Làm gì để không vi phạm pháp luật trong ngày 31/10

Chủ đề   RSS   
 • #505892 29/10/2018

  MinhPig
  Top 75
  Female
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/04/2018
  Tổng số bài viết (803)
  Số điểm: 20259
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 746 lần


  Làm gì để không vi phạm pháp luật trong ngày 31/10

  Halloween là lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm và là một trong những lễ hội quan trọng ở phương Tây. Tuy nhiên, những năm gần đây, người Việt cũng coi Halloween là dịp để kỉ niệm và vui chơi.

  Halloween 2018 vào ngày nào?

  Tên gốc của Halloween là All Hallows’Eve, có nghĩa là đêm trước Ngày lễ các thánh. “Hallow” là một từ tiếng Anh cổ có nghĩa là “thánh” và cuối cùng đổi là Halloween.

  Trước đây, Halloween diễn ra vào ngày đầu tiên của tháng 11, tháng cầu cho các linh hồn đã qua đời. Từ "Halloween" được viết rút gọn từ "All Hallows' Evening". Trong khi đó, một số tài liệu cho rằng người Celtic ở Ai-len ngay từ thế kỷ 5 TCN đã có truyền thống kỉ niệm ngày này vào ngày 31/10 như một nghi lễ chào mừng năm mới.

  Kể tử đó, hàng năm cứ vào ngày 31/10, toàn dân trên khắp thế giới háo hức tổ chức lễ hội Halloween. Các hoạt động phổ biến trong lễ hội Halloween là trick-or-treat (trẻ con hoá trang đến gõ cửa nhà hàng xóm để xin bánh kẹo), dự tiệc hóa trang, đốt lửa, khắc bí ngô thành jack-o'-lantern, đớp táo, các trò đùa cợt, xem phim hoặc kể chuyện kinh dị.

  Halloween 2018 năm nay vào thứ 4, ngày 31/10.

  Biểu tượng của ngày lễ Halloween là những trái bí ngô được khoét theo những khuôn mặt tưởng tượng. Trong truyền thuyết, vào ngày lễ Halloween, người đã chết sẽ quay về nhân gian tìm một cơ thể và nhập vào để được đầu thai vào năm sau. Đó là cách duy nhất để các linh hồn đó có thể được tái sinh.

  Ở Việt Nam, những năm gần đây, Halloween được biết đến nhiều hơn với tên gọi lễ hội hóa trang. Vào ngày này, nhiều thanh thiếu niên, sinh viên, học sinh hóa trang thành những nhân vật kinh dị, chụp ảnh lưu niệm và cùng nhau vui đùa.

  Làm gì để không vi phạm pháp luật:

  Thực ra pháp luật không giới hạn về quy định này, bản chất xuất phát từ ý chí của chủ thế, liên quan đến việc không làm tổn hại đến quyền và lợi ích chính đáng của cá nhân, tổ chức khác. 

  Chúc bạn một Halloween vui vẻ, hạnh phúc. Hãy làm một con ma xinh đẹp nhất Halloween năm nay nhé! Và nhớ là đừng làm điều gì vi phạm pháp luật nhé

  Nguồn: Trích Vietnammoi

   

   
  2145 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #506341   31/10/2018

  MewBumm
  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1562)
  Số điểm: 9879
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 187 lần


  Quan trọng trong đêm này người ra đường thực hiện hành đồng gì mà thôi. Cứ hóa trang bình thường, đến những nơi xôm tụ với những người khác như mình mà quẩy trong âm nhạc thì chẳng có gì sai phạm cả, nhưng kèm với rượu bia, lạng lách đánh võng khi đi xa thì vi phạm rành rành ra đó.

   
  Báo quản trị |