Ký lại hợp đồng lao động

Chủ đề   RSS   
 • #428695 22/06/2016

  tunguyen.hc

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Ký lại hợp đồng lao động

  Hiện tại tôi làm việc cho công ty cổ phần. Công ty tôi làm trước đây người sử dụng lao động không ký hợp đồng lao động cho CBCNV, chỉ ký biên bản thỏa thuận. biên bản thỏa thuận này có dạng giống hợp đồng thử việc. Sau thời gian hết thử việc nếu đánh giá được chính thức sẽ có quyết định tiếp nhận nhân sự vào làm việc chính thức tại công ty, Không có ký hợp đồng chính thức.

  Bây giờ tôi muốn làm lại hết thủ tục hợp đồng lao động cho CBCNV toàn công ty theo quy định của pháp luật hiện hành. Vậy tôi phải:

  1. Tôi phải ký hợp đồng loại nào với người lao động?

  2. Trong thời hạn bắt đầu ký hợp đồng tôi ghi thời điểm hiện tại hay ghi thời điểm chính thức người lao động vào làm việc

   

  Trân trọng cảm ơn

   
  7023 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #428874   23/06/2016

  daolienluatsu
  daolienluatsu
  Top 75
  Female
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2012
  Tổng số bài viết (836)
  Số điểm: 4505
  Cảm ơn: 15
  Được cảm ơn 416 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Vấn đề bạn hỏi liên quan đến các quy định pháp luật lao động, Luật sư Đào Liên – Công ty Luật Tiền Phong tư vấn cho bạn như sau:

  1. Nghĩa vụ của doanh nghiệp phải ký hợp đồng lao động.

  Điều 18 Luật Lao động quy định: Trước khi nhận người lao động vào làm việc, người sử dụng lao động và người lao động phải trực tiếp giao kết hợp đồng lao động. Trong trường hợp người lao động từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi, thì việc giao kết hợp đồng lao động phải được sự đồng ý của người đại diện theo pháp luật của người lao động.

  Đối với công việc theo mùa vụ, công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng thì nhóm người lao động có thể ủy quyền cho một người lao động trong nhóm để giao kết hợp đồng lao động bằng văn bản; trường hợp này hợp đồng lao động có hiệu lực như giao kết với từng người.

  2. Quy định về thử việc

  Điều 26 Luật Lao động quy định Người sử dụng lao động và người lao động có thể thoả thuận về việc làm thử, quyền, nghĩa vụ của hai bên trong thời gian thử việc. Nếu có thoả thuận về việc làm thử thì các bên có thể giao kết hợp đồng thử việc. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động mùa vụ thì không phải thử việc.

  3. Các loại hợp đồng lao động

  Hợp đồng lao động phải được giao kết bằng văn bản và được làm thành 02 bản, người lao động giữ 01 bản, người sử dụng lao động giữ 01 bản. Đối với công việc tạm thời có thời hạn dưới 03 tháng, các bên có thể giao kết hợp đồng lao động bằng lời nói.

  Điều 22 Luật Lao động quy định có các loại hợp đồng lao động sau:

  a) Hợp đồng lao động không xác định thời hạn;

  Hợp đồng lao động không xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng.

  b) Hợp đồng lao động xác định thời hạn;

  Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong khoảng thời gian từ đủ 12 tháng đến 36 tháng.

  c) Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng.

  Bạn chiểu theo các quy định trên để thực hiện cho đúng quy định của pháp luật lao động, thời hạn hợp đồng lao động được tính từ thời điểm hai bên ký hợp đồng, tuy nhiên, trường hợp của bạn nếu người lao động đã làm việc thực tế, có hưởng lương, doanh nghiệp chậm ký hợp đồng lao động thì cần phải xác định rõ thời gian có hiệu lực của hợp đồng từ thời điểm người lao động được nhận vào làm việc chính thức.

  Trên đây là các ý kiến tư vấn của luật sư, hi vọng làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Nếu bạn còn băn khoăn hoặc cần tư vấn thêm vui lòng kết nối tổng đài tư vấn pháp luật số 1900 6289 của chúng tôi để được các luật sư uy tín trợ giúp.

  Trân trọng./.

   

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Công ty Luật TNHH Tiền Phong

Hotline: 0916162618

Website: www.luattienphong.vn - www.luattienphong.net