Kỳ thú lịch sử về pháp luật: câu chuyện về nữ thần Công lý

Chủ đề   RSS   
 • #17205 16/12/2009

  MTAThu
  Top 500
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/04/2008
  Tổng số bài viết (126)
  Số điểm: 1545
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 5 lần


  Kỳ thú lịch sử về pháp luật: câu chuyện về nữ thần Công lý

  Chòm sao Libra được coi là thứ cán cân mà với nó, Astraea - nữ thần Công Lý có thể phân định ra thiện và ác. Ngày xưa, ở thời đại Vàng, lúc mà các vị thần dùng vàng để tạo ra giống người đầu tiên (trong thần thoại Hy Lạp, loài người trải qua 5 thế hệ: Vàng, Bạc, Đồng, Bán thần, và Sắt), cán cân của Astraea luôn hướng về sự công bằng. Con người và muông thú sống hạnh phúc với mùa xuân vĩnh hằng cứ dài suốt hàng năm. Khi thời đại Vàng qua đi, thời đại Bạc được thay thế, là lúc mà con người rất xấu xa và bản ác. Kẻ mạnh ăn hiếp kẻ yếu. Các vị thần mệt nhọc rút lui về thiên đàng khi sự chịu đựng con người của họ đã khô kiệt. Chỉ mình Astraea còn ở lại với loài người để tiếp tục thực hiện sự công bằng. Rồi thời đại Đồng lại đến, con người trở nên hung bạo bội phần với những chiến tranh, chém giết. Cán cân của Astraea cứ tiếp tục nghiêng về cái ác, làm cho vị nữ thần này không thể chịu đựng được nữa‎, cuối cùng cũng rút lui khỏi thế gian về với thế giới Slanper.

  (Theo http://www.thuvienkhoahoc.com)

   
  27616 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #17206   12/07/2008

  MTAThu
  MTAThu
  Top 500
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/04/2008
  Tổng số bài viết (126)
  Số điểm: 1545
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 5 lần


  Thất Nữ, hay Xử Nữ hoặc Trinh Nữ (tiếng Latinh: Virgo để chỉ một trinh nữ), là chòm sao nằm trong hoàng đạo. Nằm giữa Sư Tử (Leo) về phía tây và Thiên Xứng (Thiên Bình hay Libra) về phía đông, nó là một trong những chòm sao lớn nhất của bầu trời. Nó có thể dễ dàng tìm thấy thông qua ngôi sao sáng nhất của nó là α Vir sao Giác (Spica).

  Trinh Nữ (Virgo) chính xác là ai không phải là một điều chắc chắn; trong lịch sử nó đã được gắn với gần như mọi nữ thần nổi tiếng, bao gồm Ishtar,Isis, CybeleAthena. Virgo cũng có thể là điểm đặc trưng cùng với Gấu Lớn và Gấu Nhỏ là một phần của nguồn gốc của thần thoại về Callisto, hoặc chính là Callisto hoặc là Hera. Persephone (người trong một số thần thoại, chủ yếu là thần thoại Eleusis, được coi là con của Demeter) cũng hay được nhắc đến. Virgo chủ yếu nhìn thấy trong các tháng mùa xuân, người ta cho rằng nàng đã chui lên từ âm phủ.

  Theo một diễn giải, chòm sao này là Astraea, cô con gái còn trinh nguyên của thần Zeus và nữ thần Themis. Astraea được biết như là nữ thần công lý, và được xác định như là chòm sao này vì sự hiện diện của chiếc cân công lý gần đó Thiên Xứng, và được cho là cai quản thế giới từ một nơi cho đến khi loài người trở nên nhẫn tâm với nhau và nàng đã trở về trời với một sự ghê tởm.

  (Theo Huyền thoại của bầu trời)

   
  Báo quản trị |  
 • #17207   14/12/2008

  ONENIGHTSTAND
  ONENIGHTSTAND

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/11/2008
  Tổng số bài viết (33)
  Số điểm: 90
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Tôi không hiểu bạn đang nói đến Nữ thần công lý nào?

  Ngày nay ở Toà nhà Toà án của nhiều nước có biểu tượng một người phụ nữ bịt mắt một tay cầm kiếm và một tay cầm cái cân, thường được biết đến như biểu tượng của công lý. Tuy nhiên, thông tin của bạn cung cấp thì lại không liên quan đến biểu tượng này. Vậy bạn đang nói về nữ thần công lý theo truyền thuyết thần thoại chăng?
  Bạn có thể nói tại sao biểu tượng của công lý lại bịt mắt, rồi tay cầm kiếm và tay cầm cân không?
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn ONENIGHTSTAND vì bài viết hữu ích
  dungdhant47@gmail.com (28/03/2021)
 • #17208   16/12/2009

  dieumoclan_1990
  dieumoclan_1990

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:29/08/2009
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Rừng luật-Luật rừng

  Có người nói: "Việt Nam đã có một "rừng luật" nhưng vẫn phải dung đến "luật rừng"". Mình không hiểu hết được ý nghĩa của câu nói này, mong mọi người chia sẻ !


   
  Báo quản trị |