Hướng dẫn phương pháp định tội danh trong hình sự

Chủ đề   RSS   
 • #507263 12/11/2018

  TuyenBig
  Top 100
  Female
  Trung cấp

  Bắc Kạn , Việt Nam
  Tham gia:27/03/2018
  Tổng số bài viết (741)
  Số điểm: 27039
  Cảm ơn: 24
  Được cảm ơn 949 lần


  Hướng dẫn phương pháp định tội danh trong hình sự

  Phương pháp xác định tội danh
   
  Đối với những người nghiên cứu khoa học hình sự nói chung và nghiên cứu chuyên sâu luật hình sự nói riêng thì việc định tội danh là một điều rất quan trọng. Bởi lẽ cần phải đánh giá đúng về một hành vi, một hành động và tìm ra bản chất, nguyên nhân, động cơ sâu xa của người thực hiện hành vi đó thì mới kết luật chính xác được. Việc định tội danh có ý nghĩa rất quan trọng, vì nếu định tội danh sai sẽ dẫn đến sẽ bỏ sót người, sót tội hoặc oan sai.
   
  Đối với Luật sư bào chưa, luật sư biện hộ nếu không định được tội danh thì sẽ khó khăn trong việc xây dựng phương án bào chữa, biện hộ cho thân chủ được. Đồng thời nếu luật sư bào chữa, luật sư biện hộ không biết định tội danh thì không thể giám sát việc các cơ quan tiến hành tố tụng đã định tội danh đúng hay chưa ?.
  Nội dung dưới đây đã thu thập, sưu tầm được một số tài liệu về hướng dẫn phương pháp định tội danh. Đây là những tài liệu đã cũ. Tài liệu này được viết theo Bộ luật hình sự 1999, sửa đổi bổ và bổ sung 2009. Vì vậy chưa có phần 34 tội danh mới so với Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi và bổ sung 2017. Tuy nhiên tập tài liệu này vẫn còn giá trị trong việc định một số tội danh. 
   
   
  Tài liệu: Phương pháp định tội danh: tải về tại đây (Click để xem và tải về)
   
  11894 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận