Lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Chủ đề   RSS   
 • #489680 16/04/2018

  lehongphong86

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/11/2010
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 120
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  Kính chào luật sư !

   Năm 2003,  trong một trận lụt bất ngờ, gia đình em không kịp chuẩn bị đã bị nước lũ làm hư mất giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. gia đình em ở nông thôn của huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Đất vườn nhà em được nhà nước cấp năm 1975, hàng năm đóng thuế đầy đủ.

   Gia đình em có lên xã xin được cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng không được cấp. Việc đó kéo dài đến năm 2017.

   Có một người ở trong xóm là ông H nói sẽ làm được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình em nhưng gia đình em phải trả 15 triệu đồng cho ông.

   Gia đình em đã đến nhà ông H đưa 15 triệu đồng nhờ ông H làm giúp giấy tờ, khi đưa tiền thì không có viết giấy trao nhận tiền cũng như không có người làm chứng.

   Ông H nhận tiền nhưng không làm, cũng không trả lại số tiền cho gia đình em. Ông H cũng lừa rất nhiều người trong trường hợp như vậy. Nhận tiền, hứa giải quyết công việc như chạy án, làm giấy tờ xe, bằng lái xe, sổ đỏ.... nhưng sau đó không làm mà cũng không trả. Vì không có giấy nhận tiền, không ai làm chứng. Ông H lại hung dữ, quen với công an huyện nên ai bị lừa cũng phải ngậm bồ hòn làm ngọt. không đòi được tiền, cũng không dám thưa kiện. Vì không có giấy tờ, bằng chứng. Không biết các thủ tục, với suy nghĩ rằng người ta quen với công an nên có gửi đơn cũng bỏ xó, thời gian công sức bỏ ra nhiều cũng không giải quyết được, gia đình và bản thân bị ông H đe dọa, hành hung. Ở vùng quê nghèo, 1 triệu đồng rất lớn đối với họ, cay đắng lắm mà không làm được gì

   Xin luật sư tư vấn cho em, trong trường hợp này, gia đình em và những gia đình khác nên làm như thế nào để lấy lại được tiền. 

   Xin chân thành cảm ơn luật sư !

   

   
  2105 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #489692   16/04/2018

  Hangnhimd9
  Hangnhimd9

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:30/11/2017
  Tổng số bài viết (34)
  Số điểm: 170
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 7 lần


  Thứ nhất, về việc xin cấp lại GCN QSDĐ, Bên UBND xã có giải thích với bạn lý do không được cấp lại không ? Bạn có cung cấp đầy đủ hồ sơ và thực hiện đúng trình tự, thủ tục xin cấp không ?

  Thứ hai, nếu như không có giấy tờ chứng minh việc gia đình bạn đưa tiền cho ông H (15.000.000 đồng) thì sẽ không có căn cứ để đòi lại số tiền đó.

   
  Báo quản trị |