Làm trong doanh nghiệp nhà nước nắm 51% vốn trở lên có phải viên chức không?

Chủ đề   RSS   
 • #505970 29/10/2018

  lengocanhttcp

  Female
  Mầm

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:22/03/2018
  Tổng số bài viết (82)
  Số điểm: 699
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 9 lần


  Làm trong doanh nghiệp nhà nước nắm 51% vốn trở lên có phải viên chức không?

  Hỏi:

  Tôi có một số câu hỏi xin tư vấn giúp tôi.

  Tôi làm việc tại công ty cổ phần nhà nước với hợp đồng không xác định thời hạn ( nhà nước nắm 51% vốn trở lên)- Tôi xin hỏi là tôi có được coi là Viên Chức hoặc tương đương với viên chức hay không? khi tôi chuyển sang cơ quan hành chính sự nghiệp thì tôi có được chuyển sang ngang ( giữ nguyên hệ số lương và các chế độ khác..) hay không?

  Trả lời:

  Căn cứ theo Điều 2 Luật Viên chức 2010:

  “Viên chức là công dân Việt Nam được tuyển dụng theo vị trí việc làm, làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập theo chế độ hợp đồng làm việc, hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật.”

  Theo quy định trên, chỉ những người được tuyển dụng theo vị trí việc làm, làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập theo chế độ hợp đồng làm việc, hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập mới là viên chức.

  Công ty anh là Công ty cổ phần (nhà nước nắm 51% vốn trở lên) không phải là đơn vị sự nghiệp công lập. Vì vậy, anh làm việc theo hợp đồng không xác định thời hạn với công ty thì không được coi là viên chức.

  Khi anh chấm dứt hợp đồng lao động ở công ty và xin vào làm việc tại một đơn vị sự nghiệp công lập (hoặc cơ quan hành chính sự nghiệp) thì không được giữ nguyên hệ số lương và các chế độ khác.

   

   

   
  1708 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận