Lột tả “bí thuật” giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng

Chủ đề   RSS   
 • #557152 03/09/2020

  anthuylaw
  Top 50
  Female
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/04/2017
  Tổng số bài viết (1322)
  Số điểm: 11747
  Cảm ơn: 252
  Được cảm ơn 273 lần


  Lột tả “bí thuật” giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng

  Ra trường từ thưở 22
   
  Đến 23 tuổi vẫn đà apply
   
  Nhưng mà cuộc sống nào hay
   
  Thời điểm Covid apply không thành :)))
   
  Trong giai đoạn xảy ra dịch Covid-19 tình hình phỏng vấn xin việc khá là gian nan, không chỉ riêng ngành Luật mà các ngành khác cũng vậy. Nếu như bạn không có điểm nổi bật so với các ứng viên khác thì mình đảm bảo khả năng cao bạn sẽ bị đánh rớt. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý để giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.
   
  1 Tìm hiểu kỹ thông tin về công ty mà bạn ứng tuyển
   
  Mục đích của việc tìm hiểu kỹ thông tin về công ty mà bạn ứng tuyển là để thể hiện bạn có quan tâm đến nhà tuyển dụng. Với sự phát triển của internet thì bạn chỉ cần dành chút thời gian tìm kiếm là có ngay thôi. Một số thông tin mà bạn nên tìm kiểu kỹ đó là: Lĩnh vực hoạt động, người đứng đầu, slogan, sứ mệnh và tầm nhìn... của công ty đó. Những hiểu biết về công ty là câu thường xuyên được hỏi khi các bạn đi phỏng vấn.
   
  2 Tôn trọng văn hóa đúng giờ
   
  Văn hóa đúng giờ được coi là một quy tắc cốt lõi trong xã hội hiện đại, đặc biệt khi bạn phỏng vấn ở các công ty Nhật thì bạn càng nên lưu ý kỹ về điều này. Trong thư mời phỏng vấn sẽ ghi rõ thời gian, địa điểm phỏng vấn, do đó bạn cần xem kỹ lại thông tin, tìm hiểu trước đường đi đến nơi phỏng vấn để không bị trễ giờ, bạn cũng nên trừ hao thời gian cho những sự cố như xe hư giữa đường, kẹt xe… Việc đến trễ là điều rất không nên nhưng mình cũng không ủng hộ những bạn đến quá sớm, các bạn canh thời gian có mặt trước khoảng 15’ là ổn.
   
  3 Trang phục phù hợp với công việc ứng tuyển
   
  Thật đáng trách nếu bạn chẳng có chút chuẩn bị gì về trang phục cho buổi phỏng vấn. Bởi lẽ, buổi phỏng vấn là cơ hội để nhà tuyển dụng tìm hiểu tính cách và thái độ của ứng viên, và thông qua trang phục bạn mặc một phần nào cũng sẽ thể hiện tính cách các bạn ở trong đó. Mỗi công ty, mỗi công việc sẽ có một quy tắc ăn mặc khác nhau và nếu bạn đang ứng tuyển vào các vị trí như luật, hành chính nhân sự thì để an toàn thì bạn nên chọn trang phục công sở lịch sự, vừa vặn với vóc dáng của mình. Còn đối với một số công việc thiên về nghệ thuật, thiết kế thời trang thì bạn có thể chọn mix cho mình trang phục thoải mái hơn, nó sẽ hơi thiên về tính sáng tạo và năng động trong đó.
   
  4 Tập suy nghĩ và luyện nói trước ở nhà
   
  Bạn nên suy nghĩ về những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn và tập trả lời trước ở nhà. Phần này bạn search Google là có ngay, một số câu phổ biến như: Tại sao bạn phù hợp với vị trí này? Bạn biết gì về công ty chúng tôi? Lý do bạn nghỉ việc ở công ty cũ? Bạn có phương tiện đi lại không? Có đi công tác ở tỉnh được không? (hai cái câu cuối này ở mấy Công ty Luật, VPLS hay bị hỏi lắm nè :)))) … Còn rất nhiều rất nhiều các câu hỏi không thể lường trước được và lúc đó phụ thuộc vào khả năng chém gió của các bạn.
   
  Đối với những câu hỏi phổ biến thì bạn nên trả lời một cách tự nhiên, trung thực, tuyệt đối không giả tạo, vì những người tuyển dụng họ cũng đã có kinh nghiệm từng trải hơn so với những bạn mới ra trường còn nhiều bỡ ngỡ, do đó trung thực là yếu tố tiên quyết.
   
  Bên cạnh việc tập nói chuyện trôi chảy, mạch lạc thì bạn cũng rèn cho mình phong thái tự tin khi trình bày, bạn cũng nên mang theo hồ sơ hoặc bản CV. Ngoài ra, cũng lưu ý thêm khi kết thúc buổi phỏng vấn bạn cũng nên bày tỏ thái độ cảm ơn khi người khác đã dành thời gian phỏng vấn bạn, khi bạn được gọi đi phỏng vấn là bạn đã có 50% cơ hội với công việc đó.
   
  Chào thân ái và quyết thắng đại dịch!

  Không có gì là không thể.

   
  890 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn anthuylaw vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (03/09/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận