Không đóng phí công đoàn có bị sao không?

Chủ đề   RSS   
  • #288908 30/09/2013

    kimlien_it

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:30/09/2013
    Tổng số bài viết (1)
    Số điểm: 20
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Không đóng phí công đoàn có bị sao không?

    Chào các bạn,

    Xin hỏi các bạn cty mình từ khi thành lập năm 2012 có 10 người nhưng vài tháng sau đó còn 4 người. Trước đó có thành lập công đoàn để đóng bảo hiểm. Mình ko đóng phí công đoàn cho công đoàn cấp trên vì công ty có ít người và cũng không có hoạt động công đoàn gì. Đến nay 9/2013 phải quyết toán công đoàn. Vậy không đóng phí công đoàn có sao không và có thể rút khỏi công đoàn được không (nếu có các bạn vui lòng cho mình biết thủ tục rút khỏi công đoàn).

    Xin cảm ơn trước,

    Kim Lien

     

     
    5650 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #288924   30/09/2013

    TRUTH
    TRUTH
    Top 10
    Male
    Cao Đẳng

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:03/05/2013
    Tổng số bài viết (4694)
    Số điểm: 35125
    Cảm ơn: 673
    Được cảm ơn 1184 lần


    Theo quy định tại Điều 26 Luật công đoàn 2012

    Điều 26. Tài chính công đoàn

    Tài chính công đoàn gồm các nguồn thu sau đây:

    1. Đoàn phí công đoàn do đoàn viên công đoàn đóng theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam;

    2. Kinh phí công đoàn do cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đóng bằng 2% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động;

    3. Ngân sách nhà nước cấp hỗ trợ;

    4. Nguồn thu khác từ hoạt động văn hóa, thể thao, hoạt động kinh tế của Công đoàn; từ đề án, dự án do Nhà nước giao; từ viện trợ, tài trợ của tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài.

    Về việc bạn không đóng phí công đoàn thì hiện nay chưa có chế tài xử lý đối với vấn đề này, thủ tục rút khỏi công đoàn thì bạn hỏi công đoàn cấp trên, chứ mình hông thấy có hướng dẫn.

     
    Báo quản trị |