Khi có giấy thi hành án thời gian bao lâu để được chấp hành án

Chủ đề   RSS   
 • #543613 14/04/2020

  Kiet2079

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/04/2020
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Khi có giấy thi hành án thời gian bao lâu để được chấp hành án

  Em đang là vi pham tội hình sự . Em vừa xử phúc thẩm vào ngày 5/2/2020 . Và em đang chờ giấy thi hành án gữi về . Nếu có giấy thi hành án thì em phải chấp hành án ngay khi có giấy hay là đợi thêm bao nhiêu ngày nữa mới được chấp hành án . Thưa luật sư . Em cám ơn 

   
  2136 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Kiet2079 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (14/04/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #543618   14/04/2020

  thanhtungrcc
  thanhtungrcc
  Top 50
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (1518)
  Số điểm: 8647
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 1065 lần
  Lawyer

  Việc thi hành án hình sự, tổ chức thi hành án hình sự đối với bản án hình sự tuyên phạt có hiệu lực pháp luật sẽ được thực hiện theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự 2015, Luật thi hành án hình sự năm 2019 và các văn bản pháp luật khác có liên quan.

  Thẩm quyền và thủ tục đưa ra thi hành bản án và quyết định của Tòa án quy định tại điều 364 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015, cụ thể như sau: Chánh án Tòa án đã xét xử sơ thẩm có thẩm quyền ra quyết định thi hành án hoặc ủy thác cho Chánh án Tòa án khác cùng cấp ra quyết định thi hành án.

  Thời hạn ra quyết định thi hành án là 07 ngày kể từ ngày bản án, quyết định sơ thẩm có hiệu lực pháp luật hoặc kể từ ngày nhận được bản án, quyết định phúc thẩm, quyết định giám đốc thẩm, quyết định tái thẩm. Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày nhận được quyết định ủy thác thi hành của Chánh án Tòa án đã xét xử sơ thẩm thì Chánh án Tòa án được ủy thác phải ra quyết định thi hành án.

  Trường hợp người bị kết án phạt tù đang tại ngoại thì quyết định thi hành án phạt tù phải ghi rõ trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày nhận được quyết định, người đó phải có mặt tại cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện để thi hành án. Trường hợp người bị kết án phạt tù đang tại ngoại mà bỏ trốn thì Chánh án Tòa án đã ra quyết định thi hành án yêu cầu cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp tỉnh nơi người bị kết án phạt tù đang tại ngoại ra quyết định truy nã.

  Như vậy, sau khi nhận được bản án có hiệu lực pháp luật thì tòa án cấp sơ thẩm sẽ ra Quyết định thi hành án 07 ngày kể từ ngày bản án, quyết định sơ thẩm có hiệu lực pháp luật hoặc kể từ ngày nhận được bản án, quyết định phúc thẩm, quyết định giám đốc thẩm, quyết định tái thẩm. Khi có quyết định thi hành án thì tòa án, cơ quan thi hành án hình sự sẽ tổ chức thi hành quyết định này, sẽ ban hành lệnh bắt giam và bắt để thi hành án theo nội dung bản án có hiệu lực đã tuyên. Trường hợp của bạn bị kết án phạt tù đang tại ngoại thì quyết định thi hành án phạt tù phải ghi rõ trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày nhận được quyết định, bạn phải có mặt tại cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện để thi hành án.

  Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

  Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

  Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thanhtungrcc vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (14/04/2020)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

Email: luatsuthanhtung@gmail.com;