Làm sao để người mẹ giành quyền nuôi con ( sinh đôi )?

Chủ đề   RSS   
 • #554336 04/08/2020

  Truyen2602

  Sơ sinh

  Nam Định, Việt Nam
  Tham gia:03/08/2020
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Làm sao để người mẹ giành quyền nuôi con ( sinh đôi )?

  Chào luật sư , mình muốn tham khảo 1 vấn đề , mong được giúp đỡ ạ !!!

  Chuyện là mình có 1 cô em gái, em ấy hiện đang học ĐH ( 2 năm nữa ra trường ), em ấy đã lấy chồng , chồng em ấy là công an và 2 người có tin vui trước khi kết hôn là được 2 nhóc ( sinh đôi, hiện giờ được 8 tháng tuổi ) !!! Chồng em ấy đã sống ly thân với em gái em khi 2 đứa bé mới được 1 tháng tuổi ( thực ra là đi quan hệ với nhiều cô gái khác toàn là học sinh THPT vs ĐH ) !!! Chuyện này xảy ra rất nhiều lần rồi, em gái em bắt được và tha thứ rất nhiều lần rồi kể cả trước khi kết hôn !!! Bên gia đình nhà kia thì giục ly hôn để con trai họ còn đi lấy vợ khác ( ôi gia đình công an ) !!! Em gái em thì cũng không còn tình cảm rồi và cũng muốn ly hôn nhưng điều quan trọng là em gái em muốn được nuôi cả 2 nhóc chứ ko muốn tách 2 nhóc ra ( gia đình em gái em rất có điều kiện, chồng em ấy bỏ 2 nhóc được 7 tháng nhưng 2 bé vẫn lớn lên rất khỏe mạnh vui vẻ đầy đủ ) !!! Mọi người đọc cho em xin ý kiến tham khảo làm sao để giành đc quyền nuôi 2 nhóc vs ạ !!!

   
  1526 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Truyen2602 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (04/08/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #582707   08/04/2022

  thaophuongg24
  thaophuongg24

  Sơ sinh

  Vietnam --> Hà Nội
  Tham gia:14/03/2022
  Tổng số bài viết (73)
  Số điểm: 365
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 18 lần


  Làm sao để người mẹ giành quyền nuôi con ( sinh đôi )?

  Trả lời:

  Chào anh/chị, về trường hợp của anh/chị, tôi xin chia sẻ quan điểm như sau:

  Khoản 3 Điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về việc trông non, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn như sau:

  3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.”

  Trong trường hợp em gái của anh/chị, hai cháu nhỏ hiện tại 08 tháng tuổi, căn cứ vào quy định nêu trên, hai cháu sẽ được giao cho em gái anh/chị trực tiếp nuôi dưỡng, trừ trường hợp người em gái anh/chị không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con. Vì vậy, em gái anh/chị cần phải chứng minh bản thân có đủ điều kiên để cho con những quyền lợi tốt nhất về mọi mặt.

  1. Điều kiện về kinh tế

  Em gái anh/chị cần phải chứng mình bản thân hoàn toàn có đủ điều kiện để tạo điều kiện tốt nhất cho con sinh hoạt, học tập thông qua thu nhập thực tế hàng tháng, công việc ổn định, môi trường sinh hoạt, điều kiện học tập cho con, có nhà ở, tài sản hợp pháp,… Em gái anh/chị sẽ cần cung cấp cho Tòa án các giấy tờ chứng thực đi kèm như: hợp đồng lao động, sổ đỏ…

  2. Điều kiện về tinh thần

  Em gái anh/chị phải chứng minh bản thân có đủ thời gian quan tâm, chăm sóc, giáo dục, dạy dỗ con, ở bên cạnh con, tình cảm giành cho con. Đồng thời, trình độ học vấn, văn hóa, ứng xử… của cha/mẹ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của con…

  Như vậy, khi em gái của anh/chị chứng minh được các vấn đề nêu trên thì yêu cầu trực tiếp nuôi dưỡng cả hai cháu nhỏ của em gái anh/chị sẽ được Tòa án chấp thuận.

   
  Báo quản trị |