Hướng dẫn cách để cán bộ, công chức tăng thu nhập

Chủ đề   RSS   
 • #490432 26/04/2018

  phamthanhhuu
  Top 25
  Male
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:20/07/2012
  Tổng số bài viết (3536)
  Số điểm: 109378
  Cảm ơn: 401
  Được cảm ơn 4353 lần


  Hướng dẫn cách để cán bộ, công chức tăng thu nhập

  Sáng nay, có một bạn gửi mail cho mình (xin được giấu tên bạn đó) và chia sẻ như sau: “Lương cán bộ, công chức thấp quá, lương thấp thì làm sao nuôi sống được bản thân và gia đình, thế thì phải vòi đầu này, rút đầu kia… thế nó đã vậy đành phải làm chứ biết sao bây giờ. Suốt ngày cứ bảo chống tiêu cực, chống tham nhũng… vậy có ngon thì chỉ ra cách để cán bộ, công chức tăng thu nhập để đủ sống đi…”.

  Thoạt đầu, giật hết cả mình… cớ cơn gì gửi những dòng “cay cú” này cho mình; nhưng sau đó tự trấn an lòng mình là “chắc họ gửi nhầm”.

  Giờ hết sợ, nên chia sẻ một số điều sau đây:

  - Một rằng, dù là cán bộ, công chức hay viên chức, người lao động và bất kỳ ai thì đều muốn có thu nhập tốt để đảm bảo nhu cầu thiết yếu của bản thân và gia đình. Song điều mong muốn phải đi đôi với hành động, muốn có thu nhập cao thì cần phải làm tốt, làm hiệu quả… Cụ thể, Điều 3 Thông tư 08/2013/TT-BNV cũng nêu rõ các trường hợp được tăng lương trước thời hạn đó thôi. Nếu làm việc tốt thì thu nhập sẽ cao, nếu làm tệ mà đòi thu nhập cao bằng cách “tham nhũng” thì có ngày vào tù.

  - Hai rằng, đối với cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại TP.Hồ Chí Minh nếu làm việc tốt thì còn được tăng thu nhập theo cơ chế đặc thù tại Nghị quyết 03/2018/NQ-HĐND quy định về chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc khu vực quản lý nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội và đơn vị sự nghiệp công lập do TP. Hồ Chí Minh quản lý.

  - Ba rằng, nếu lương không cao, thu nhập còn thấp thì thời gian rảnh ở nhà có thể tăng gia sản xuất để kiếm thêm tiền. Bao người chạy xe ôm, nấu rượu, nuôi heo, làm chổi… mà xây được biệt phủ đó thôi.

  Người ta nhầm hỏi thì tôi cũng trả lời như thế, ai thấy đúng thì làm theo, thấy không đúng thì thôi nhé! No discuss! Trân trọng cảm ơn!

   
  17863 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #553998   31/07/2020

  Vẫn đảm bảo lương tối thiểu vùng sống được mà có chết ai đâu. Tuy nhiên muốn giàu thì ngoài dùng biện pháp tiêu cực như tham nhũng, cấu kết, bắt ép người khác để nhận lợi về cho mình thì các đối tượng cán bộ công chức có thể tham gia sản xuất tại nhà, tổ chức học dạy kèm chả hạn. Đều có thể mà.

   
  Báo quản trị |  
 • #556408   30/08/2020

  yuhcudd
  yuhcudd
  Top 500
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/06/2020
  Tổng số bài viết (257)
  Số điểm: 1475
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 24 lần


  Cách để tăng thu nhập đơn giản đó là ngưng làm cán bộ, công chức, viên chức chuyển sang làm việc khối tư nhân hoặc tự kinh doanh chứ mình thấy theo mức lương hiện tại trong cơ quan Nhà nước là chưa đủ để trang trải cuộc sống cho lực lượng cán bộ.

   
  Báo quản trị |