Kết quả tiếng Anh học thạc sĩ có thay thế chứng chỉ ngoại ngữ?

Chủ đề   RSS   
 • #526346 26/08/2019

  MinhPig
  Top 75
  Female
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/04/2018
  Tổng số bài viết (803)
  Số điểm: 20259
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 746 lần


  Kết quả tiếng Anh học thạc sĩ có thay thế chứng chỉ ngoại ngữ?

  >>> Quy định về thời hạn của chứng chỉ ngoại ngữ, tin học

  >>> Năm 2019: 04 thông tin cần biết về quy định cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học

  Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa có văn bản hướng dẫn quy đổi tương đương giữa kết quả môn học tiếng Anh trong chương trình đào tạo thạc sĩ với chứng chỉ ngoại ngữ.

  Ông Lâm Quang Khải hỏi: Trường hợp có bằng thạc sĩ nhưng không có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh B1 (Khung tham chiếu châu Âu) thì trong bảng điểm thạc sĩ kết quả của môn học tiếng Anh B1 có được dùng thay thế chứng chỉ ngoại ngữ trong việc tuyển dụng, bổ nhiệm, thi nâng ngạch và quy hoạch cán bộ hay không? Nếu được dùng để thay thế thì quy định tại văn bản nào?

  Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

  Điều kiện về trình độ ngoại ngữ trong tuyển dụng, bổ nhiệm, thăng hạng chức danh nghề nghiệp đối với viên chức ngành giáo dục được thực hiện theo các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo (các văn bản quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên, giảng viên, nhân viên do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Nội vụ xây dựng và ban hành).

  Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa có văn bản hướng dẫn quy đổi tương đương giữa kết quả môn học tiếng Anh trong chương trình đào tạo thạc sĩ với chứng chỉ ngoại ngữ.

  Về việc quy đổi các chứng chỉ ngoại ngữ, Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn số 3755/BGDĐT-GDTX ngày 3/8/2016 về việc quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ, tin học.

  Tại công văn nêu trên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn: “Việc chấp nhận chứng chỉ/chứng nhận năng lực ngoại ngữ nào và thời hạn áp dụng của chứng chỉ/chứng nhận là do Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (nếu được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương ủy quyền) xem xét, quyết định dựa theo yêu cầu về năng lực ngoại ngữ đối với vị trí công việc”.

  Theo: Chinhphu.vn

  Cập nhật bởi MinhPig ngày 26/08/2019 08:02:56 SA
   
  6019 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn MinhPig vì bài viết hữu ích
  TRUTH (27/08/2019) ThanhLongLS (26/08/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận