Hướng dẫn đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử 2018

Chủ đề   RSS   
 • #502808 21/09/2018

  mongtho1710
  Top 200
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/02/2017
  Tổng số bài viết (367)
  Số điểm: 2710
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 57 lần


  Hướng dẫn đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử 2018

  Thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn:

  - Truy cập vào Cổng Thông tin điện tử của Tổng cục thuế tại địa chỉ http://www.gdt.gov.vn/wps/portal và điền các thông tin tại Tờ khai đăng ký/thay đổi thông tin sử dụng hóa đơn điện tử theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP.

  - Trong 01 ngày làm việc, cơ quan thuế sẽ gửi Thông báo về việc chấp thuận hay không chấp thuận đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế.

  - Nếu được chấp thuận, doanh nghiệp bắt đầu sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế và hủy những hóa đơn giấy còn tồn chưa sử dụng (nếu có).

  - Nếu thay đổi thông tin đã đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp phải thực hiện thay đổi thông tin và gửi lại cơ quan thuế theo Mẫu số 01 nêu trên.

  Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế

  Đối tượng được đăng ký sử dụng:

  - Doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực điện lực, xăng dầu, bưu chính viễn thông, vận tải, nước sạch, tài chính tín dụng, bảo hiểm, y tế, kinh doanh thương mại điện tử, kinh doanh siêu thị, thương mại và các doanh nghiệp đã và sẽ giao dịch với cơ quan thuế bằng phương tiện điện tử thì được sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế.

  Thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn:

  - Doanh nghiệp truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế để đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế;

  - Trong vòng 01 ngày, cơ quan thuế sẽ gửi Thông báo về việc chấp nhận hay không chấp nhận đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử không có mã qua Cổng thông tin điện tử;

  - Doanh nghiệp tiến hành hủy hóa đơn giấy còn tồn chưa sử dụng (nếu có) kể từ thời điểm sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế.

  - Nếu cơ quan thuế không chấp nhận đăng ký sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp thì doanh nghiệp phải đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế.

   
  5418 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #503738   01/10/2018

  tangoctram1101ulaw
  tangoctram1101ulaw
  Top 500
  Female


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2015
  Tổng số bài viết (134)
  Số điểm: 2194
  Cảm ơn: 13
  Được cảm ơn 81 lần


  Việc quy định bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tuy nhiên đòi hỏi ở doanh nghiệp những nhân viên rành về công nghệ thông tin để có thể xử lý các vấn đề một cách thành thạo.

  Mình có thắc mắc về bước "Doanh nghiệp tiến hành hủy những hóa đơn giấy còn tồn chưa sử dụng (nếu có)"

  Về thủ tục hủy những hóa đơn giấy này, doanh nghiệp có phải thông báo hoặc kê khai với cơ quan có thẩm quyền không? Hay doanh nghiệp tự mình hủy, lưu biên bản hủy tại công ty. Hệ quả của việc không hủy hóa đơn giấy có phải sẽ gây nên gian lận không?

   
  Báo quản trị |