Lừa đảo tài sản qua mạng xã hội

Chủ đề   RSS   
 • #546753 23/05/2020

  Xiaobi

  Male
  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:23/05/2020
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Lừa đảo tài sản qua mạng xã hội

  Luật sư cho e hỏi, chồng em có thực hiện 1 giao dịch mua bán qua mạng. Cụ thể như sau: Anh A đăng bài bán hàng trên chợ tốt, chồng em muốn mua hành nên đã nhắn tin điện thoại,zalo cho anh A. Sau đó anh A đã chốt hàng đồng ý bán cho chồng e bằng hình thức chuyển hàng qua xe khách và yêu cầu chuyển số tiền 5,2 triệu đồng. Vì tin tưởng nên sáng hôm sau (ngày 22.5) chồng em đã chuyển khoản số tiền là 5,2 triệu đồng cho anh A, và có thông báo cho anh A biết việc đã chuyển tiền. Anh A đồng ý và nói tối sẽ gửi xe cho chồng em.Nhưng tới tối ngày 22 không thấy anh A liên lạc về việc gửi hàng nên chồng em gọi điện lại nhưng anh A không nghe máy, tới hôm nay  (ngày 23) chồng e gọi lại nữa anh A vẫn không nghe máy nhắn tin vẫn không trả lời. 

  Nhờ luật sư tư vấn dùm em, em muốn lấy lại số tiền đã thực hiện giao dịch chuyển khoản cho anh A thì phải làm thế nào ạ. Đơn từ khiếu nại ra sao và cụ thể phải khiếu nại anh A về tội gì ạ. Mong nhận phản hồi từ luật sư. E xin chân thành cảm ơn.

  Mong nhận được phản hồi sớm ạ.

   
  1390 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Xiaobi vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (23/05/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #546763   23/05/2020

  thanhtungrcc
  thanhtungrcc
  Top 50
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (1518)
  Số điểm: 8647
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 1065 lần
  Lawyer

  Hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội là một hành vi rất phổ biến hiện nay. Theo như bạn trình bày, chồng bạn có mua hàng online muốn mua hành nên đã nhắn tin điện thoại,zalo cho anh A. Sau đó anh A đã chốt hàng đồng ý bán cho chồng bạn bằng hình thức chuyển hàng qua xe khách và yêu cầu chuyển số tiền 5,2 triệu đồng. Vì tin tưởng nên sáng hôm sau (ngày 22.5) chồng bạn đã chuyển khoản số tiền là 5,2 triệu đồng cho anh A, và có thông báo cho anh A biết việc đã chuyển tiền. Anh A đồng ý và nói tối sẽ gửi xe cho chồng em.Nhưng tới tối ngày 22 không thấy anh A liên lạc về việc gửi hàng nên chồng em bạn gọi điện lại nhưng anh A không nghe máy, tới hôm nay  (ngày 23) chồng bạn gọi lại nữa anh A vẫn không nghe máy nhắn tin vẫn không trả lời.

  Trong trường hợp này, bạn có thể làm làm đơn tố cáo toàn bộ sự việc trên với cơ quan công an có thẩm quyền để yêu cầu giải quyết. Kèm theo đơn là các chứng từ đã chuyển khoản cũng như các thông tin trao đổi qua lại giữa bạn và người kia trong những lần giao dịch trước và sau khi chuyển tiền. Sau khi nhận được đơn tố cáo của bạn cơ quan điều tra sẽ có trách nhiệm xác minh, điều tra các tài liệu liên quan và quyết định xem có khởi tố và có đòi được số tiền cho bạn hay không.

  Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

  Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

  Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thanhtungrcc vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (23/05/2020)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

Email: luatsuthanhtung@gmail.com;