Khi mua bán nhà có cần đổi Giấy chứng nhận?

Chủ đề   RSS   
 • #537691 26/01/2020

  Khi mua bán nhà có cần đổi Giấy chứng nhận?

  Việt Nam là một trong những nước đang phát triển và dân số ngày một tăng cao. Tình trạng thiếu đất ở tại đô thị lớn ngày càng là vấn đề nóng của các cơ quan ban ngành liên quan. Từ đó, các chung cư cao tầng xuất hiện ngày càng nhiều ở các đô thị lớn, dẫn đến nhiều vấn đề pháp luật liên quan đến chuyển nhượng nhà ở chung cư. Việc đứng tên trên Giấy chứng nhận có nhiều cá nhân hay tổ chức khiến nhiều người khá băn khoăn.

  Kết quả hình ảnh cho sổ đỏ

  (Nguồn: Internet)

  Theo Khoản 6 Điều 3 Luật đất đai 2013, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ, sổ hồng) là chứng thư pháp lý để Nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất hợp pháp của người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất.

  Việc đứng tên trên Giấy chứng nhận ở trang nào cũng chỉ là hình thức thể hiện, không ảnh hưởng đến giá trị pháp lý, cũng như quyền và nghĩa vụ của chủ tài sản.

  Về thủ tục, khi kê khai trước bạ, sang tên thì trên tờ khai đăng ký biến động sẽ có hai mục là "có nhu cầu cấp giấy chứng nhận mới" và "không có nhu cầu cấp giấy chứng nhận mới". Nếu đương sự đánh dấu vào mục "có nhu cầu cấp giấy chứng nhận mới" sẽ được đáp ứng.

   
  1555 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận