Không còn Hộ khẩu giấy: Làm sao để xác nhận thông tin tạm trú, tạm vắng khi làm các thủ tục liên quan?

Chủ đề   RSS   
 • #572210 11/06/2021

  hiesutran159
  Top 100
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/10/2020
  Tổng số bài viết (692)
  Số điểm: 11623
  Cảm ơn: 29
  Được cảm ơn 757 lần


  Không còn Hộ khẩu giấy: Làm sao để xác nhận thông tin tạm trú, tạm vắng khi làm các thủ tục liên quan?

  Xác nhận thông tin về tạm trú, tạm vắng

  Xác nhận thông tin về tạm trú, tạm vắng - Minh họa

  Sau khi ngưng cấp cũng như thu hồi Hộ khẩu giấy, người dân có phải làm cách nào để xác nhận được những thông tin về tạm trú, tạm vắng, thông tin khác về cư trú của mình để làm các thủ tục liên quan? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc.

  Mới đây nhất, Thông tư 55/2021/TT-BCA có hướng dẫn cụ thể về vấn đề này.

  Theo đó, Công dân yêu cầu xác nhận thông tin về cư trú có thể trực tiếp đến cơ quan đăng ký cư trú trong cả nước không phụ thuộc vào nơi cư trú của công dân để đề nghị cấp xác nhận thông tin về cư trú hoặc gửi yêu cầu xác nhận thông tin về cư trú qua Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an, Cổng dịch vụ công quản lý cư trú.

  Nội dung xác nhận thông tin về cư trú bao gồm: Thời gian, địa điểm, hình thức đăng ký cư trú.

  Xác nhận thông tin về cư trú có giá trị 06 tháng kể từ ngày cấp đối với trường hợp người không có nơi thường trú, nơi tạm trú xác nhận về việc khai báo cư trú và có giá trị 30 ngày kể từ ngày cấp đối với trường hợp xác nhận thông tin về cư trú.

  Trường hợp thông tin về cư trú của công dân có sự thay đổi, điều chỉnh và được cập nhật trong Cơ sở dữ liệu về cư trú thì xác nhận thông tin về cư trú hết giá trị kể từ thời điểm thay đổi.

  Trong thời hạn 03 ngày làm việc, cơ quan đăng ký cư trú có trách nhiệm xác nhận thông tin về cư trú dưới hình thức văn bản (có chữ ký và đóng dấu của Thủ trưởng cơ quan đăng ký cư trú) hoặc văn bản điện tử (có chữ ký số của Thủ trưởng cơ quan đăng ký cư trú) theo yêu cầu của công dân.

  Trường hợp nội dung đề nghị xác nhận của cá nhân hoặc hộ gia đình chưa được cập nhật trong Cơ sở dữ liệu về cư trú thì cơ quan đăng ký cư trú hướng dẫn công dân thực hiện thủ tục để điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú theo quy định của Luật Cư trú.

  (Căn cứ: Điều 17 Thông tư 55/2021/TT-BCA)

   
  2461 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hiesutran159 vì bài viết hữu ích
  admin (12/06/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận