kế toán-thuế

Chủ đề   RSS   
  • #242554 30/01/2013

    kế toán-thuế

    chào các anh chị a, cho em hoi công ty em kinh doanh hàng hóa là thực phẩm tươi sống như: thịt lợn, cá..., mặt hàng này đầu vào không có hoá đơn lên em làm bảng kê mua của các gia đình chăn nuôi lơn, cho em hỏi nếu như 1 tháng em em mua của 1 hộ khoảng 20triệu thi hộ dân đó có phải nộp thuế thu nhập cá nhân không a, cảm ơn các anh chị 

     
    3238 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #243154   02/02/2013

    ntdieu
    ntdieu
    Top 10
    Male
    Dân Luật bậc 1

    Đồng Nai, Việt Nam
    Tham gia:11/02/2009
    Tổng số bài viết (14972)
    Số điểm: 100055
    Cảm ơn: 3515
    Được cảm ơn 5369 lần
    SMod

    Chào bạn, việc bạn mua bán lợn gà với các hộ nông dân là việc kinh doanh, hai bên cần thanh toán đầy đủ theo thỏa thuận là xong.

    Còn việc những người nông dân này có phải đóng thuế TNCN hay không thì còn tùy theo thu nhập của họ cao hay thấp. Bạn không cần quan tâm đến vấn đề này. Có một điều chắc chắn rằng cty bạn không được "khấu trừ 10% thuế TNCN" khi thực hiện mua bán theo như bạn đã mô tả.

     
    Báo quản trị |