Hướng dẫn cách viết Mẫu đơn xác nhận mẹ đơn thân năm 2023

Chủ đề   RSS   
 • #603048 05/06/2023

  xuanuyenle
  Top 50
  Dân Luật bậc 1

  Vietnam
  Tham gia:02/08/2022
  Tổng số bài viết (1817)
  Số điểm: 63471
  Cảm ơn: 46
  Được cảm ơn 1352 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Hướng dẫn cách viết Mẫu đơn xác nhận mẹ đơn thân năm 2023

  Ngày nay, mẹ đơn thân không còn là việc quá xa lạ và khó chấp nhận đối với cuộc sống hiện đại. Có nhiều lý do để người phụ nữ lựa chọn làm mẹ đơn thân, có thể bị động hoặc chủ động. Dù là vì lý do gì thì pháp luật cũng có những quy định pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích cho đối tượng này. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách viết mẫu đơn xác nhận mẹ đơn thân.

  Mẫu đơn xác nhận mẹ đơn thân năm 2023

  Xem và tải Mẫu đơn

  https://cdn.thuvienphapluat.vn/uploads/danluatfile/2023/06/05/mau-giay-xac-nhan-tinh-trang-doc-than-moi-nhat.docx

  Trong đó: 

  (1) Ghi rõ tên cơ quan cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

  (2) Trường hợp công dân Việt Nam cư trú trong nước thì ghi theo nơi đăng ký thường trú; nếu không có nơi đăng ký thường trú thì ghi theo nơi đăng ký tạm trú.

  - Trường hợp công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài thì ghi theo nơi thường trú; hoặc tạm trú ở nước ngoài.

  (3) Ghi thông tin về giấy tờ tùy thân như: hộ chiếu, CCCD hoặc giấy tờ hợp lệ thay thế (ví dụ: CCCD: 123456789 do Công an thành phố Yên Bái cấp ngày 20/10/2010).

  (4) Đối với công dân Việt Nam cư trú ở trong nước thì ghi rõ tình trạng hôn nhân hiện tại: đang có vợ hoặc có chồng; hoặc chưa đăng ký kết hôn với ai; hoặc đã đăng ký kết hôn/đã có vợ hoặc chồng, nhưng đã ly hôn hoặc người kia đã chết.

  - Đối với người đang có vợ/chồng yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân trong thời gian trước khi đăng ký kết hôn thì ghi: Trong thời gian từ ngày…tháng….năm….đến ngày….tháng…..năm….chưa đăng ký kết hôn với ai; hiện tại đang có vợ/chồng là bà/ông… (Giấy chứng nhận kết hôn số …, do … cấp ngày…tháng…năm).

  - Đối với công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài có yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân trong thời gian cư trú tại Việt Nam trước khi xuất cảnh; người đã qua nhiều nơi thường trú khác nhau đề nghị xác nhận tình trạng hôn nhân tại nơi thường trú trước đây thì khai về tình trạng hôn nhân của mình trong thời gian đã thường trú tại nơi đó (Ví dụ: Không đăng ký kết hôn với ai trong thời gian cư trú tại …………………………………….., từ ngày…… tháng ….. năm ……… đến ngày …….. tháng ……. năm ……..).

  - Đối với công dân Việt Nam đang cư trú ở nước ngoài, có yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân trong thời gian cư trú ở nước ngoài, thì khai về tình trạng hôn nhân của mình trong thời gian cư trú tại nước đó (Ví dụ: trong thời gian cư trú tại CHLB Đức từ ngày ……. tháng ….. năm ……. đến ngày …….. tháng ……. năm …….. không đăng ký kết hôn với ai tại Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức).

  (5) Ghi rõ mục đích sử dụng Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Trường hợp sử dụng Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để kết hôn, thì phải ghi rõ kết hôn với ai (họ, chữ đệm, tên; ngày, tháng, năm sinh; quốc tịch; giấy tờ tùy thân; nơi cư trú); nơi dự định đăng ký kết hôn.

  Mẹ đơn thân cần chuẩn bị hồ sơ đề nghị trợ cấp xã hội hàng tháng như thế nào?

  Căn cứ tại Điều 7 Nghị định 20/2021/NĐ-CP quy định về hồ sơ thực hiện trợ cấp xã hội hàng tháng, hỗ trợ kinh phí chăm sóc, nuôi dưỡng hàng tháng thì mẹ đơn thân chỉ cần chuẩn bị tờ khai đề nghị trợ cấp xã hội hàng tháng theo mẫu số 1c để gửi cho chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn mình đang cư trú mà một số giấy tờ khác để đối chiếu thông tin trong mẫu tờ khai mà mình nộp theo quy định tại Điều 8 Nghị định 20/2021/NĐ-CP để được phê duyệt hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng

  Xem và tải Mẫu số 1c

  https://cdn.thuvienphapluat.vn/uploads/danluatfile/2023/06/05/M%E1%BA%ABu%20s%E1%BB%91%201c.docx

   
  1193 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn xuanuyenle vì bài viết hữu ích
  admin (24/06/2023)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận