Hợp tác kinh doanh bất động sản với công ty khác

Chủ đề   RSS   
 • #517527 30/04/2019

  Hợp tác kinh doanh bất động sản với công ty khác

  Công ty em là cty Việt Nam, liên kết với 1 văn phòng đại diện của cty Trung Quốc tại Việt Nam để mua bán bất động sản, và vốn 100% của cty Trung Quốc, em hỏi cách làm như thế có hợp pháp không? Hay bằng cách nào để thông qua vốn đầu tư của cty Trung Quốc để cty mua bán Kinh doanh bất động sản.

   
  1265 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #517529   30/04/2019

  MewBumm
  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 8

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1640)
  Số điểm: 10524
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 193 lần


  Về trường hợp của bạn mình thấy có một điểm chưa hợp lý. Cụ thể như sau:

  Theo quy định tại Điều 30 Nghị định 07/2016/NĐ-CP quy định chi tiết Luật Thương mại về Văn phòng đại diện, Chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam có nêu:

  Điều 30. Nội dung hoạt động của Văn phòng đại diện

  Văn phòng đại diện thực hiện chức năng văn phòng liên lạc, tìm hiểu thị trường, xúc tiến thúc đẩy cơ hội đầu tư kinh doanh của thương nhân mà mình đại diện, không bao gồm ngành dịch vụ mà việc thành lập Văn phòng đại diện trong lĩnh vực đó được quy định tại văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành.

  Căn cứ quy định trên thì văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam không có chức năng kinh doanh, nên văn phòng đại diện đó không thể đứng ra liên kết với công ty bạn để kinh doanh bất động sản.

  Ở đây, doanh nghiệp nước ngoài kia có thể trực tiếp tiến hành góp vốn vào công ty bạn hoặc ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với công ty bạn để tiến hành kinh doanh bất động sản. Hai hình thức trên áp dụng theo quy định tại Luật Đầu tư 2014. Thông qua một trong hai hình thức trên thì công ty nước ngoài đó có thể trực tiếp hoặc gián tiếp cùng công ty bạn kinh doanh bất động sản.

  Điều kiện kinh doanh bất động sản áp dụng theo quy định tại Điều 10 Luật Kinh doanh bất động sản 2014:

  Điều 10. Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản

  1. Tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã (sau đây gọi chung là doanh nghiệp) và có vốn pháp định không được thấp hơn 20 tỷ đồng, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

  Điều này được hướng dẫn bởi Mục 1 Chương II Nghị định 76/2015/NĐ-CP. Bạn có thể tham khảo trực tiếp tại văn bản để nắm rõ hơn các điều kiện cụ thể cũng như quy định liên quan khác điều chỉnh.

   
  Báo quản trị |