Làm sao để buộc hộ kinh doanh “đủ chín mùi” chuyển thành doanh nghiệp?

Chủ đề   RSS   
 • #436644 23/09/2016

  nguyenanh1292
  Top 25
  Female
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/04/2014
  Tổng số bài viết (3079)
  Số điểm: 68071
  Cảm ơn: 576
  Được cảm ơn 4260 lần


  Làm sao để buộc hộ kinh doanh “đủ chín mùi” chuyển thành doanh nghiệp?

  Tại buổi lễ ký Cam kết về tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi cho DN giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) các tỉnh thành phía Bắc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đề cập đến vấn đề sẽ hỗ trợ 5.6 triệu hộ kinh doanh chuyển thành doanh nghiệp.

  Buộc hộ kinh doanh chuyển thành DN

  Vấn đề này làm mình thắc mắc rằng, liệu các hộ kinh doanh này có thực sự muốn chuyển mình thành doanh nghiệp không? Khi mà nếu kinh doanh dưới hình thức kinh doanh, mình có thể được nhiều cái lợi hơn là việc lập doanh nghiệp, chẳng hạn như thủ tục đăng ký hộ kinh doanh dễ dàng rồi “né” được các khoản thuế thu nhập doanh nghiệp (vì loại hình mình kinh doanh không phải là doanh nghiệp) rồi còn “né” luôn cả thuế thu nhập cá nhân (nếu doanh thu mà mình có được trong năm dưới 100 triệu đồng).

  Trong khi nếu kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp, ngoài việc đăng ký doanh nghiệp phức tạp hơn, còn phải chịu cả các khoản thuế nêu trên. Thêm cái nữa còn phải chăm lo đến các khoản kế toán thu chi…

  Vì những lý do đó, mà thực sự nhiều hộ kinh doanh có quy mô nhưng vẫn luồn lách bằng cách sử dụng ít lao động (dưới 10 là được) để không phải thành lập doanh nghiệp. Nói chung việc kinh doanh dưới dạng hộ kinh doanh là hợp pháp, nhưng họ “không muốn lớn” thành doanh nghiệp.

  Vậy làm sao để buộc các hộ kinh doanh “đủ chín mùi” chuyển đổi thành doanh nghiệp nhất là trong bối cảnh đất nước đã và đang gia nhập các Hiệp định thương mại tự do quốc tế…? 

   
  4788 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #446065   08/02/2017

  tnhthainguyen
  tnhthainguyen
  Top 500
  Lớp 1

  Vietnam --> Thái Nguyên
  Tham gia:29/07/2014
  Tổng số bài viết (250)
  Số điểm: 2575
  Cảm ơn: 29
  Được cảm ơn 141 lần


  Cổ nhân nói rồi: Giết gà dọa khỉ; cứ thực hiện nghiêm các chế tài khi vi phạm pháp luật thuế đã có, đặc biệt là biện pháp hình sự đã đủ để người dân thấy rằng cần phải tôn trọng pháp luật rồi.

   

   
  Báo quản trị |