  Sau một lúc nói chuyện, chị H mời anh P về vì lý do đã khuya, anh P liền quật ngã chị H xuống giường và giở trò đồi bại với chị H, mặc cho chị H van xin, khóc lóc, chóng cự. Sau khi thực hiện xong hành vi đồi bại P lấy điện thoại và số tiền trong ví chị H để trên bàn là 2 triệu đồng. Sau đó P còn đe dọa chị H nếu kể với ai sẽ quay lại giết chết.Sau đó P bỏ đi, ngay khi P bỏ đi chị H đã báo công an địa phương tiến hành bắt P, đến sáng thì P bị bắt.

  Luật sư tư vấn:

  Chào bạn!

  Theo thông tin bạn cung cấp thì chúng tôi xác định anh P phạm tôi hiếp dâm và cướp tài sản bởi lẽ:

  Thứ nhất:

  Hành vi của P là hành vi  dùng vũ lực giao cấu với nạn nhân trái với ý muốn của họ. Cụ thể P đã quật ngã chị h xuống giường, mặc cho chị khóc lóc van xin, chống cự và hiếp dâm chị H, lợi dụng lúc chị H đang ở 1 mình nên P đã nảy ra ý định và thực hiện hành ci hiếp dâm chị H.

  Hành vi trên hoàn toàn thỏa mãn cấu thành tội hiếp dâm được quy định theo điều 111, bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009.

  Trường hợp của P rơi vào trường hợp theo khoản 1, điều 111, BLHS:

  “1. Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu với nạn nhân trái với ý muốn của họ, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm”.

  Vậy hành vi của P sẽ bị xử phạt từ hai năm đến bảy năm.

  Thứ hai:

  Ngoài hành vi hiếp dâm chị H ra, bị còn lấy điện thoại và số tiền có trong ví của chị H.

  Hành vi này là hành vi cướp tài sản vì sau khi tấn công tình dục chi H lợi dụng chị H không chống cự được P đã lấy điện thoại và tiền có trong ví. Hành vi này thỏa mãn tội cướp tài sản được quy định tại Điều 133. Tội cướp tài sản (BLHS) 

  “1. Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực ngay tức khắc hoặc có hành vi khác làm cho người bị tấn công lâm vào tình trạng không thể chống cự được nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm”

  Với hành vi cướp tài sản này P sẽ bị xử phạt từ ba năm đến mười năm.

  Như vậy P phạm đồng thời hai tội đó là “hiếp dâm” và “cướp tài sản” theo quy định của BLHS.

  Vậy với hai tội danh trên P có thể nhận mức án phạt từ cao nhất khi cộng cả hai tội danh là 17 năm tù.

  Cảm ơn bạn!

   

  Cập nhật bởi luatsutraloi3 ngày 10/09/2017 09:58:13 CH
   
  18473 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận