Khi Đại sứ đi làm tiếp thị

Chủ đề   RSS   
 • #406127 11/11/2015

  Khi Đại sứ đi làm tiếp thị

  Với uy tín và quan hệ của mình, nhiều đại sứ, quan chức Bộ, ngành đang đóng vai trò lớn đưa những nông sản Việt như xoài, vải... tới những thị trường khó tính.

  Xuất hiện trong lễ ra mắt xoài Cát Chu tại hệ thống siêu thị lớn của Nhật Bản cuối tuần qua, hình ảnh Đại sứ Nguyễn Quốc Cường cầm trên tay quả xoài, đứng tại quầy hàng đã trở thành điểm nhấn, chia sẻ với niềm vui của người nông dân Đồng Nai.

  quan-chuc-di-tiep-thi-xoai

  Đại sứ Nguyễn Quốc Cường (hàng thứ nhất, thứ ba từ trái qua). ẢnhTrang cá nhân của đại sứ Nguyễn Quốc Cường

  Trong cuộc gặp gỡ Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp (METI) Nhật Bản, đồng thời là Chánh văn phòng liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt Motoo Hayashi, đại sứ Việt Nam cũng chọn trái xoài Cát Chu làm quà tặng - một cách để hoa quả Việt trở nên thân quen và duy trì mối quan hệ hợp tác lâu dài. Trên trang cá nhân, hình ảnh ông chụp với quả xoài, thanh long Việt Nam trong bất cứ dịp tiếp xúc ngoại giao nào đã khiến đại sứ được bạn bè gọi thân mật là "thương lái chính hiệu".

  Trước đó, nhiệm vụ ngoại giao kinh tế đã được Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đặt lên vai các đại sứ trong giai đoạn mới. Các cán bộ ngoại giao phải nâng cao năng lực, kỹ năng quảng bá hình ảnh đất nước, hỗ trợ xúc tiến kinh tế đối ngoại, phối hợp chặt chẽ với ngành Công Thương để mở ra nhiều thị trường xuất khẩu cho đất nước.

  "Ngoại giao phục vụ phát triển kinh tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Bộ và của các cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài. Do đó, các cơ quan đại diện Việt Nam luôn coi trọng quảng bá các sản phẩm của Việt Nam, nhất là mặt hàng nông, thủy sản", đại sứ Lương Thanh Nghị trao đổi với báo giới.

  Nguồn: VNExpress

   

   
  5141 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #406140   11/11/2015

  Longvigecam
  Longvigecam
  Top 200
  Male
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:26/02/2009
  Tổng số bài viết (436)
  Số điểm: 3295
  Cảm ơn: 84
  Được cảm ơn 131 lần


  Chuyện này ở nước ngoài đã quá quen thuộc. Ngoại giao đi đôi với kinh tế. 

  Tư vấn thủ tục đầu tư dự án, thành lập doanh nghiệp tại Hà nội, Ninh Bình. Tư vấn thủ tục mua bán nhà đất.

  Cung cấp thông tin doanh nghiệp

  Mobile: 0983973514 Email: hanoilegal@gmail.com

   
  Báo quản trị |