Hướng dẫn tra cứu lịch cắt điện online trên máy tính và smartphone

Chủ đề   RSS   
 • #602832 26/05/2023

  xuanuyenle
  Top 50
  Cao học

  Vietnam
  Tham gia:02/08/2022
  Tổng số bài viết (1587)
  Số điểm: 57383
  Cảm ơn: 46
  Được cảm ơn 1225 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Hướng dẫn tra cứu lịch cắt điện online trên máy tính và smartphone

  Mùa nắng nóng khiến cho nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao, để giải quyết vấn đề về điện buộc các công ty điện lực phải cắt điện luân phiên trên cả nước. Bài viết hướng dẫn tra cứu lịch cắt điện nhanh chóng bằng smartphone và máy tính.

  Hiện trạng

  Bước vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao. Trước đó, đã có báo động về điện dự phòng không còn nữa. Cụ thể, lượng điện tiêu thụ tăng kỷ lục với khoảng 895 triệu kWh trong khi hàng loạt hồ thủy điện lớn nhất nước ở mực nước chết, không thể phát điện, EVN đang phải tăng tối đa nhập khẩu điện để tránh tình trạng thiếu nguồn trầm trọng.

  Theo đó, Bộ Công Thương cũng kêu gọi các ngành, các cơ quan, doanh nghiệp, các hộ gia đình và mọi tầng lớp nhân dân trên toàn quốc ủng hộ, chung tay chia sẻ khó khăn với ngành điện, tăng cường sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, đặc biệt là trong giai đoạn mùa khô.

  Vậy nên, điều này buộc các công ty điện lực phải cắt điện luân phiên trên cả nước. Để nắm được cách tra cứu thông tin về lịch cắt điện tại khu vực người dân đang sinh sống, bài viết sẽ cung cấp một số thông tin về vấn đề này.

  Tra cứu lịch cắt điện thông qua trang web (sử dụng cho cả máy tính lẫn smartphone)

  Hiện tại, các công ty trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam đều có trang web riêng, trong đó có cung cấp tính năng tra cứu thông tin về lịch cắt điện. Tùy thuộc vào khu vực đang sinh sống, bạn có thể truy cập vào trang web của công ty điện lực tương ứng để kiểm tra thời gian cắt điện.

  - Tại Hà Nội: Truy cập vào trang web của Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội tại đây để kiểm tra lịch cắt điện theo từng khu vực.

  - Tại TP.HCM: Truy cập vào trang web của Tổng Công ty Điện lực TPHCM tại đây. Trang web này yêu cầu người dùng phải sử dụng số điện thoại (mà khách hàng đã đăng ký với bên điện lực) hoặc mã khách hàng để đăng ký (hoặc đăng nhập) vào tài khoản mới có thể tra cứu lịch cắt điện. 

  Ngoài ra, bạn có thể xem thông tin về mã khách hàng trên hóa đơn tiền điện hàng tháng (mã bắt đầu bằng 2 chữ cái "PE").

  - Các tỉnh thành khu vực miền Bắc (ngoại trừ Hà Nội): Truy cập vào trang web của Tổng công ty Điện lực miền Bắc tại đây. Với trang web này, bạn chỉ cần sử dụng mã khách hàng để tra cứu thông tin cắt điện mà không cần đăng ký hay đăng nhập vào tài khoản.

  - Các tỉnh thành khu vực miền Nam (ngoại trừ TPHCM): Truy cập vào trang web của Tổng công ty Điện lực miền Nam tại đây. Bạn có thể tra cứu thông tin lịch cắt điện theo mã khách hàng hoặc theo từng công ty điện lực cụ thể mà không cần đăng ký tài khoản.

  - Các tỉnh thành miền Trung: Truy cập vào trang web của Tổng công ty Điện lực miền Trung tại đây. Trang web này cũng yêu cầu người dùng đăng nhập vào tài khoản bằng mã khách hàng hoặc số điện thoại (đã đăng ký với công ty điện lực) để tra cứu lịch cắt điện.

  Tra cứu thông qua ứng dụng trên smartphone

  Với người dùng smartphone (Android và iOS), bạn có thể cài đặt ứng dụng của các công ty điện lực để có thể tra cứu thông tin về lịch cắt điện tại khu vực mình đang sinh sống ngay trên thiết bị của mình.

  Tùy thuộc vào khu vực đang sinh sống, bạn download phiên bản ứng dụng phù hợp để tra cứu các thông tin.

  - Tại Hà Nội: Bạn đọc có thể download ứng dụng có tên gọi Epoint EVN phiên bản dành cho Android tại đây và cho iOS tại đây.

  - Tại TPHCM: Bạn đọc download ứng dụng có tên gọi CSKH EVNHCMC phiên bản dành cho Android tại đây và cho iOS tại đây.

  - Khu vực miền Bắc (ngoại trừ Hà Nội): Download ứng dụng có tên gọi EVNNPC CSKH dành cho Android tại đây và dành cho iOS tại đây.

  - Khu vực miền Nam (ngoại trừ TPHCM): Bạn có thể download ứng dụng với tên gọi CSKH EVNSPC dành cho Android tại đây và dành cho iOS tại đây.

  - Khu vực miền Trung: Bạn có thể download và cài đặt ứng dụng có tên gọi EVNCPC CSKH dành cho Android tại đây và dành cho iOS tại đây.

  Theo đó, những ứng dụng kể trên đều là ứng dụng chính thức của các Tổng Công ty điện lực tại từng khu vực, người dùng có thể cài đặt và dùng các ứng dụng này hoàn toàn miễn phí. 

  Tuy nhiên, để sử dụng các ứng dụng này, người dùng cần đăng nhập vào tài khoản bằng mã khách hàng hoặc số điện thoại đã đăng ký với công ty điện lực.

  Ngoài ra, các ứng dụng đều có giao diện bằng tiếng Việt giúp quá trình sử dụng được dễ dàng và thuận tiện.

  Đáng chú ý, không chỉ hỗ trợ tra cứu lịch cắt điện, các ứng dụng kể trên còn cho phép người dùng tra cứu hóa đơn tiền điện, thông tin chi tiết về chỉ số điện đã sử dụng hàng tháng, thông báo đến công ty điện lực khi có sự cố về điện…

  Nguồn: Báo Dân trí

   
  860 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn xuanuyenle vì bài viết hữu ích
  admin (31/05/2023)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận