Làm gì để tạo dựng mối quan hệ

Chủ đề   RSS   
 • #469205 29/09/2017

  thuyhanh2512
  Top 500
  Female
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/06/2017
  Tổng số bài viết (217)
  Số điểm: 3310
  Cảm ơn: 33
  Được cảm ơn 92 lần


  Làm gì để tạo dựng mối quan hệ

  Chủ động thể hiện

  Nếu bị bỏ lại trong một đám đông xa lạ, bạn sẽ làm gì?

  Ngồi một chỗ, giương đôi mắt u buồn quan sát người khác. Cố gắng làm cho mình càng bé nhỏ càng tốt và nhìn đồng hồ xem khi nào mình sẽ thoát ra mớ rắc rối này?

  Mỉm cười chiếu lệ khi ai đó chào hỏi bạn?

  Tất cả đều chẳng giúp ích gì cho việc mở rộng mối quan hệ của bạn đâu.

  Nào, giả sử bạn đang ở giữa một buổi tiệc buffet với những người chưa hề quen biết. Hãy mạnh dạn cầm ly cocktail của mình, tìm đối tượng bạn có thiện cảm nhất và chủ động trò chuyện. Bạn có thể bắt đầu bằng việc giới thiệu tên, ngành học, sở thích, khả năng v…v… Câu chuyện sẽ tiến xa và dễ dàng hơn bạn tưởng đấy. Dĩ nhiên, ví dụ này có thể ứng dụng cho những buổi party, họp mặt hay thậm chí cả trong ngày hội tuyển dụng nữa.

  Nếu bạn lo lắng và chần chừ, hãy chuẩn bị cho mình một bộ trang phục thanh lịch, một nụ cười tươi tắn và một tấm lòng cởi mở tự tin nhất. Bạn đã sẵn sàng để thể hiện mình trước người khác rồi đấy.

  Tham gia các câu lạc bộ và hội thảo

  Bây giờ bạn đã cảm thấy hứng thú với việc giao lưu và tìm hiểu về người khác rồi. Vậy làm sao để bạn tìm ra họ?


  Đơn giản thôi, hãy tham gia những câu lạc bộ thường niên, những buổi offline có chủ đề phù hợp với bạn hay đăng kí một lớp ngoại khóa. Tận dụng sở trường và lĩnh vực yêu thích và cách đơn giản nhất để mở rộng mối quan hệ. Nếu bạn cảm thấy thật khó để trò chuyện với ai đó hay chưa biết cách để mở đầu một mối quan hệ, đừng lo lắng. Bởi hiện nay có rất nhiều câu lạc bộ và lớp học mở ra nhằm giúp đỡ bạn tăng cường khả năng giao tiếp. Ở đó bạn sẽ tập làm quen với việc thể hiện mình, trò chuyện, lắng nghe và kết nối.
   

  Chân thành và tích cực

  Hải, một bạn trẻ khá thành đạt chia sẻ: "Trong cuộc họp mặt, một người bạn cũ đến hỏi tôi    “Cậu có công việc nào để tôi làm không?”. Mặc dù rõ ràng tôi và anh ta chẳng còn liên lạc gì với nhau khá lâu rồi, và tôi cũng không biết được anh ấy đang làm trong lĩnh vực nào hay từng có kinh nghiệm gì.
  --Bạn có thể rút ra điều gì từ bài học này?

  Đầu tiên, đừng mất thời gian của chính mình và làm người khác bối rối với những yêu cầu ích kỷ từ bạn.

  Thứ hai, hãy chăm chút những mối quan hệ của bạn một cách chân thành. Chỉ mất ít phút gọi điện hỏi thăm một người bạn cũ hay dành thời gian ăn trưa để gặp gỡ đồng nghiệp, và bạn sẽ có được những thông tin quý giá cũng như thiện cảm từ người khác.

  Đặt nặng lợi ích của mình trong việc giao tiếp sẽ làm bạn khó khăn hơn trong việc đến với người khác. Trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt ngày nay, chẳng ai muốn đầu tư cho một mối quan hệ mà họ cảm thấy mình bị lợi dụng cả. Vì vậy, để có được những điều tốt đẹp từ các mối quan hệ, trước hết bạn phải chứng tỏ được năng lực của mình và sẵn sàng cho đi.

  Giữ gìn cẩn thận những thông tin liên lạc của người khác


  Ngày nay, thật dễ dàng để gọi một cuộc điện thoại, trao đổi trực tuyến hay email những thông tin cho danh sách liên hệ của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng điện thoại di động, laptop hay máy tính để bàn. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ đến việc mất điện thoại, bị xâm nhập địa chỉ email hay cướp mất ID Yahoo Messenger chưa? Tin tôi đi, có một số người sẽ cảm thấy đó là ngày tận thế đấy!

  Vậy, ngay từ bây giờ, hãy dành một ít thời gian để sắp xếp lại danh sách thông tin liên lạc mà bạn có vào một quyển sổ, phân nhóm rõ ràng và khoa học. Nếu bạn có nơi lưu trữ những danh thiếp đã nhận thì càng tuyệt vời hơn. Cho dù bạn cảm thấy việc này thật ngớ ngẩn và mất thời gian, nhưng nó thật sự đem lại hiệu quả và đáng tin cậy đấy.

   
  6152 | Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn thuyhanh2512 vì bài viết hữu ích
  hongphuong1993 (30/12/2017) Anhvnt (19/10/2017) trantomy (29/09/2017)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #469250   29/09/2017

  trantomy
  trantomy
  Top 150
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/06/2016
  Tổng số bài viết (558)
  Số điểm: 5400
  Cảm ơn: 184
  Được cảm ơn 180 lần


  Việc làm sao để tạo dựng mối quan hệ thực sự rất quan trọng nhưng để giữ được mối quan hệ đó cũng là rất cần thiết. Vì nếu chúng ta chỉ chăm chăm tạo dựng mối quan hệ với những nguời khác mà không vun đắp mối quan hệ đó thường xuyên thì nguời quen cũng thành nguời lạ.
  Nhân đây mình muốn chia sẻ tới các bạn một bài viết về kỹ năng giúp xây dựng mối quan hệ bền vững, mong có thể giúp ích được các bạn.

  7 kỹ năng giúp xây dựng mối quan hệ bền vững

  1. Luôn lạc quan, yêu đời

  Nếu bạn là một người cởi mở với mọi người xung quanh, thì họ sẽ cảm thấy thật sễ chịu khi ở gần bên bạn. Nếu bạn thể hiện một thái độ khó chịu, thì mọi người sẽ tránh xa bạn. Nếu bạn đang tiếp xúc với những người lần đầu tiên gặp mặt, thì bạn thể hiện sự vui mừng, sung sướng như những người bạn lâu ngày gặp lại. Vẻ mặt tươi cười sẽ luôn là sức mạnh để xây dựng mối quan hệ tốt. Truyền đạt sự thoải mái và lạc quan, nguồn sinh lực và sự nhiệt tình tới mọi người xung quanh, sẽ đem đến cho bạn sự thiết lập một mối quan hệ bền vững.

  2. Lắng nghe một cách sâu sắc

  Lắng nghe một cách chăm chú sẽ đưa bạn tiến xa hơn nữa trong việc nhận biết được những từ ngữ và những thông điệp sâu xa nhất từ phía người nói, nó kết nối cảm xúc giữa bạn với đối phương. Lắng nghe được những gì anh ta/cô ta nói cũng như những khoảng lặng trong tâm hồn họ. Nghĩa là lắng nghe nhiều hơn những gì họ nói. Tập trung một cách chăm chú và lắng nghe những thông điệp được truyền đạt từ bên trong và đằng sau lời nói của họ.

  Đồng thời cũng lắng nghe cả bằng mắt và bằng trái tim. Chú ý đến vẻ mặt và trạng thái cơ thể, đó là những trạng thái hữu hình nên đối phương sẽ nhận biết ngay trong lúc giao tiếp. Vì vậy hãy thể hiện bằng sự thật lòng và tôn trọng họ. Còn cảm xúc bên trong thì được cảm nhận bởi âm điệu và tốc độ của giọng nói. Nhận biết được những gì họ muốn bạn nghe và họ cũng muốn nhận thấy đâu là những điều bạn cảm nhận được.

  3. Thể hiện sự đồng cảm

  Đồng cảm là cơ sở để tạo ra hai mối liên hệ tốt. Đồng cảm là sự đồng lòng với hoàn cảnh của người khác mà bất chấp đến quan điểm và tín ngưỡng của bạn. Vui vẻ bỏ qua những sơ suất của họ cũng như bạn mong muốn họ bỏ qua những sai sót của mình. Hay để cho họ biết được sự lo lắng, quan tâm của bạn đối với những sơ suất đó, chứ không phải bằng những lời phê bình, phản bác. Chia sẻ cảm xúc của họ trong mọi lúc, cả những khi thất bại cũng như lúc đạt tới vinh quang, động viên khi họ gặp khó khăn. Một cảm xúc thành thật và thấu cảm sẽ củng cố lòng tin tới mọi người.

  4. Hưởng ứng lại một cách khôn khéo

  Chọn lựa những lời nói sáng suốt, khôn khéo. Đo được cảm xúc của bạn theo tâm trạng của đối phương. Ngôn từ có thể thiết lập hay hủy diệt lòng tin. Chúng khác nhau về sắc thái, ý nghĩa , cường độ, và sự va chạm. Nên hãy cân nhắc khi bạn đáp lại những câu chuyện của đối phương. Khen ngợi họ, vì sự từng trải và thấu hiểu mà họ đã chia sẻ với bạn. Điều này thể hiện sự cảm kích và động viên. Sự hưởng ứng lại, có thể khích lệ hay làm nản lòng người khác. Nếu bạn có những suy nghĩ tiến bộ qua việc thể hiện bằng cảm xúc và ngôn từ của mình, bạn sẽ tạo ra được một tác động tích cực trong mối quan hệ đó.

  5. Đồng bộ và hợp tác

  Một mối quan hệ bền vững luôn được xây dựng trên sự đồng bộ và hợp tác của cả hai bên. Nó cũng phụ thuộc vào khả năng mềm dẻo để thích ứng với sự thay đổi kế hoạch và những mục tiêu của các dự án lớn. Hành vi hợp tác sẽ xây dựng được một mối liên kết đầy tin tưởng. Chúng là một phần của sự cống hiến và tạo ra một sức mạnh liên kết lâu dài.

  6. Hành động chính trực

  Hành động đúng và trung thực. Khi bạn hành động một cách chính trực, thì bạn là một người thành thật với chính bản thân mình và với người khác. Bạn làm đúng theo những gì bạn đã nói ra, đó là cách tạo dựng lòng tin tới mọi người. Hỏi rằng đâu là những gì bạn muốn trong phạm trù các mối quan hệ của bạn. Làm sáng tỏ những gì mà bạn sẽ làm. Tìm kiếm những điều mà bạn và mọi người đều mong muốn. Hành động chính trực sẽ tạo nên một cảm giác tin tưởng và kính trọng. Đánh mất đi hành động chính trực sẽ tạo ra một con người giả dối và không an toàn.

  7. Khen ngợi

  Tìm kiếm và nhấn mạnh những phẩm chất tốt đẹp của người khác. Khen ngợi những giá trị tốt đẹp của họ, bằng việc bày tỏ sự đánh giá của bạn trong cuộc sống và công việc của họ. Nếu bạn để cho mọi người biết rằng họ có giá trị và rất đặc biệt, thì họ sẽ không bao giờ quên bạn. Vì ai cũng mong muốn biết được giá trị đích thực của mình, mà đặc biệt là những giá trị tốt đẹp. Thể hiện lòng biết ơn và niềm khích lệ bằng những ngôn từ và hành vi chân thành. Nhưng đừng để cách giao tiếp của họ thấm vào con người bạn, hãy xã giao theo cách riêng của bạn và luôn là chính mình.

  Khiêm tốn về bản thân và cho đi những lời khen ngợi, bạn sẽ có được những mối quan hệ tốt đẹp và lâu dài với mọi người.


  Nguồn: Careerbuiler

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn trantomy vì bài viết hữu ích
  chinamnhi (30/09/2017) Anhvnt (19/10/2017)
 • #469256   29/09/2017

  Hoaithuong2709
  Hoaithuong2709
  Top 500
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2015
  Tổng số bài viết (179)
  Số điểm: 1255
  Cảm ơn: 24
  Được cảm ơn 31 lần


  Thông thường sinh viên Luật là những người rất năng động và cởi mở, giỏi giao tiếp (Tất nhiên không phải là tuyệt đối). Vì tính chất của ngành học, công việc, môi trường tương tác đòi hỏi sinh viên Luật cần phải phát triển tối đa sự tự tin và dám thể hiện, và quan trong không kém chính là tạo dựng các mối quan hệ. Mình nghĩ sự tự tin, bản lĩnh và chân thành luôn là chìa khóa thành công để xây dựng các mối quan hệ, bên cạnh đó yếu tố hòa đồng và cởi mở sẽ là chất xúc tác.

   
  Báo quản trị |  
 • #469285   29/09/2017

  vyvy2409
  vyvy2409
  Top 75
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/09/2017
  Tổng số bài viết (925)
  Số điểm: 8647
  Cảm ơn: 47
  Được cảm ơn 177 lần


  Để xây dựng một mối quan hệ mà bạn xem trọng cần rất nhiều yếu tố nhưng theo mình sự chân thành vẫn là chìa khóa tốt nhất. Bạn có năng động, tự tin, giỏi giao tiếp đến đâu nhưng chỉ vì lợi dụng nhằm khai thác hay đạt được 1 mục đích nào đó từ người khác thì vẫn không đạt được kết quả tốt đẹp mà ngược lại còn có thể trở thành con dao hai lưỡi chống lại bạn.

   
  Báo quản trị |  
 • #469291   29/09/2017

  maithanhloivn
  maithanhloivn
  Top 500
  Male


  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:14/07/2014
  Tổng số bài viết (267)
  Số điểm: 1833
  Cảm ơn: 35
  Được cảm ơn 43 lần


  Trong cuộc sống hiện nay, dù ở nông thôn hay thành thị thì vấn đề tạo dựng nên một mối quan hệ thì rất rất dễ. Nhưng vấn đề là mối quan hệ đó có bền vững và tốt đẹp hay không đó lại là chuyện khác nữa. Nhưng ở khía cạnh xã hội thì một mối quan hệ tốt hay xấu thì đều cần thiết cho mỗi người.

   
  Báo quản trị |  
 • #469295   29/09/2017

  taigioi1995
  taigioi1995
  Top 500
  Male
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/10/2014
  Tổng số bài viết (213)
  Số điểm: 6302
  Cảm ơn: 153
  Được cảm ơn 179 lần


  Để xây dựng được một mối quan hệ thực sự là một chuyện không hề đơn giản. Một phần là vì cái duyên của mỗi con người và những kỹ năng bên trong mỗi con người. Hãy chân thành, cởi mở với người khác thì chắc chắn sẽ xây dựng được một mối quan hệ nghiêm túc và cứ dùng sự chân thành thì sẽ giữ dài lâu mối quan hệ đó

   
  Báo quản trị |  
 • #469447   30/09/2017

  TruongMinhToan
  TruongMinhToan
  Top 150
  Male
  Lớp 7

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:05/01/2016
  Tổng số bài viết (565)
  Số điểm: 9874
  Cảm ơn: 170
  Được cảm ơn 190 lần


  Theo mình thì tạo dựng một mối quan hệ mới không phải khó, mà quan trọng đó là mối quan hệ như thế nào, tốt hay xấu? bình đẳng hay phân biệt?

  Ví dụ bản muốn tạo một mối quan hệ bình đẳng với ai đó, thì từ những ấn tượng đầu tiên bạn đã phải thể hiện sự tự tin, bản lĩnh của mình. Ngược lại khi cần thiết lập một mối quan hệ kiểu "kẻ trên người dưới" thì bạn phải cư xử nhún nhường hơn.

   
  Báo quản trị |  
 • #469460   30/09/2017

  thanhdatvo95
  thanhdatvo95
  Top 500
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/06/2015
  Tổng số bài viết (255)
  Số điểm: 4680
  Cảm ơn: 124
  Được cảm ơn 165 lần


  Rep

  Mình thấy mối quan hệ trong cs hay trong công việc đều rất cần thiết, dù không phải là yếu tố quyết định tất cả tuy nhiên nó giúp mình dễ dàng hơn trong công việc , vậy nên biết hòa nhập, kết nối với mọi người thông qua các mối quan hệ là điều nên phát huy
   
  Báo quản trị |  
 • #469467   30/09/2017

  thuytrang95
  thuytrang95
  Top 500
  Female


  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:15/05/2017
  Tổng số bài viết (233)
  Số điểm: 2190
  Cảm ơn: 25
  Được cảm ơn 91 lần


  Xây dựng được mối quan hệ thì có thể dễ tuy nhiên để giữ được một mối quan hệ thực sự tốt, tin tưởng, tôn trọng lẫn nhau thì không hề dễ dàng.  Để đạt được điều đó mình nghĩ rằng trước tiên cần đến bằng sự chân thành và tôn trọng, không vụ lợi hay có mục đích người khác thì người khác mới có thể sẵn lòng đón nhận để bắt đầu gây dựng mối quan hệ tốt đẹp với mình.

   
  Báo quản trị |  
 • #469529   02/10/2017

  giangmoom
  giangmoom
  Top 500
  Female
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2017
  Tổng số bài viết (345)
  Số điểm: 6481
  Cảm ơn: 212
  Được cảm ơn 136 lần


  Mình thấy mỗi người sẽ có những cách thức riêng để tạo dựng mối quan hệ của mình. Mình cũng có một cách thức cho bản thấn, mình có thể dễ dàng bắt chuyện với những người xa lạ nhưng cái mình cần xác định đó là mối quan hệ ấy là gì? và mình là thành tố nào trong mối quan hệ đó, người mình đang xây dựng quan hệ có vị trí ra sao? từ đây sẽ quyết định thái độ, cách thức trò chuyện, thông tin trao đổi, phương thức xây dựng và duy trì mối quan hệ cách tương thích.

   
  Báo quản trị |  
 • #471404   18/10/2017

  thuytrangak
  thuytrangak
  Top 75
  Female
  Lớp 6

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/08/2017
  Tổng số bài viết (938)
  Số điểm: 7870
  Cảm ơn: 86
  Được cảm ơn 175 lần


  Theo mình thì việc tạo dựng một mối quan hệ mới không khó. Quan trọng là cachs chúng ta tạo dựng nó như thế nào và mối quan hệ đó tồn tại được bao lâu. Bất kể một mối quan hệ nào xuất phát từ sự chân thành đều sẽ bền vững hơn những mối quan hệ được tạo dựng chỉ vì mục đích cá nhân

   
  Báo quản trị |  
 • #471512   19/10/2017

  yenlinh2010
  yenlinh2010
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Thái Bình, Việt Nam
  Tham gia:12/04/2017
  Tổng số bài viết (309)
  Số điểm: 2473
  Cảm ơn: 30
  Được cảm ơn 56 lần


  Theo quan điểm của mình để tạo dựng mối quan hệ thật tốt trước hết vẫn là ở chính bản thân của mình, mình có mở lòng với mọi người thì mọi người mới mở lòng lại với mình.

  Trước tiên là tạo dựng mối quan hệ: để tạo dựng  được mối quan hệ trước hết là luôn phải hòa đồng với mọi người, như trong một buổi tiệc toàn những người mình chưa gặp bao giờ, mình có thể tự tin mạnh dạn tới bắt chuyện với họ, nở một nụ cười thật tươi với họ để tạo thiện cảm, xong rồi có thể trao đổi những câu hỏi để hiểu nhau hơn như hỏi tên, thích món ăn nào không, nhà ở đâu. Thì mình chắc chắn là không ai lại ngại mở chuyện với một người thân thiện như vậy . Rồi từ đó không biết thành quen sau đó thân.

  Tiếp theo đó là duy trì mối quan hệ mình đã tạo dựng, một mối quan hệ có thể  xa lãng cũng có thể chấm dứt nếu như mình không biết cách duy trì nó. Cách tốt nhất là thường xuyên hỏi thăm những người quen của mình bằng những cuộc điện thoại hay là tin nhắn để duy trì mối  quan hệ đó. Người ta thường nói “ giàu vì bạn, sang vì vợ “ cũng đúng có các mối quan hệ tốt đẹp thì sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong cuộc sống khi gặp những khó khăn tắc trở.

   
  Báo quản trị |  
 • #472447   26/10/2017

  MewBumm
  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1980)
  Số điểm: 13313
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 255 lần


  Muốn tạo dựng mối quan hệ tốt, việc tiên quyết đầu tiên là tự tin, không phải tự cao, tự đại mà là dám đương đầu với những thứ sẽ diễn ra. Tự tin trong giao tiếp với người xung quanh cũng như tự tin trong công việc. Từ sự nhiệt huyết trong công việc và hòa đồng trong các mỗi quan hệ thì dần dần hình thành các mối liên kết trong công việc xung quanh ta mà thôi.

   
  Báo quản trị |  
 • #474330   12/11/2017

  danghaa_
  danghaa_
  Top 500
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/08/2017
  Tổng số bài viết (380)
  Số điểm: 5521
  Cảm ơn: 36
  Được cảm ơn 112 lần


  Mình tham khảo được bí quyết để tạo dựng tốt mối quan hệ sau đây:

  "Định hướng lâu dài

  Hãy xác định rằng bạn và các đồng nghiệp của bạn sẽ làm việc với nhau trong thời gian dài, bạn sẽ có một cách ứng xử thận trọng và chân thành hơn. Cho dù bạn không có ý định làm việc lâu dài ở công ty đó nhưng hãy luôn định hướng như vậy, khi bạn không làm trong công ty nữa bạn và các đồng nghiệp cũ vẫn có thể là bạn tốt của nhau. Đừng làm việc kiểu đến rồi đi như cơn gió mà không để lại gì, có thể những mối quan hệ này sẽ tốt cho công việc của bạn trong tương lai.

  Chủ động giúp đỡ người khác

  Hãy sẵn lòng giúp đỡ mọi người, kể cả những người giỏi hơn bạn vẫn luôn cần giúp đỡ ở một vài lĩnh vực nào đó. Một khi các đồng nghiệp của bạn nhận ra lòng tốt của bạn mọi người sẽ cởi mở và thân thiện với bạn hơn. Sẽ rất tốt nếu bạn làm việc này một cách chủ động và tế nhị, mọi người sẽ không chỉ nghĩ rằng bạn là một nhân viên tốt mà còn rất “tâm lí” nữa.

  Kiên nhẫn

  Hãy tỏ ra kiên nhẫn với mọi người người, nhất là những người không thật sự nổi bật. Mỗi người có những khả năng khác nhau vì vậy bạn cần cho họ thời gian để thể hiện những ưu điểm của mình. Một lúc nào đó đồng nghiệp sẽ nhận ra thiện chí của bạn, bằng cách này bạn có thể khiến các đồng nghiệp gắn kết với bạn và với nhau, công việc cũng sẽ nhờ đó mà thoải mái hơn.

  Chân thành

  Quan trọng nhất là bạn phải chân thành, hãy coi những mối quan hệ này như là một phần trong cuộc sống của bạn và đối xử tử tế với mọi người. Không có gì thuận lợi hơn là làm việc trong một môi trường thân thiện và đoàn kết. Điều đó không những cho công việc mà còn khiến chính bản thân bạn yêu mến công việc hơn."

   

   
  Báo quản trị |  
 • #476748   30/11/2017

  danghaa_
  danghaa_
  Top 500
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/08/2017
  Tổng số bài viết (380)
  Số điểm: 5521
  Cảm ơn: 36
  Được cảm ơn 112 lần


  Nhìn chung trong tất cả các mối quan hệ thì 90% đó là khi bạn cho đi cái gì bạn sẽ nhận lại được cái đó. Cách tạo dựng mối quan hệ chính ở bản thân người đó. Tất nhiên những yếu tố chủ thớt nêu ở trên sẽ giúp cho việc bạn tạo mối quan hệ được tốt hơn. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết vẫn là thái độ của bạn.

   
  Báo quản trị |  
 • #480283   28/12/2017

  minhpham1995
  minhpham1995
  Top 50
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/10/2017
  Tổng số bài viết (1420)
  Số điểm: 11958
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 208 lần


  trong một môi trường làm việc thì luôn có rất nhiều người, mõi người một tính cách nên chúng ta khó lòng mà sống chung hòa với tất cả mọi người được. Nhưng ít nhất cũng tránh trường hợp để người ta ghét mình. Để làm như vậy, cách tốt nhất, chúng ta hãy cứ sống với chính mình, khi người ta hiểu được tính của mình rồi, có thể không thân nhưng chắc chắn họ sẽ không ghét mình đâu. Đừng sống giả tạo và cố gắng, đôi khi phản tác dụng đó 

   
  Báo quản trị |  
 • #480604   30/12/2017

  hongphuong1993
  hongphuong1993
  Top 500
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/06/2016
  Tổng số bài viết (225)
  Số điểm: 3270
  Cảm ơn: 252
  Được cảm ơn 107 lần


  Mình cũng ủng hộ với chủ top về việc phải chủ động, nhưng chủ động ở đây không phải là chủ động thể hiện mà là chủ động bắt chuyện, chủ động tạo các mối quan hệ. Nếu giả sử tất cả mọi người ai cũng có suy nghĩ ngại chủ động, ngại bắt chuyện với người lạ, ngại tiếp xúc, mở rộng các mối quan hệ thì bạn chỉ quay vòng trong những mối quan hệ hiện có, như một người sống chui rúc trong cái bao của mình.

   
  Báo quản trị |  
 • #480613   30/12/2017

  Trantranglong
  Trantranglong
  Top 500
  Female


  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:18/05/2017
  Tổng số bài viết (292)
  Số điểm: 1970
  Cảm ơn: 30
  Được cảm ơn 52 lần


  Tạo dựng được mối quan hệ mình nghĩ không khó. Nhưng nếu là mối quan hệ thân thiết thì nó lại không hề giản đơn. Trong xã hội này một số người thường co rúm lại, ngại giao tiếp, sợ sự cọ xát. thì rất khó để có mối quan hệ với mọi người. Vậy nên phải cố gắng và cả sự chân thành trong đó nữa.

   
  Báo quản trị |  
 • #483846   31/01/2018

  Lilynguyen1608
  Lilynguyen1608
  Top 500
  Female
  Lớp 3

  Quảng Ngãi, Việt Nam
  Tham gia:29/11/2017
  Tổng số bài viết (286)
  Số điểm: 4109
  Cảm ơn: 24
  Được cảm ơn 56 lần


  Để xây dựng và thiết lập một mối quan hệ trong xã hội không phải là một việc khó khăn mà quan trọng hơn đó là mối quan hệ đó tốt hay xấu. Bản thân kĩ năng giao tiếp và sự tôn trọng của mọi người như thế nào. Để đạt được những mối quan hệ trong xã hội bạn nên nhớ rằng sự chân thành và tôn trọng, không vụ lợi hay có mục đích thì mới gìn giữ được mối quan hệ đó bền vững.

  Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc.

   
  Báo quản trị |  
 • #485767   27/02/2018

  minhpham1995
  minhpham1995
  Top 50
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/10/2017
  Tổng số bài viết (1420)
  Số điểm: 11958
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 208 lần


  Hãy tôn trọng ngươi khác trong mọi trường hợp (và phải hiểu rằng bạn tôn trọng người khác cũng chính là tôn trọng chính bản thân mình) ; sống thật với bản thân mình (tốt hay xấu cũng nên sống thật, chứ giả tạo đôi khi tạo nên sự ác cảm và không có lòng tin của người khác)

   
  Báo quản trị |