Không đồng ý việc bồi thường thu hồi đất

Chủ đề   RSS   
 • #529209 28/09/2019

  Không đồng ý việc bồi thường thu hồi đất

  Chào Luật Sư

  Năm 2004  đất nhà tôi  ( 200m2) bị giải tỏa làm dự án ..., lúc ấy của 1 công ty thu hồi không hiểu sao sau này lại thuộc về bộ Công Thương làm cơ sở y tế ( lúc là bệnh viện đa khoa sau này lại đổi tên Bệnh viện phục hồi chức năng 2, phường Long Bình Tân TP Biên Hòa Tỉnh Đồng Nai ) , Do bồi thường chưa thỏa đáng( bồi thường đất nơi lũng chũng mà còn bắt đóng hơn 100 triệu đồng tiền thuế, lúc ấy (2004) 100tr mua đc 2 miếng đất như vậy ) nên tôi chưa nhận ,có kiện lên trên nhưng vẫn chưa có câu trả lời , hỏi luật sư tôi nên làm gì để có được câu trả lời thỏa đáng ? cám ơn luật sư .

   
  3373 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hungvu28051997@gmail.com vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (30/09/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #529504   30/09/2019

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2160)
  Số điểm: 12300
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1576 lần
  Lawyer

  Theo quy định của Luật đất đai 2013 thì các trường hợp thu hồi đất bao gồm: Thu hồi đất về mục đích quốc phòng, an ninh(Điều 61); Thu hồi đất để phát triển kinh tê- xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng (Điều 62);Thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai (Điều 64); Thu hồi đất do chấm dứt việc sử dụng đất theo pháp luật, tự nguyện trả lại đất, có nguy cơ đe dọa tính mạng con người. Trong đó, không có trường hợp nào (Điều 65).. Nếu cơ quan có thẩm quyền thu hồi đất thực sự vì mục đích như vậy và gia đình bạn cảm thấy chưa thỏa đáng với mức bồi thường đưa ra thì có thể thực hiện khiếu nại quyết định bồi thường của cơ quan đó theo quy định tại Khoản 1, Điều 7, Luật khiếu nại 2011:

   “1. Khi có căn cứ cho rằng quyết định hành chính, hành vi hành chính là trái pháp luật, xâm phạm trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của mình thì người khiếu nại khiếu nại lần đầu đến người đã ra quyết định hành chính hoặc cơ quan có người có hành vi hành chính hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính”

  Trường hợp người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết lần đầu hoặc quá thời hạn quy định mà khiếu nại không được giải quyết thì có quyền khiếu nại lần hai đến Thủ trưởng cấp trên trực tiếp của người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần đầu hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.

   “Trường hợp người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại lần hai hoặc hết thời hạn quy định mà khiếu nại không được giải quyết thì có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính”

  Thời hiệu khiếu nại là 90 ngày kể từ ngày nhận được quyết định. Nội dung đơn khiếu nại thực hiện theo quy định tại Khoản 2, Điều 8, Luật khiếu nại 2011: “2. Trường hợp khiếu nại được thực hiện bằng đơn thì trong đơn khiếu nại phải ghi rõ ngày, tháng, năm khiếu nại; tên, địa chỉ của người khiếu nại; tên, địa chỉ của cơ quan, tổ chức, cá nhân bị khiếu nại; nội dung, lý do khiếu nại, tài liệu liên quan đến nội dung khiếu nại và yêu cầu giải quyết của người khiếu nại. Đơn khiếu nại phải do người khiếu nại ký tên hoặc điểm chỉ.”.

  Nếu việc khiếu nại không thành công hoặc bạn không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại thì bạn có thể gửi đơn khởi kiện đến Tòa án khởi kiện lại quyết định mức bồi thường cho gia đình bạn nếu có căn cứ cho rằng quyết đinh đó là trái với quy định của pháp luật.

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn toanvv vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (30/09/2019)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.