[HOT] Phải chăng Bộ Thông tin & Truyền thông ra Công văn 'nhắc nhở' bà Phương Hằng?

Chủ đề   RSS   
 • #571623 28/05/2021

  jacktran159
  Top 500
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/03/2021
  Tổng số bài viết (249)
  Số điểm: 5148
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 238 lần


  [HOT] Phải chăng Bộ Thông tin & Truyền thông ra Công văn 'nhắc nhở' bà Phương Hằng?

  Bộ Thông tin & Truyền thông ra Công văn

  Bộ Thông tin & Truyền thông ra Công văn "nhắc nhở" bà Phương Hằng?

  Ngày 28/5/2021, Bộ Thông tin & Truyền thông ra Công văn 1800/BTTTT-PTTH&TTĐT về việc tăng cường công tác quản lý, xử lý thông tin vi phạm trên MXH. Nội dung chính của Công văn này là chỉ đạo các UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chấn chỉnh tình trạng nhiều cá nhân lợi dụng các tính năng mạng xã hội như livestream, clip, nhóm chat để xúc phạm danh dự, nhân phẩm các cá nhân khác.

  Cụ thể, Công văn nêu rõ:

  Những năm gần đây, mạng xã hội đã phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo người dùng Internet trong nước sử dụng, đặc biệt là hai mạng xã hội của nước ngoài cung cấp xuyên biên giới vào Việt Nam là Facebook và Youtube. Sự phát triển của mạng xã hội đã có những tác động cả tiêu cực và tích cực đối với đời sống xã hội.

  Nhằm hạn chế những tác động tiêu cực của mạng xã hội, thời gian qua, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tăng cường công tác quản lý, công tác phối hợp với Uy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố nhằm xử lý kịp thời các hành vi vi phạm của người sử dụng.

  Theo đó, từ năm 2017 đến nay, Bộ đã chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông địa phương xử lý nhiều trường hợp người dùng mạng xã hội Youtube, Facebook vi phạm, trong đó đáng chú ý như: Xử phạt kênh Youtube Hoàng Anh-Timmy tại thành phố Hồ Chí Minh, kênh Hưng blog, Hưng troll tại Bắc Giang, kênh Thơ Nguyễn tại Bình Dương. Đồng thời, Bộ cũng đã yêu cầu Google đóng nhiều kênh Youtube khác của người dùng trong nước có nội dung vi phạm pháp luật.

  Qua công tác quản lý nhà nước về thông tin trên mạng, Bộ Thông tin và Truyền thông nhận thấy thời gian gần đây xuất hiện hiện tượng một số đối tượng đã lợi dụng các tính năng của mạng xã hội như: phát sóng trực tuyến (livestream), chia sẻ hình ảnh, video clip, trao đổi theo nhóm (group chat)... để đăng tải những nội dung vi phạm pháp luật, trong đó chủ yếu là xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các tổ chức, cá nhân khác; sử dụng ngôn ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục; tung tin giả, tin sai sự thật; quảng cáo, kinh doanh dịch vụ trái phép... gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

  Để kịp thời nắm bắt, có biện pháp chấn chỉnh hiện tượng này, tránh gây tác động xấu tới dư luận xã hội, đặc biệt là với giới trẻ, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh, thành phố tăng cường công tác quản lý, xử lý theo thẩm quyền được giao:

  - Tăng cường rà quét, phát hiện kịp thời những nội dung vi phạm pháp luật trên không gian mạng, đặc biệt là mạng xã hội; chủ động xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm trên địa bàn.

  - Trường hợp không xác định được danh tính, nhân thân của đối tượng vi phạm, đề nghị phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an để có biện pháp ngăn chặn, xử lý phù hợp.

  Phải chăng đây là lời “nhắc nhở” của Bộ dành cho tất cả những cá nhân đang “gây sốt” cộng đồng mạng thời gian qua bằng những cuộc khẩu chiến, chửi bới, xúc phạm danh dự lẫn nhau trên mạng xã hội?

  Xem và tải văn bản chi tiết tại file đính kèm.

  Cập nhật bởi jacktran159 ngày 28/05/2021 09:42:19 CH
   
  2451 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn jacktran159 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (29/05/2021) hungmaiusa (28/05/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận