Kiểm sát viên bắn buộc có mặt vụ án xét xử hình sự

Chủ đề   RSS   
 • #556460 30/08/2020

  danluan123
  Top 75
  Male
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/07/2020
  Tổng số bài viết (737)
  Số điểm: 5095
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 43 lần


  Kiểm sát viên bắn buộc có mặt vụ án xét xử hình sự

   
  Kiểm sát viên Viện kiểm sát cùng cấp phải có mặt để thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa, nếu Kiểm sát viên vắng mặt thì phải hoãn phiên tòa. Đối với vụ án có tính chất nghiêm trọng, phức tạp thì có thể có nhiều Kiểm sát viên. Trường hợp Kiểm sát viên không thể có mặt tại phiên tòa thì Kiểm sát viên dự khuyết có mặt tại phiên tòa từ đầu được thay thế để thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa.
   
  Như vậy, đó là điều kiện bắt buộc, nếu khống có phải để KSV dự khuyết thay thế để thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa. Như vậy có thể thấy, nhiệm vụ của Kiểm sát viên vô cùng quan trọng trong một xét xử cvuj án hình sự, thay vì những giá trị đã được sắp đặt sẵn, không muốn nói là thiếu sự công bằng, thì sự co mặt cảu họ đồi hỏi những giá trị này phải thực sự được phát huy.
   
  Rất nhiều trường hợp hoãn phiên tòa vì không có mặt của kiểm sát viên, kể cả kiểm sát viên dự khuyết bên cạnh đó làm ảnh hưởng những vấn đề đi lại di chuyển của đương sự cũng như các luật sư thm gia bào chữa cũng như bảo vệ, một lần nữa cho thấy giá trị của KSV tham dự tại phiên tòa là rất cần thiết, những tiêu chuẩn đảm bảo mới được.
   
  Việc quy định có kiểm sát viên dự khuyết không phải là trình độ hay kinh nghiệp của họ ít ơn những người được danh sách sẵn mà là những người này có thể cùng đơn vị hoặc khác cs tiêu chuẩn phù hượp.
   
   
  403 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận