Hướng dẫn lấy lại mật khẩu VssID khi chưa đăng ký email

Chủ đề   RSS   
 • #610579 15/04/2024

  motchutmoingay24
  Top 200
  Lớp 5

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:16/03/2024
  Tổng số bài viết (453)
  Số điểm: 6930
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 145 lần


  Hướng dẫn lấy lại mật khẩu VssID khi chưa đăng ký email

  Khi quên mật khẩu tài khoản VssID, người dùng có thể dùng email để lấy lại mật khẩu. Trường hợp quên mật khẩu nhưng chưa liên kết Email với tài khoản VssID, người dùng có thể lấy lại mật khẩu theo những cách dưới đây

  (1) Lấy lại mật khẩu VssID thông qua tổng đài 1900 9068

  Trường hợp quên mật khẩu VssID, người dùng có thể gọi điện đến tổng đài của BHXH qua số 1900 9068 để lấy lại mật khẩu như sau:

  Bước 1: Dùng số điện thoại đã đăng ký tài khoản và gọi đến số tổng đài 1900.9068. Đây là số tổng đài CSKH của BHXH Việt Nam hỗ trợ người dân trong các hoạt động liên quan đến BHXH số.

  Bước 2: Nhấn chọn phím số 8 để yêu cầu cấp lại mật khẩu và làm theo hướng dẫn từ tổng đài.

  Bước 3: Cung cấp mã số BHXH cho tổng đài để tiến hành kiểm tra danh tính.

  - Nếu thông tin trùng khớp với dữ liệu BHXH của bạn, trợ lý ảo sẽ đọc mật khẩu mới thật chậm và nhắc lại thêm một lần để bạn có thể ghi nhớ hoặc ghi lại.

  - Nếu thông tin không hợp lệ, bạn sẽ nhận được thông báo cho biết số điện thoại và mã BHXH không khớp hoặc chưa được đăng ký BHXH.

  Sau khi được cấp lại mật khẩu, người dùng tiến hành đăng nhập vào VssID tiến hành đổi mật khẩu mới để dễ ghi nhớ và tăng tính bảo mật.

  Lưu ý: Cuộc gọi đến tổng đài 1900.9068 có cước phí 1.000 VNĐ/phút, vì vậy, bạn cần có đủ tiền trong tài khoản để thực hiện cuộc gọi trọn vẹn. Ngoài ra, sau khi có mật khẩu mới, bạn nên nhập ngay vào ứng dụng và tiến hành đổi mã mới theo nhu cầu.

  (2) Lấy lại mật khẩu VssID thông qua số điện thoại đăng ký

  Người dùng có thể lấy lại mật khẩu VssID thông qua số điện thoại đăng ký tài khoản, cụ thể các bước thực hiện như sau:

  Bước 1: Mở ứng dụng VssID trên điện thoại > nhập mã số BHXH và nhấn vào nút “quên mật khẩu” ở phía dưới > nhập số điện thoại đã dùng để đăng ký > nhấn nút “Gửi”.

  Bước 2: Sau khi xác minh số điện thoại, hệ thống sẽ gửi mã OTP về SMS. Bạn chỉ cần nhập mã này vào ô trống OTP > nhấn nút “Xác nhận”.

  Nếu OTP hợp lệ và chính xác, ứng dụng sẽ thông báo mật khẩu mới về số điện thoại của bạn. 

  Tương tự như trên, khi nhận được mật khẩu mới, người dùng đăng nhập vào VssID và tiến hành đổi mật khẩu và sử dụng như bình thường.

  (3) Lấy lại mật khẩu VssID thông qua Cổng dịch vụ công của BHXH

  Trong trường hợp bạn quên mật khẩu nhưng còn nhớ Email đã đăng ký, thì bạn có thể lấy lại mật khẩu qua cổng Dịch vụ công theo hướng dẫn chi tiết sau đây:

  Bước 1: Truy cập vào Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam tại link:

   https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn 

  Bước 2: Nhấn vào nút “Đăng nhập” trên trang chủ > nhấn vào “Quên mật khẩu” trên cửa sổ đăng nhập.

  Bước 3: Nhấp vào “cá nhân” ở mục Đối tượng đăng ký, sau đó điền tên đăng nhập (là mã BHXH của người dùng) và Email > nhập mã kiểm tra > nhấn nút “Lấy mật khẩu”.

  Bước 4: Sau bước 3, hãy đăng nhập vào email của bạn và xem mail được gửi đến từ BHXH Việt Nam. Trong mail, bạn sẽ nhận được mã OTP để nhập và xác nhận danh tính.

  Bước 5: Nếu OTP hợp lệ, BHXH Việt Nam sẽ gửi mật khẩu mới vào email của bạn. Như vậy là bạn đã lấy lại tài khoản thành công khi quên mật khẩu đăng ký VssID.

  Nếu bạn quên email và mất cả số điện thoại, bạn cần liên hệ trực tiếp với cơ quan BHXH gần nhất để được hỗ trợ lấy lại mật khẩu

  Trên đây là hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu VssID khi chưa đăng ký Email. Chúc bạn thực hiện thành công.

   

   
  203 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn motchutmoingay24 vì bài viết hữu ích
  admin (25/05/2024)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận