Liên doanh lĩnh vực Bất động sản

Chủ đề   RSS   
 • #503433 27/09/2018

  anhkhoayentam
  Top 500
  Male
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/12/2015
  Tổng số bài viết (335)
  Số điểm: 2826
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 48 lần


  Liên doanh lĩnh vực Bất động sản

  Tôi là công ty xây dựng muốn hợp tác với một người bạn có một mảnh đất để xây dựng căn nhà trên mảnh đất của họ, theo hình thức công ty tôi bỏ tiền xây còn bạn tôi bỏ đất. Hai bên thoả thuận phân định như sau: Giá trị miếng đất: 2.5 tỷ. Tổng chi phí xây dựng: 1 tỷ. Cách thức chia lợi nhuận: Lợi nhuận chia 50/50

  Vậy xin luật sư tư vấn giúp hình thức liên doanh để đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm hai bên được thực thi đúng thoả thuận trên là như thế nào?

  Với câu hỏi của bạn Luật sư chúng tôi xin được trả lời như sau:

  Đây là trường hợp một doanh nghiệp hợp tác với một cá nhân để cùng xây dựng, kinh doanh. Hình thức hợp đồng có thể lựa chọn là hợp đồng hợp tác kinh doanh hợp hợp đồng hợp tác đầu tư. Tuy nhiên để lựa chọn chính xác nhất loại hợp đồng nào thì cần phải phụ thuộc mục đích cũng như mong muốn thực sự của các bên.

  Hợp đồng hợp tác kinh doanh hay còn được gọi là hợp đồng BCC được quy định tại Khoản 9 Điều 3 Luật đầu tư 2014. Theo đó:

  " 9. Hợp đồng hợp tác kinh doanh (sau đây gọi là hợp đồng BCC) là hợp đồng được ký giữa các nhà đầu tư nhằm hợp tác kinh doanh phân chia lợi nhuận, phân chia sản phẩm mà không thành lập tổ chức kinh tế. "

  Pháp luật không cấm việc cá nhân hoặc tổ chức là người sử dụng đất được góp vốn kinh doanh nên việc hợp tác giữa doanh nghiệp của bạn với người có thửa đất là không vi phạm pháp luật.

  Việc doanh nghiệp của bạn đầu tư vào các lĩnh vực khác cũng không bị pháp luật nghiêm cấm vì theo quy định của luật doanh nghiệp, doanh nghiệp được tự do quản lý sử dụng nguồn vốn, tài sản của mình một cách hợp pháp.

   
  2135 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận