KHỞI TỐ VỤ NỔ ĐÀI CASSETTE TẠI THANH HÓA

Chủ đề   RSS   
 • #307347 18/01/2014

  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2773)
  Số điểm: 32193
  Cảm ơn: 938
  Được cảm ơn 1122 lần


  KHỞI TỐ VỤ NỔ ĐÀI CASSETTE TẠI THANH HÓA

  Vào ngày 16/1, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án nổ đài cassette khiến anh Đỗ Hữu Tỉnh (31 tuổi, trú xã Trung Tiến, huyện Quan Sơn) tử vong, hai người khác bị trọng thương.

  Theo thông tin từ cơ quan điều tra, ngày 12/1 gia đình anh Tỉnh nhận được một hộp quà từ chuyến xe chở khách thường chạy ngang ngõ. Ngoài gói quà ghi rõ địa chỉ người nhận là gia đình anh Tỉnh kèm lời nhắn “Chúc mừng sinh nhật cháu Bờm” (tức cháu Đỗ Hữu Thắng, 7 tuổi, con anh Tỉnh), nhưng không có tên người gửi.

  “Chúng tôi thấy trên vỏ hộp quà có dòng chữ đánh máy vi tính rõ ràng, “Gửi nhà Tỉnh - Lệ km25”, mặt kia viết thêm “mừng sinh nhật cháu Bờm” (tên gọi thân mật của bé Đỗ Hữu Thắng) cùng một chữ “cay” khá kì lạ”, chị Lệ kể.
   
  Nghĩ quà là của em gái anh Tỉnh gửi từ quê lên vì ít ngày nữa sinh nhật cháu Bờm, chị Lệ gọi điện thoại hỏi, nhưng người em nói không gửi gì cả. "Vợ chồng tôi khá tò mò nên quyết định mở hộp quà ra xem thì thấy bên trong có chiếc cassette mini. Anh Tỉnh còn phân vân, ai tặng quà trẻ con mà lại đi tặng cái đài”, chị Lệ nhớ lại.
   
  Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án
   
  Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án
   
  Cháu Bờm rất thích thú với món quà liền đeo vào người rồi nằng nặc đòi cắm điện nghe ca nhạc. "Tôi nạt cháu rằng, đây là quà người ta gửi nhầm để mẹ trả lại cho họ, rồi cất chiếc đài lên nóc tủ. Cháu nó giận, bỏ sang nhà hàng xóm chơi. Khoảng 19h30, khi chồng hỏi, tôi liền lấy xuống xem. Để chắc chắn, chồng tôi đã gọi điện cho nhà xe Hải Muối xác minh thì lái xe cho biết, họ nhận gói quà của một thanh niên trạc 40 tuổi, ở bến xe khách phía Tây (TP Thanh Hóa)", chị kể tiếp.
   
  Ít phút sau, cháu lớn là Đỗ Thị Thủy thấy chiếc đài lạ mắt nên muốn cha cắm thử để nghe. Chiều lòng con gái, anh Tỉnh mang đài đến ổ điện góc nhà, vừa cắm sợi dây vào ổ, một tiếng nổ vang trời phát ra.
   
  “Tôi như bị nhấc bổng lên rồi ném xuống đất, quần áo bốc cháy. Tôi chỉ nhìn thấy chồng và con gái nằm bất động dưới vũng máu... Tôi nhoài người ra phía cửa rồi ngất lịm”, chị Lệ nhớ lại giây phút kinh hoàng.
   
  Cháu Thủy, con gái chị bị cháy xém cả khuôn mặt và cánh tay trái, rất may mắt cháu đã có thể nhìn trở lại. Chị Lệ dù đứng cách xa hơn 1 m nhưng cũng bị hất tung lên, lửa cháy toàn bộ quần áo phía trước, bị thương hai bên đùi, bụng và cánh tay phải.
   
  Vơ và 2 con anh Tỉnh, nạn nhân của vụ án
   
  Vợ và con của anh Tỉnh

  Thiếu tướng Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, một số nghi can liên quan đến vụ án hiện đã bị triệu tập lấy lời khai. Người hàng xóm Dương Văn Tươi (38 tuổi) bị tạm giữ vì có nhiều biểu hiện nghi vấn.

  Nguyên nhân dẫn đến đối tượng hàng xóm bị nghi ngờ là theo lời kể của gia đình  vợ chồng anh Tỉnh lên lập nghiệp ở bản Chè được khoảng 7 năm. Thường ngày, anh Tỉnh làm nghề sửa chữa xe máy còn vợ bán hàng tạp hóa. Họ sống rất hòa đồng với dân bản.

   
  Tuy nhiên, có một gia đình hàng xóm cùng buôn bán hàng tạp hóa, không mặn mà thân thiết. Cách đây 3 năm, hai bên từng xảy ra mâu thuẫn, đánh lộn liên quan đến việc kinh doanh mặt hàng gas, xe máy và tạp hóa. Sau đó, mọi chuyện lắng dịu nhưng hai nhà không đi lại với nhau nữa.
   
  Dù khẳng định tin tưởng chồng mình không làm chuyện động trời đó nhưng chị Lê Thị Hương (vợ anh Tươi) cho hay, ba ngày trước vụ nổ, chồng chị có về quê ở huyện Thiệu Hóa cùng đứa cháu. Khoảng 18h chiều 12/1, anh Tươi trở lại nhà, hơn tiếng sau thì xảy ra thảm án. Mấy ngày chồng rời nhà, chị Hương không biết chồng ở đâu, làm gì.
   
  Theo Vnexpresss
   
  Nói chung là vì lý do gì mà mâu thuẫn thì cũng không nên độc ác với nhau như thế, nếu thật sự anh hàng xóm này là thủ phạm thì có lẽ "đạo đức" và giáo dục con người cần xem lại
   
  7895 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận