Làm gì khi bị người khác bán đất và xây dựng trái phép trên đất của mình?

Chủ đề   RSS   
 • #567014 28/01/2021

  JETSTARS

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/01/2021
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Làm gì khi bị người khác bán đất và xây dựng trái phép trên đất của mình?

  vào năm 2017 mẹ tôi có mua một thủa dất cuả một người tên A , ông A đã được cấp QSDD vaò năm 2002, sau đó mẹ tôi chuyển tên sở hữu mảnh đất trên vào năm 2017. nhưng do đất của chúng tôi trủng thấp nên có một số hộ dân gần đó có xả nước thải tự nhiên đi qua đất chúng tôi. và họ tự nhận của mình dù ông A, và mẹ tôi ko đồng ý.( rãnh nước này nằm hoàn toàn trong đất gia đình tôi ). sự việc đang đươc chính quyền xử lý, thì việc sử dụng thoát nước ko còn nữa . 6 hộ dân trên làm đường thoát nước mới .lợi dụng nhà chúng tôi ở xa ko thể trực tiếp trông coi , và mẹ tôi dang nuôi cháu tôi mới sinh ở nước ngoài.

  6 hộ dân trên tự nhận đất của mình và tiến hành mua bán bằng giấy tay chon ông B . ông B xây dựng tường rào bắng gạch và trên lưới b40, gắn cổng. tôi đã giải thích và yêu cầu ông B trả lại nguyên trạng cho gia đình tôi thì ông B ko đồng ý còn thách thức và đe dọa hành hung.

  tôi gửi đơn tố cáo đến ủy ban nhân dân nơi có QSDD thì nơi này tiến hành hòa giải , họ có nói tất cả việc mua bán và xây dựng là trái phép nhưng ông B vẫn ko đồng ý trả lại đất cho gia đình tôi . phường chỉ đưa cho chúng tôi biên bản hòa giải ko thành . và nói chúng tôi khởi kiện ra tòa. tôi là người ko am hiểu về luật pháp nhưng tôi chỉ có 2 thắc mắc mong các bạn giúp tôi :

  Tại sao tôi có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc đất .từ năm 2002 đến nay trong khi 6 hộ dân và ông B chỉ nói miệng ko có một mảnh giấy nào hết mà chính quyền ko thể trả lại công bằng cho gia đình tôi

  Vẫn biết nếu ra tòa thì gia đình tôi sẽ thắng kiện nhưng thời gian khá dài và tốn nhiều công sức. Vậy theo các bạn có cách nào tốt hơn xin tư vấn giúp tôi.

  trân trọng cảm ơn

   
  678 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn JETSTARS vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (28/01/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận