Không tự ý chia sẻ dữ liệu đăng kiểm phương tiện cho bên thứ ba

Chủ đề   RSS   
 • #595205 05/12/2022

  xuanuyenle
  Top 50
  Dân Luật bậc 1

  Vietnam
  Tham gia:02/08/2022
  Tổng số bài viết (1850)
  Số điểm: 64410
  Cảm ơn: 46
  Được cảm ơn 1377 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Không tự ý chia sẻ dữ liệu đăng kiểm phương tiện cho bên thứ ba

  Đây là nội dung được quy định tại Thông tư 28/2022/TT-BGTVT ngày 20/11/2022 của Bộ Giao thông vận tải Quy định về quản lý, duy trì, chia sẻ và đảm bảo an toàn thông tin dữ liệu đăng kiểm phương tiện giao thông vận tải. 

  Theo đó, Cơ sở dữ liệu (CSDL) đăng kiểm phương tiện được giải thích là tập hợp các dữ liệu có liên quan đến phương tiện được tạo lập trong quá trình thực hiện các thủ tục kiểm định, kiểm tra, chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, xe máy chuyên dùng, tàu biển, phương tiện thủy nội địa, phương tiện giao thông đường sắt.

  Trong đó, quy định cụ thể đối tượng và phương thức và trách nhiệm khi được kết nối, chia sẻ dữ liệu đăng kiểm phương tiện như sau:

  Cơ quan quản lý dữ liệu đăng kiểm phương tiện thực hiện kết nối, chia sẻ dữ liệu đăng kiểm phương tiện phục vụ công tác quản lý nhà nước của ngành vào CSDL dùng chung của Bộ Giao thông vận tải.

  Đối tượng được cung cấp, chia sẻ dữ liệu đăng kiểm phương tiện

  - Các cơ quan phục vụ công tác quản lý nhà nước;

  - Chủ sở hữu hoặc người quản lý phương tiện hợp pháp theo quy định của pháp luật;

  - Các tổ chức, cá nhân khác khi có yêu cầu.

  Các thông tin trong CSDL đăng kiểm phương tiện được cung cấp, chia sẻ là các thông tin quy định tại khoản 2 Điều 4 của Thông tư 28/2022/TT-BGTVT.

  Phương thức chia sẻ dữ liệu

  - Thông qua nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu Bộ Giao thông vận tải;

  - Kết nối trực tiếp giữa hệ thống thông tin dữ liệu đăng kiểm phương tiện và hệ thống thông tin của tổ chức sử dụng dữ liệu;

  - Tra cứu thông tin trực tuyến trên Trang thông tin điện tử của cơ quan quản lý dữ liệu đăng kiểm phương tiện;

  - Cung cấp thông tin dạng văn bản.

  Trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân được kết nối, chia sẻ dữ liệu đăng kiểm phương tiện

  - Sử dụng, bảo mật dữ liệu đúng mục đích, phạm vi đã nêu trong văn bản đề nghị kết nối, chia sẻ dữ liệu; phù hợp với quy định của Thông tư 28/2022/TT-BGTVT và các quy định pháp luật có liên quan.

  - Bảo mật và sử dụng đúng tài khoản, mã khóa, phương thức kết nối, địa chỉ truy cập đã được cơ quan quản lý dữ liệu đăng kiểm phương tiện cung cấp.

  - Thông báo kịp thời, phối hợp với cơ quan quản lý dữ liệu đăng kiểm phương tiện về vướng mắc phát sinh trong quá trình kết nối, chia sẻ, sử dụng dữ liệu đăng kiểm phương tiện.

  - Không được chia sẻ dữ liệu đăng kiểm phương tiện được cung cấp cho bên thứ ba khi chưa được phép của cơ quan quản lý dữ liệu đăng kiểm phương tiện.

  Xem chi tiết tại Thông tư 28/2022/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 01/02/2023.

   
  110 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn xuanuyenle vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (05/12/2022)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #595456   13/12/2022

  Không tự ý chia sẻ dữ liệu đăng kiểm phương tiện cho bên thứ ba

  Cảm ơn thông tin bài viết của bạn. Việc chia sẻ dữ liệu được thực hiện thông qua nền tảng tích hợp dữ liệu của Bộ Giao thông vận tải, kết nối trực tiếp giữa hệ thống nơi quản lý và nơi sử dụng dữ liệu, tra cứu trực tuyến trên trang điện tử của Cục Đăng kiểm Việt Nam, cung cấp thông tin bằng văn bản.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #596102   28/12/2022

  nguyentanviet2000
  nguyentanviet2000
  Top 500
  Chồi

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:06/12/2022
  Tổng số bài viết (187)
  Số điểm: 1544
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 39 lần


  Không tự ý chia sẻ dữ liệu đăng kiểm phương tiện cho bên thứ ba

  Cảm ơn bài viết Hữu ích của tác giả. Mình xin chia sẻ thêm những đối tượng được cung cấp, chia sẻ dữ liệu đăng kiểm phương tiện bao gồm: Các cơ quan phục vụ công tác quản lý nhà nước; chủ sở hữu hoặc người quản lý phương tiện hợp pháp theo quy định của pháp luật; các tổ chức, cá nhân khác khi có yêu cầu.

   
  Báo quản trị |  
 • #596109   28/12/2022

  Hong312
  Hong312
  Top 75
  Lớp 5

  Vietnam --> Đăk Lăk
  Tham gia:05/05/2021
  Tổng số bài viết (814)
  Số điểm: 6890
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 131 lần


  Không tự ý chia sẻ dữ liệu đăng kiểm phương tiện cho bên thứ ba

  Cảm ơn bài viết của bạn, đăng kiểm cho phương tiện để cập nhật dữ liệu kiểm định của xe cơ giới vẫn đầy đủ để đảm bảo phục vụ, chia sẻ thông tin, xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cung cấp cho các cơ quan quản lý nhà nước (CSGT, Cơ quan thuế, Sở Giao thông Vận tải, Toà án, Thi hành án…) phục vụ công tác thống kê, hỗ trợ lực lượng tuần tra kiểm soát tra cứu dữ liệu, kiểm soát tải trọng, quản lý vận tải, thu phí tự động không dừng… Do đó, việc đăng kiểm lần đầu cho phương tiện thuộc trách nhiệm chính của nhà sản xuất, nhập khẩu xe, chủ xe, lái xe đebảo đảm an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe cơ giới

   
  Báo quản trị |