Không xuất hóa đơn khi nhận tài trợ

Chủ đề   RSS   
 • #574369 31/07/2021

  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 6

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1372)
  Số điểm: 8575
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 175 lần


  Không xuất hóa đơn khi nhận tài trợ

  Mình có một trường hợp là cá nhân đang có nhu cầu thành lập một đơn vị phi chính phủ địa phương (local NGO). Mục đích là để nhận tài trợ từ các đơn vị trong nước và ngoài nước để nuôi trẻ em khó khăn nghèo đi học. Vậy vấn đề đặt ra là khi các tổ chức hay đơn vị kinh doanh tài trợ, tổ chức của cá nhân đó có thể xuất hóa đơn để phía tài trợ kê khai giảm miễn thuế , đảm bảo quyền lợi của họ được không?
   
  Theo mình tìm hiểu thì quy định tại Khoản 1 Điều 5 Thông tư 219/2013/TT-BTC có nêu:
   
  Điều 5. Các trường hợp không phải kê khai, tính nộp thuế GTGT
   
  1. Tổ chức, cá nhân nhận các khoản thu về bồi thường bằng tiền (bao gồm cả tiền bồi thường về đất và tài sản trên đất khi bị thu hồi đất theo quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền), tiền thưởng, tiền hỗ trợ, tiền chuyển nhượng quyền phát thải và các khoản thu tài chính khác.
   
  Cơ sở kinh doanh khi nhận khoản tiền thu về bồi thường, tiền thưởng, tiền hỗ trợ nhận được, tiền chuyển nhượng quyền phát thải và các khoản thu tài chính khác thì lập chứng từ thu theo quy định. Đối với cơ sở kinh doanh chi tiền, căn cứ mục đích chi để lập chứng từ chi tiền.
   
  Căn cứ quy định trên, trường hợp đơn vị của cá nhân này là tổ chức phi chính phủ, không thực hiện hoạt động kinh doanh thì khi nhận phần tiền hỗ trợ sẽ không phải lập hóa đơn, không phải kê khai, tính nộp thuế GTGT. Trường hợp này hai đơn vị có thể lập phiếu thu - phiếu chi. Đơn vị nhận tài trợ có thể căn cứ vào phiếu thu - chi này để làm căn cứ kê khai miễn giảm thuế.
   
  Không biết tìm hiểu trên của mình có đúng không, mọi người cùng chia sẻ nhé!
   
  289 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận