Hướng dẫn cách công bố hợp quy để đảm bảo an toàn thực phẩm

Chủ đề   RSS   
 • #510984 27/12/2018

  hoangyennhi196
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/05/2018
  Tổng số bài viết (299)
  Số điểm: 2770
  Cảm ơn: 130
  Được cảm ơn 28 lần


  Hướng dẫn cách công bố hợp quy để đảm bảo an toàn thực phẩm

  Chào mọi người, mình là người nông dân, từ xa xưa ông bà ta có một món ăn truyền thống là cả giò, vì đời sống con người ngày nay phát triển, ai cũng sống nhanh mà quên đi những món ăn quê hương, chính vì thế nhà mình muốn giữ lại truyền thông của gia đình nên có làm lại món chả giò quê hương. Sau khi đã sản xuất thì mình muốn tự công bố sản phẩm này ra thị trường, Vậy các bạn có thể hướng dẫn cách công bố sản phẩm này, cũng như các tiêu chí, tiêu chuẩn để công bố đúng với quy định pháp luật.

  Mình có nghe thông tin từ bạn bè của mình nói khi công bố sản phẩm phải có phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng  được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025. Vậy cái này mình phải đảm bảo các điều kiện gì để được cấp cái phiếu này trên thực tế, do cơ sở của mình chỉ là sản xuất dưới hộ gia đình nhưng mình đảm bảo là an toàn thực phẩm. tuy nhiên để có giấy này mình thấy hơn căng.

  Ngoài ra, trường hợp mình không phải đi công bố theo hướng dẫn trên mình cứ đưa sản phẩm ra ngoài thị trường buôn bán như bao người và như bao đời nay thì khi cơ quan nhà nước, lực lượng chức năng phát hiện thì mình có bị phạt vi phạm hành chính không, mức phạt cao nhất cho hành vi vi phạm pháp luật này của mình là như thế nào?

  Mình cảm ơn mọi người rất nhiều!

   
  994 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận