KINH DOANH DỊCH VỤ HẸN HÒ

Chủ đề   RSS   
 • #387459 11/06/2015

  harylupl
  Top 200
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/03/2015
  Tổng số bài viết (410)
  Số điểm: 2497
  Cảm ơn: 36
  Được cảm ơn 82 lần


  KINH DOANH DỊCH VỤ HẸN HÒ

  Với sự phát triển của thế giới hiện nay, nhiều người suốt ngày lao vào công việc nên dẫn đến tình trạn chung là "ế" khắp mọi nơi. Tôi không có thời gian tìm người yêu, tôi không có thời gian đi chơi cuối tuần...tất cả lý giải cho sự cần thiết việc ra đời của các website tình yêu, tìm kiếm bạn đời...

  Những website hẹn hò tại Mỹ được dự đoán rằng sẽ tạo ra doanh thu 1,17 tỷ USD và các ứng dụng hẹn hò sẽ mang lại khoảng 628,8 triệu USD trong năm nay, tăng từ mức 1,08 tỷ USD với các website và 572 triệu USD cho các ứng dụng trong năm 2014 theo dữ liệu của IBISWorld.

  Đa phần người độc thân thường tìm đến những trò tiêu khiển hay lang thang từ những website này sang website khác. Khi hỏi Brianne Huntsman – học sinh tốt nghiệp từ đại học Stanford đang sử dụng tới 3 ứng dụng hẹn hò miễn phí, anh nói: “Bản chất con người vẫn hay đứng núi này trông núi nọ mà”.
   
  Hơn 10 công ty ứng dụng hẹn hò được mua lại vào năm ngoái, 2 trong số đó là Barry Diller và InterActive hiện đang chiếm gần 22% thị phần thông qua hàng loạt những website và ứng dụng bao gồm cả OkCupid, Match.com và Tinder.
   
  “Nếu xét theo doanh thu, ngành công nghiệp hẹn hò trực tuyến đã phát triển đến ngưỡng cao trào nhưng đa phần chưa tạo ra lượng doanh thu thích đáng cho những trang này”, Britanny Carter – một chuyên gia phân tích đến từ IBISWorld nói.
   
  Một vài nhà đầu tư tỏ ra cảnh giác. Họ chỉ ra một loạt thử thách nếu muốn phát triển ứng dụng hẹn hò thành công ty tỷ đô: Mặc dù những tín hiệu xấu đã giảm đi nhưng mọi người không còn có xu hướng mời bạn bè tham gia vào những ứng dụng hẹn hò nữa. Những khách hàng đã hài lòng và đạt được mục tiêu hẹn hò thì bỏ đi. Thêm vào đó, không có nhiều ứng dụng hẹn hò khởi nghiệp thành công đã biến mất.
   
  “Có một lượng lớn các quỹ từ chối đầu tư vào lĩnh vực hẹn hò như việc họ từ chối đầu tư vào lĩnh vực trò chơi, phần cứng và cờ bạc vậy”, Andrew Chen – một chuyên gia tư vấn khởi nghiệp nói. “Đây là một trận chiến khó khăn dành cho các ứng dụng hẹn hò để tạo ra sự thu hút với các nhà đầu tư”.
   
  Tuy nhiên, một vài doanh nhân vẫn đang nhận được sự giúp đỡ từ các nhà đầu tư mạo hiểm. Cụ thể, đã có tổng cộng 148,8 triệu USD được đầu tư vào ngành công nghiệp này kể từ năm 2010 theo Dow Jones VentureSource.
   
  Những công ty tham gia thị trường này bao gồm cả những sites lớn như Match.com và eHarmony đến những site nhỏ dành cho các khách hàng chuyên biệt như Grindr và Her cho người gay và les, Ashley Madison cho người tìm kiếm những mối quan hệ “ngoại đạo” và GlutenFree Singles.
   
  Thậm chí ngay cả những ông lớn trong ngành cũng đang phải chịu áp lực cao: Nền tảng hẹn hò trực tuyến Zoosk Inc. đã rút lại kế hoạch IPO vào tháng trước sau hơn 1 năm trì hoãn. Dù CEO Kelly Steckelberg nói rằng công ty đã có lãi vào quý đầu tiên của năm nay, nhưng 15% nhân viên của Zoosk đã bị sa thải vào tháng 1 vừa qua.
   
   
  “Quyết định xem xét lại kế hoạch IPO của Zoosk được đưa ra là bởi chúng tôi đang nỗ lực tập trung vào lợi nhuận và tốc độ phát triển bền vững nhằm đảm bảo thành công liên tục và lâu dài cho Zoosk”, Steckelberg nói.
   
  CEO Grindr là Joel Simkhai từ chối đưa ra bình luận về ý kiến cho rằng công ty đang cố chạy doanh số bán hàng. Thay vào đó, anh nói rằng dịch vụ của công ty đã tạo ra lợi nhuận và đang được tiếp tục mở rộng. Simkhai nói Grindr có 1,9 triệu người dùng hoạt động hàng tháng vào tháng 4, tăng lên từ mức 1,4 triệu người vào năm 2014.
   
  “Khi thành một doanh nghiệp, các ứng dụng hẹn hò vướng phải nghịch lý rằng: Càng thành công trong việc ghép đôi mọi người với nhau, bạn càng nhanh bị mất đi khách hàng đó”, Patrick Chung – đồng sáng lập và đối tác tại quỹ đầu tư Xfund chia sẻ.
   
  Để xây dựng cơ sở người dùng hiệu quả, nhiều ứng dụng hẹn hò và các website thường để người dùng tham gia miễn phí. “Sự tranh giành khách hàng trong ngành công nghiệp ứng dụng này rất quan trọng, có thể nói nó là một công việc khó khăn nhất trên hành tinh này”, Mikolaj Piskorski – giáo sư chiến lược và đổi mới tại trường kinh doanh IMD ở Thụy Điển nói.
   
  Vẫn có một số ngoại lệ như Tinder và Grindr – 2 ứng dụng ít ỏi có tính lan truyền mạnh. Zoosk - ứng dụng có cả tính năng miễn phí và trả tiền đã dành 40,4 triệu USD cho chi phí marketing trong suốt quý đầu tiên của năm 2014 để mua một số thành viên mới. Zoosk từ chối tiết lộ tổng số tiền họ chi cho marketing trong năm nay.
   
  Trong trận chiến giành người dùng, các ứng dụng tập trung vào thị trường cao cấp, mời một số người dùng “kiên định” và hứa không sử dụng ứng dụng hẹn hò khác. Mặt khác, người dùng phải đồng ý xóa những ứng dụng hẹn hò khác sẽ được truy cập vào hồ sơ “cao cấp” của họ và được xem hồ sơ của những thành viên mới. Hầu hết những ứng dụng này đang tạo ra doanh thu, như Grindr và Match.com thông qua quảng cáo và những lượt thuê bao của người dùng.
   
  Một hình thức nữa là người dùng cũng rất hay chuyển đổi giữa các site hẹn hò do IAC sở hữu (khoảng 10 site) và thậm chí họ còn khuyến khích khách hàng thử nghiệm những site mới.
   
  IAC không tiết lộ doanh thu của từng site nhưng doanh thu tổng cộng của mảng ứng dụng hẹn hò của họ tăng 2% trong quý đầu tiên của năm nay, so với năm trước đó. Số lượng thuê bao trả phí trên tất cả các ứng dụng hẹn hò của IAC tăng 16% trong cùng kỳ, theo số liệu mà công ty gửi lên Ủy ban chứng khoán Mỹ.
   
  Một phần lý do người dùng vẫn trả tiền để đăng nhập vào những site hẹn hò mặc dù có chọn lựa miễn phí là bởi nó cho họ cơ hội gặp gỡ với nhiều người hơn. Tuy nhiên, theo Mark Brooks – CEO của Courtland Brooks thì: “Có quá nhiều ràng buộc khi một ai đó phải chi tiền”.
   
  Neil Clark Warrn – nhà sáng lập của eHarmony nói trong tháng 3 rằng công ty của ông đề ra mức phí thuê bao từ 18 – 60 USD/tháng, năm ngoái họ đạt doanh thu hơn 275 triệu USD – mức cao nhất trong nhiều năm.
   
  Các doanh nhân sở hữu ứng dụng hẹn hò đang đứng trước nhiều thách thức, nhưng họ chỉ ra rằng thành công của Tinder là bằng chứng cho thấy người dùng vẫn có nhu cầu với những phương thức mới, nhất là hẹn hò thông qua điện thoại thông minh. Vòng đầu tư gần đây của Tinder mới khép lại ở mức 1 tỷ USD nhưng họ chưa tiết lộ có bao nhiêu người dùng.
   
  Marie Cosnard – chủ tịch Happn, một ứng dụng hẹn hò có trụ sở tại Paris nói rằng: “Những ứng dụng hẹn hò cũ tin rằng bạn phải tỉ mỉ tạo ra một hồ sơ đẹp nếu muốn tìm kiếm người bạn hoàn hảo. Điều này quá tốn thời gian. Tinder khác, họ làm nên một cuộc cách mạng khi cho thấy rằng thao tác nhanh chóng, liều lĩnh cũng có thể tạo nên thành công”.
   
  Nguồn: Tri thức trẻ

  Với những ai đang có ý định đầu tư kinh doanh mà chưa biết định hướng ra sao thì đây có thể là một ngành đáng được đưa vào vị trí lưu ý trong danh sách kinh doanh của bạn đấy

   
  22931 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn harylupl vì bài viết hữu ích
  anthuylaw (23/04/2018) shin_butchi (11/06/2015)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

2 Trang <12
Thảo luận
 • #553774   31/07/2020

  Hiện nay mọi người đều bận rộn với công việc và việc thoát ra ngoài vòng tròn an toàn để tìm kiếm một người bạn đời rất khó. Nắm được tâm lý và tình hình chung của xã hội hiện đại, đây là một hình thức kinh doanh vẫn còn mới và tiềm năng thị trường rất lớn, có thể được coi là xu thế trong tương lai của chúng ta.

   
  Báo quản trị |  
 • #556507   30/08/2020

  yuhcudd
  yuhcudd
  Top 500
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/06/2020
  Tổng số bài viết (257)
  Số điểm: 1475
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 23 lần


  Hiện nay với sự nở rộ của thị trường hẹn hò online, lợi nhuận thì siêu khủng nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người dùng. Chính vì thế, tương lai gần, chắc chắn người dùng sẽ khắt khe hơn với việc chọn ứng dụng hẹn hò, sao cho an toàn và hiệu qủa trong việc tìm kiếm bạn đời.

   
  Báo quản trị |  
 • #556549   30/08/2020

  lananh8998
  lananh8998
  Top 150
  Female
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/11/2019
  Tổng số bài viết (511)
  Số điểm: 3375
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 72 lần


  Về vấn đề kinh doanh dịch vụ hẹn hò được đề cập nêu trên, theo quan điểm cá nhân của mình thì hoạt động kinh doanh này dễ bị biến tướng trở thành môi giới mại dâm, nên các hoạt động kinh doanh hẹn hò cần được kiểm soát chặt chẽ đảm bảo đúng mục đích.

   
  Báo quản trị |