Kinh nghiệm thực hiện các thủ tục tại Sở Kế hoạch Đầu tư TP.HCM

Chủ đề   RSS   
 • #462311 24/07/2017

  thanhdatvo95
  Top 500
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/06/2015
  Tổng số bài viết (255)
  Số điểm: 4680
  Cảm ơn: 124
  Được cảm ơn 165 lần


  Kinh nghiệm thực hiện các thủ tục tại Sở Kế hoạch Đầu tư TP.HCM

  >>> Experience in going through administrative procedures at Department of Planning and Investment of Ho Chi Minh City

  Đa số các bạn sinh viên luật ra trường làm việc cho văn phòng, công ty Luật hay doanh nghiệp hay thậm chí là các bạn thực tập sinh cho các đối tượng trên đều sẽ có cơ hội đi thực hiện thủ tục hành chính tại Sở Kế hoạch – Đầu tư tại địa chỉ 32 Lê Thánh Tôn, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

  Đi làm thủ tục trên Sở Kế hoạch – Đầu tư thì bạn xác định từ đầu là sẽ phải chờ đợi khá lâu, may mắn gặp bữa nào vắng thì khỏe, mà mình thấy ít khi nào vắng lắm, ai mà lơ ngơ bữa đầu vào mà không có người hướng dẫn thì xác định quay như chong chóng luôn,  tốt nhất là nên chuẩn bị theo các bước sau đây để có thể tiết kiệm thời gian nhất có thể khi thực hiện thủ tục tại Phòng đăng ký kinh doanh.

  1. Đặt số :

  - Các bạn nên gọi 1080 để đặt số thứ tự, chỉ cần cung cấp tên doanh nghiệp, thông tin người trực tiếp đi làm thủ tục, làm thủ tục gì là xong. (Lưu ý những hồ sơ có vốn nước ngoài thì phải lấy số trực tiếp tại Sở chứ không đặt trước được)

  - Lý do : tiết kiệm thời gian vì Sở KH&ĐT rất đông và khi đặt số trước thì người ta sẽ hẹn bạn đúng giờ đó lên Sở, thời gian chờ đợi được rút gọn rất nhiều.

  2. Chuẩn bị hồ sơ :

  - Tham khảo trên các văn bản pháp luật hoặc trên trang web của Sở để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết cho thủ tục của bạn cộng thêm tờ khai thông tin người nộp hồ sơ

  - Ngoài ra, nếu người đi làm thủ tục trên tại Sở không phải người đại diện pháp luật thì phải có giấy ủy quyền và CMND bản photo của người trực tiếp đi nộp.

  - Bỏ tất cả các giấy tờ trên vào 1 bìa lá trong suốt và nếu có giấy ủy quyền thì để lên đầu tiên. Trong trường hợp bạn đã đặt số trước qua 1080 thì ghi bằng bút chì số thứ tự đó lên góc trên của tờ trên cùng để chuyên viên đóng dấu xác nhận số thứ tự cho bạn.

  3. Lấy số - đóng tiền :

  - Bước vào cổng, Phòng đầu tiên bên tay trái sẽ là Phòng đăng ký kinh doanh, nơi mà bạn nộp hồ sơ và thực hiện thủ tục. Dù bạn đã đặt số trước hay chưa có số thì cũng phải qua quầy 1 của Phòng đăng ký kinh doanh để được đóng dấu số thứ tự của Sở KH-ĐT.

  - Cầm hồ sơ của mình tới quầy số 1 bỏ vào rổ ( đối với hồ sơ FDI thì sẽ có 1 cái rổ riêng , các bạn nhớ chú ý đừng để nhầm nhé), sau đó ra ghế ngồi đợi anh chuyên viên quầy 1 đọc tên để nhận lại bộ hồ sơ đã được dấu mộc số thứ tự và đã được ghi số quầy thực hiện thủ tục. Đồng thời đóng phí – lệ phí ở quầy kế bên luôn.

  (Lưu ý : Đối với trường hợp hiệu đính thì bạn tới thẳng quầy hiệu đính nộp, không cần đặt số hay lấy số thứ tự.)

  4. Làm việc với chuyên viên :

  - Tới số quầy được ghi trên hồ sơ rồi bỏ hồ sơ vào rổ của quầy đó và đợi chuyên viên gọi tên bạn hoặc tên doanh nghiệp. Khi bạn làm việc với chuyên viên, họ sẽ kiểm tra xem hồ sơ của bạn đã đầy đủ chưa, hợp lệ chưa, các chữ ký có khớp với nhau không,….

  - Trường hợp hồ sơ của bạn bị thiếu hoặc bị sai sót cần chỉnh sửa thì họ sẽ xuất cho bạn 1 phiếu hướng dẫn nếu cần thiết, và bữa sau bạn không cần lấy số mà chỉ cần đem phiếu hướng dẫn và bộ hồ sơ đã bổ sung để nộp thôi, còn không có phiếu hướng dẫn thì bạn phải lấy số lại từ đầu. (lưu ý đối với trường hợp bạn có thể bổ sung hay chỉnh sửa ngay thì bạn nói với chuyên viên để họ khỏi xuất phiếu hướng dẫn, sau đó đem đi chỉnh sửa rồi quay lại nộp liền để khỏi mất thời gian đi lên sở thêm lần nữa)

  5. Lấy kết quả

  - Dựa vào ngày tháng ghi trên tờ biên nhận mà chuyên viên đưa cho bạn để bạn canh ngày đi lấy kết quả, phòng trả kết quả là phòng nằm sát bên phải phòng đăng ký kinh doanh.

  - Vào đó đi vào quầy đầu tiên bên tay trái bỏ tờ biên nhận vào rổ rồi đợi chuyên viên gọi tên lấy số thứ tự để nhận kết quả. Có số thứ tự rồi lại ngồi đợi người ta đọc số thứ tự để nhận kết quả. Sau khi có nhận được bạn nhớ kiểm tra kỹ xem có sai sót gì không, nhớ báo ngay cho chuyên viên để được hướng dẫn sửa lại.

  (Lưu ý nộp kèm với giấy ủy quyền và CMND photo nếu người đi lấy kết quả không phải là người đại diện theo pháp luật hoặc không phải người đi nộp hồ sơ hôm trước )

     Kết

  Thêm một lưu ý nhỏ là người trực tiếp đi nộp hồ sơ lúc nào cũng phải mang theo giấy tờ tùy thân bản chính như CMND hoặc bằng lái, passport,… để người ta đối chiếu và xác minh.

  Nói chung là sau thời gian thực tập và hầu như ngày nào cũng xuất hiện trên Sở cách đây 2 tháng thì mình có rút ra một số kinh nghiệm cũng như các bước thực hiện sao cho tiết kiệm thời gian nhất để có thể chia sẻ cùng mọi người, nếu trên Sở hiện nay có thay đổi hay các bạn có kinh nghiệm gì khác thì cùng chia sẻ nhé

  Chúc các bạn đang và sắp có cơ hội làm thủ tục trên Sở thực hiện suôn sẻ.

  Nguồn ảnh : Sưu tầm

  Cập nhật bởi thanhdatvo95 ngày 24/07/2017 04:19:35 CH
   
  24074 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #462323   24/07/2017

  AiNguyen1995
  AiNguyen1995

  Female
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/02/2017
  Tổng số bài viết (74)
  Số điểm: 1300
  Cảm ơn: 21
  Được cảm ơn 56 lần


  Mình bổ sung thêm là các bạn nên lưu giữ lại số thứ tự cũng như phiếu đóng phí, vì có nhiều trường hợp có phiếu hướng dẫn của chuyên viên, hôm sau quay lại bị mất số thứ tự và phải lấy số lại.

  Thêm nữa, các file mềm hồ sơ nên được lưu giữ trên các đám mấy như drive, dropbox hoặc có thể gửi sẵn lên mail để khi cần bổ sung, chỉnh sửa thì có thể thực hiện nhanh chóng. 

  Mà nhất là anh chuyên viên phát số, anh này hơi khó tính, điều này chắc chủ thớt biết rõ 

  Nguyễn Như Ái

  email: nguyenai1995@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  4 thành viên cảm ơn AiNguyen1995 vì bài viết hữu ích
  DT_DA (24/07/2017) thanhdatvo95 (25/07/2017) hanthuyen8 (26/07/2017) kihlinbin@gmail.com (08/07/2020)
 • #462356   25/07/2017
  Được đánh dấu trả lời

  thanhdatvo95
  thanhdatvo95
  Top 500
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/06/2015
  Tổng số bài viết (255)
  Số điểm: 4680
  Cảm ơn: 124
  Được cảm ơn 165 lần


  AiNguyen1995 viết:

  Mình bổ sung thêm là các bạn nên lưu giữ lại số thứ tự cũng như phiếu đóng phí, vì có nhiều trường hợp có phiếu hướng dẫn của chuyên viên, hôm sau quay lại bị mất số thứ tự và phải lấy số lại.

  Thêm nữa, các file mềm hồ sơ nên được lưu giữ trên các đám mấy như drive, dropbox hoặc có thể gửi sẵn lên mail để khi cần bổ sung, chỉnh sửa thì có thể thực hiện nhanh chóng. 

  Mà nhất là anh chuyên viên phát số, anh này hơi khó tính, điều này chắc chủ thớt biết rõ 

  Ừm đúng rồi bạn, mình thấy là lưu file lại rồi có gì sai sót chỉnh sửa chạy sang đối diện có mấy tiệm in ấn photo, ra đó sủa rồi in cho gọn, khỏi phải mất công chạy về công ty lấy file, với cả mấy cái phiếu số thứ tự bé tí, nhiều khi rơi rớt lúc nào không hay, làm phải lấy số rồi đợi lại từ đầu, nản gì đâu luôn.

  Thì nói chung là nghe chửi miết cũng quen bạn ơi, nói chứ anh đó cũng dễ thương dễ gần haha :|

   
  Báo quản trị |  
 • #462337   24/07/2017

  taigioi1995
  taigioi1995
  Top 500
  Male
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/10/2014
  Tổng số bài viết (213)
  Số điểm: 6302
  Cảm ơn: 153
  Được cảm ơn 179 lần


  Hiện nay, tại sở kế hoạch và đầu tư có cung cấp dịch vụ làm thủ tục đăng ký kinh doanh qua mạng. Khi đăng ký kinh doanh qua mạng thì doanh nghiệp sẽ tiếc kiệm được thời gian của mình. Mình không biết việc đăng ký thủ tục online này như thế nào, bạn có thể chia sẽ không? Khi đăng ký thủ tục online thì mình có cần nộp hồ sơ file giấy nữa hay không? Thời hạn giải quyết của nó như thế nào? Cảm ơn bạn nhiều nhé

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn taigioi1995 vì bài viết hữu ích
  thanhdatvo95 (25/07/2017)
 • #462358   25/07/2017

  thanhdatvo95
  thanhdatvo95
  Top 500
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/06/2015
  Tổng số bài viết (255)
  Số điểm: 4680
  Cảm ơn: 124
  Được cảm ơn 165 lần


  taigioi1995 viết:

  Hiện nay, tại sở kế hoạch và đầu tư có cung cấp dịch vụ làm thủ tục đăng ký kinh doanh qua mạng. Khi đăng ký kinh doanh qua mạng thì doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian của mình. Mình không biết việc đăng ký thủ tục online này như thế nào, bạn có thể chia sẽ không? Khi đăng ký thủ tục online thì mình có cần nộp hồ sơ file giấy nữa hay không? Thời hạn giải quyết của nó như thế nào? Cảm ơn bạn nhiều nhé

  Bài chia sẻ ở trên là mình hướng dẫn trường hợp các bạn tới Sở trực tiếp nộp hồ sơ thôi, thủ tục đăng ký qua mạng thì tất nhiên là sẽ tiện lợi hơn cho doanh nghiệp vì không mất công phải tới trực tiếp Sở mà chỉ cần ở nhà lên máy nhập thông tin và scan file thôi.

  Tuy nhiên mình thấy là đối với một số trường hợp cá biệt mà hồ sơ bị sai đôi chút nhiều khi gặp chuyên viên thì có thể đi chỉnh sửa và nộp lại ngay, còn qua mạng thì phải đợi 3 ngày trả kết quả, sai thì chỉnh rồi lại đợi 3 ngày mới có kết quả tiếp, vậy mình thấy mất thời gian hơn nữa. Vậy nên đối với những hồ sơ đơn giản thì nên nộp qua mạng còn hồ sơ rắc rối,dễ sai sót thì nên nộp trực tiếp để chuyên viên hướng dẫn dê dàng hơn, có gì không rõ thì hỏi được ngay.

  Mình cũng từng nộp vài bộ hồ sơ qua mạng rồi, tóm gọn thì trình tự như thế này :

  + Tạo 1 tài khoản đăng nhập trên trang Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

  + Sau đó vào mục "Yêu cầu tài khoản đăng ký kinh doanh" để mã hóa thông tin của chủ tài khoản , từ đó mới sử dụng để đăng ký kinh doanh được, bước này thường đợi Sở xác nhận từ 1-3 ngày

  + Vào mục dịch vụ công - đăng ký doanh nghiệp trực tuyến rồi chọn các thủ tục . Bạn có thể tham khảo từng trình tự các thủ tục ở Cổng thông tin quốc gia, họ sẽ có từng video hướng dẫn cách nộp, scan file,...như thế nào.

  Chúc bạn thành công !

   
  Báo quản trị |  
 • #462366   25/07/2017

  thanhdatvo95
  thanhdatvo95
  Top 500
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/06/2015
  Tổng số bài viết (255)
  Số điểm: 4680
  Cảm ơn: 124
  Được cảm ơn 165 lần


  taigioi1995 viết:

  Hiện nay, tại sở kế hoạch và đầu tư có cung cấp dịch vụ làm thủ tục đăng ký kinh doanh qua mạng. Khi đăng ký kinh doanh qua mạng thì doanh nghiệp sẽ tiếc kiệm được thời gian của mình. Mình không biết việc đăng ký thủ tục online này như thế nào, bạn có thể chia sẽ không? Khi đăng ký thủ tục online thì mình có cần nộp hồ sơ file giấy nữa hay không? Thời hạn giải quyết của nó như thế nào? Cảm ơn bạn nhiều nhé

  Thông thường thì sau khi đăng ký online thì đợi 3 ngày người ta sẽ gửi mail cho bạn kết quả xử lý hồ sơ, bạn in tờ phiếu xác nhận đó ra rồi nộp kèm giấy tờ người ta yêu cầu trong mail rồi đem lên Sở để họ đóng dấu xác nhận vào tờ phiếu mà bạn nhận được và lưu trữ bản giấy của hồ sơ bạn lại, hình như tới Sở thì cũng phải lấy số và nộp vào quầy xử lý hồ sơ online, tuy nhiên thì quầy này xử lý khá nhanh và nộp xong thì kết quả có từ 1 - 3 ngày luôn, bạn có thể hỏi chuyên viên để biết chính xác khi nào nhận được bản kết quả chính thức.

   
  Báo quản trị |  
 • #462348   24/07/2017

  Mình cũng từng đi làm việc đăng ký kinh doanh này, lần đầu vào mà thấy cả một biển người, lấy số ngồi đợi mà cổ càng ngày càng dài cũng chưa đến lượt mình, nhưng được cái điều hòa mát sau khi chạy ngoài đường, kinh nghiệm bạn chia sẻ khá hay, mong các bạn khi đi làm nên chuẩn bị hồ sơ cho kỹ không thì mất thời gian lăm.

   
  Báo quản trị |  
 • #462388   25/07/2017

  thanhdatvo95
  thanhdatvo95
  Top 500
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/06/2015
  Tổng số bài viết (255)
  Số điểm: 4680
  Cảm ơn: 124
  Được cảm ơn 165 lần


  truongvandung1220 viết:

  Mình cũng từng đi làm việc đăng ký kinh doanh này, lần đầu vào mà thấy cả một biển người, lấy số ngồi đợi mà cổ càng ngày càng dài cũng chưa đến lượt mình, nhưng được cái điều hòa mát sau khi chạy ngoài đường, kinh nghiệm bạn chia sẻ khá hay, mong các bạn khi đi làm nên chuẩn bị hồ sơ cho kỹ không thì mất thời gian lăm.

  Nhiều khi đông tới mức vào đó không còn ghế mà ngồi, phải đứng mà đợi chuyên viên đọc tên, mà mình thấy chuyên viên lúc thì bấm số lúc thì đọc tên nhưng mà không có loa nên vừa đợi vừa lúc nào cũng hóng sang quầy đó xem đã gọi mình chưa, nói chung là tập trung hết mức, lỡ mà kêu qua mình không nghe thì không biêt đợi đến khi nào luôn 

   
  Báo quản trị |  
 • #462784   28/07/2017

  thaonguyen27
  thaonguyen27
  Top 500
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/07/2017
  Tổng số bài viết (356)
  Số điểm: 2676
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 69 lần


  Truớc đây mình chưa biết những kinh nghiệm này nên nhiều khi lên Sở Kế hoạch - Đầu tư chờ đợi rất lâu. Nhưng từ đầu năm 2017 đến nay Sở Kế hoạch - Đầu tư cho đăng kí online các thủ tục như đăng kí doanh nghiệp, giải thể doanh nghiệp, hồ sơ con dấu... rất tiện cho cả doanh nghiệp lẫn Sở. Sở thì dễ quản lý hồ sơ hơn, mà doanh nghiệp thì tiết kiệm thời gian đỡ phải xếp hàng, chờ đợi, có thể thực hiện tại nhà 24/24, phần nào cũng giải quyết bớt được vấn đề đông đúc tồn đọng mà bài viết của bạn đề cập

   
  Báo quản trị |  
 • #469556   02/10/2017

  thanhdatvo95
  thanhdatvo95
  Top 500
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/06/2015
  Tổng số bài viết (255)
  Số điểm: 4680
  Cảm ơn: 124
  Được cảm ơn 165 lần


  thaonguyen27 viết:

  Truớc đây mình chưa biết những kinh nghiệm này nên nhiều khi lên Sở Kế hoạch - Đầu tư chờ đợi rất lâu. Nhưng từ đầu năm 2017 đến nay Sở Kế hoạch - Đầu tư cho đăng kí online các thủ tục như đăng kí doanh nghiệp, giải thể doanh nghiệp, hồ sơ con dấu... rất tiện cho cả doanh nghiệp lẫn Sở. Sở thì dễ quản lý hồ sơ hơn, mà doanh nghiệp thì tiết kiệm thời gian đỡ phải xếp hàng, chờ đợi, có thể thực hiện tại nhà 24/24, phần nào cũng giải quyết bớt được vấn đề đông đúc tồn đọng mà bài viết của bạn đề cập

  Mặc dù là tiết kiệm thời gian đỡ phải xếp hàng, nhưng mà nhiều khi nộp hồ sơ online, mình có sai sót một lỗi nhỏ nào đó thì cũng phải đợi thường thường 3 ngày trả kết quả, đúng thì ok, sai thì lại phải bổ sung hoặc làm lại, rồi đợi tiếp 3 ngày, trong khi nếu nộp trực tiếp tại Sở thì lỡ có sai sót gì nhỏ thì người ta sẽ cho mình đi sửa hoặc nộp lại ngay trong ngày, trong xuất phiếu hướng dẫn bữa sau đi nộp lại vẫn được, vậy nên cái nào cũng có cái tiện và bất tiện, quan trọng là nên chuẩn bị kĩ hồ sơ, điền thông tin chính xác,.. thì người ta sẽ giải quyết nhanh hơn.

   
  Báo quản trị |