Hot Girl và Hot Bộ

Chủ đề   RSS   
 • #261934 17/05/2013

  themiracle
  Top 500
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/03/2013
  Tổng số bài viết (261)
  Số điểm: 4057
  Cảm ơn: 287
  Được cảm ơn 268 lần


  Hot Girl và Hot Bộ

  Sau thời kì đình đám với slogan “chính chủ”, Bộ GTVT đã lui về hậu trường nhường đất diễn cho các bộ khác. Đình đám nhất có lẽ là Bộ Công An với nhiều quy định, đề xuất và phát biểu gây tranh cãi.

  Cuối tháng 3 năm nay, dư luận xôn xao khi Bộ Công An cho phép nổ súng khi thi hành nhiệm vụ trong một dự thảo nghị định mới.Tất nhiên, quy định này vấp phải nhiều phản đối hơn là đồng tình và báo giới đã tốn khá nhiều giấy mực.

  Cũng trong vòng tháng 3, không đồng tình với báo chí về quy định phạt mũ bảo hiểm giả, Phó cục trưởng cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (BCA) phát biểu “ một số phóng viên bị thiểu năng”. Cách đây mấy ngày, ông này đã chính thức lên báo xin lỗi các nhà báo.

  Bộ Công An và các nhà báo có lẽ là khắc tinh khi luôn đặt nhau ở thế đối đầu, cũng trong tháng 4, Thoại Kỳ, phóng viên của VTV Phú Yên bị điều tra trong vụ “Giả dạng cảnh sát giao thông để thực hiện phóng sự?”.

  Bộ Công An lại tiếp tục “gây khó” cho nhà báo khi đòi sửa điều 7 Luật Báo Chí. Trong khi bảo vệ nguồn tin là một yếu tố sống còn, Bộ Công An lại đề xuất báo chí phải công khai nguồn tin với các cấp điều tra. Rất nhiều người đã lên tiếng phản đối đề xuất này, từ các nhà báo kì cựu đến các quan chức.

  Cách đây không lâu, 1 đoạn clip được tung lên mạng, CSGT phải xin lỗi người đi đường khi phạt vi phạm giao thông không đúng luật. Và gần đây nhất, một CSGT ở Khánh Hòa bị tố ép doanh nghiệp trả tiền nhậu. Về hiện tượng, đây là những sự kiện mới được phát giác, nhưng về bản chất, nó thường trực ở mọi nơi và người dân không lấy gì làm lạ.

   

  Thêm một bộ nữa cũng “đình đám” ngang ngửa BCA là Bộ Y Tế

   

  Giải thích về vụ Y sĩ Hà Thành “ăn bớt” vaccine, ông Nguyễn Nhật Cảm, giám đốc trung tâm y tế dự phòng Hà Nội đưa ra lý do…y sĩ mệt. Đây là một giải thích mà nói theo ngôn ngữ teen là …hiểu chết liền.

  Tuy không nhiều xì cang đan như BCA nhưng tình trạng nhận phong bì của y, bác sĩ đang ở tình trạng báo động.

  Ngày 18/4 trong phiên họp với UBTVQH, bà Nguyễn Thị Kim Tiến còn đề xuất lắp camera và phạt hành chính với bác sỹ, y tá nhận phong bì.

   

  Bộ hot thứ 3 là Bộ Giáo Dục, những vấn đề của BGD thuộc dạng “biết rồi, khổ lắm, nói mãi” nên ở đây không nói thêm nữa

   

  -------------------

  Để không khí thoải mái, mời các bạn xem cái chart này, ý tưởng của mình+công vẽ cat của thằng bạn kiến trúc

  Hot Index của các người đẹp VN trong tháng 4 và đầu tháng 5

   

  Để trở thành một hot girl, ngoài số đo 3 vòng, các người đẹp phải hội tụ đủ các yếu tố thị phi, dù vô tình hay cố ý.

  Để trở thành một một hot Bộ, như phía trên đã đề cập thì phải gây xôn xao dư luận theo chiều hướng xấu, nghĩa là càng nhiều người không đồng tình và bức xúc thì Bộ Càng hot.hihi

  Nhưng, tương đương với độ thị phi của các Bộ liệu có thể kết luận Bộ đó bê bối nhất, tệ nhất, kém hiệu quả nhất không?

  Câu trả lời là không thể kết luận được

  Lý do để các Bộ này trở nên hot đơn giản là vì nó đang ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều người nhất. BCA tác động trực tiếp đến người dân qua cảnh sát giao thông, ảnh hưởng đến báo chí qua điều tra,…BYT tác động trực tiếp đến người dân qua bác sỹ, y tá…Nhà trường ảnh hưởng đến học sinh, sinh viên.

  Ở đây phải nhấn mạnh chỗ “trực tiếp” vì tác động của nó diễn ra một cách trực quan, gần như “sờ đâu cũng thấy”.

  Điều này rất dễ hiểu vì tâm lý thông thường của con người chỉ phản ứng với những gì đang tác động trực tiếp đến mình. So với 2 bộ này thì các bộ như Công Thương, 4T, ngoại giao, Nông nghiệp và PTNN…bị mờ nhạt. Như vậy làm sao có thể kết luận được các bộ này xấu hay tốt khi với người dân, các bộ này hoạt động theo kiểu "anh hùng núp"?

  Cập nhật bởi themiracle ngày 17/05/2013 11:31:53 SA .

  the uncertainty

   
  5226 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn themiracle vì bài viết hữu ích
  SAdmin (17/05/2013) nguyenkhanhchinh (17/05/2013)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận