Lựa chọn người tham gia Đoàn thanh tra

Chủ đề   RSS   
 • #565250 24/12/2020

  mttg

  Chồi


  Tham gia:24/12/2020
  Tổng số bài viết (61)
  Số điểm: 1340
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 21 lần


  Lựa chọn người tham gia Đoàn thanh tra

  Trường hợp thành lập đoàn thanh tra công trình xây dựng cơ bản tại xã A (gồm các ông B, C, D....).
   
  Ông C là thành viên đoàn (mặt khác ông C là con của ông Giám đốc Công ty H) trong khi đó có một số công trình xây dựng cơ bản tại xã A do Công ty H thi công nằm trong diện được thanh tra. Vậy ông C là thành viên đoàn này có phù hợp hay không?
   
  384 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #565256   24/12/2020

  Việc lựa chọn người tham gia đoàn thanh tra được quy định tại Điều 9 Thông tư 05/2014/TT-TTCP:

  1. Người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị được giao nhiệm vụ chủ trì tiến hành thanh tra có trách nhiệm lựa chọn người có trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu của cuộc thanh tra để người ra quyết định thanh tra xem xét, bố trí tham gia Đoàn thanh tra.

  2. Không bố trí làm Trưởng đoàn thanh tra, thành viên Đoàn thanh tra đối với những người có bố đẻ, mẹ đẻ; bố vợ hoặc bố chồng, mẹ vợ hoặc mẹ chồng; vợ hoặc chồng, con ruột, con rể hoặc con dâu, anh, chị, em ruột là đối tượng thanh tra hoặc có mối quan hệ thân thiết với đối tượng thanh tra làm ảnh hưởng đến tính khách quan của hoạt động thanh tra.

  Vì vậy việc ông C là thành viên đoàn thanh tra là chưa phù hợp với quy định của Khoản 2 Điều 9 Thông tư 05/2014/TT-TTCP vì ông C là con của giám đốc công ty H nằm trong diện thanh tra tại xã H. Điều này làm ảnh hưởng đến tính khách quan của hoạt động thanh tra này.

   
  Báo quản trị |