Kê khai tạm khấu trừ thuế Thu nhập cá nhân

Chủ đề   RSS   
 • #516193 31/03/2019

  vyvy2409
  Top 50
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/09/2017
  Tổng số bài viết (925)
  Số điểm: 8647
  Cảm ơn: 47
  Được cảm ơn 177 lần


  Kê khai tạm khấu trừ thuế Thu nhập cá nhân

  Mình muốn hỏi là người lao động đang thử việc có thuộc diện đối tượng kê khai thuế TNCN theo tháng không?
  Bên mình đang kê khai thuế TNCN theo tháng. Trong tháng có một vài lao động phải khấu trừ thuế, thì bên mình có phải khấu trừ không? Nếu mình để hàng quý mới khấu trừ có được không?
   
  Giải đáp tham khảo:
  Về vấn đề kê khai tạm khấu trừ thuế TNCN như bạn nêu thì đó là việc kê khai của người trả thu nhập (NSDLĐ), không phải là việc kê khai thu nhập của NLĐ. Việc này sẽ phải thực hiện theo kỳ kê khai của người trả thu nhập.

  Cụ thể với đơn vị của 
  bạn thực hiện kê khai tạm khấu trừ thuế TNCN theo tháng thì tháng nào có phát sinh trả thu nhập có khấu trừ thuế TNCN của NLĐ (bao gồm cả lao động thử việc) thì phần thu nhập bị khấu trừ này phải được kê khai trong tờ khai của đơn vị.

  Về việc kê khai thuế TNCN của NLĐ: đây là việc kê khai theo năm, không phải là kê khai theo quý hay theo tháng (việc kê khai mà chị nêu chỉ là việc kê khai tạm khấu trừ của người chi trả thu nhập (kê khai thông tin về số tiền thuế TNCN đã khấu trừ của NLĐ), không phải là kê khai của NLĐ.

  NLĐ có thu nhập từ tiền lương tiền công sẽ thực hiện kê khai quyết toán thuế TNCN hàng năm - nếu thuộc diện phải kê khai quyết toán.
   
  2403 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận