Hợp đồng tình cảm hợp pháp

Chủ đề   RSS   
 • #436628 23/09/2016

  trang_u
  Top 25
  Female
  Đại học

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2015
  Tổng số bài viết (2972)
  Số điểm: 44888
  Cảm ơn: 1413
  Được cảm ơn 1691 lần


  Hợp đồng tình cảm hợp pháp

  Sở dĩ tôi đặt tên tiêu đề bài viết như vậy, bởi vì nếu như hợp đồng tình cảm bất hợp pháp, có thể đưa những người có liên quan đến hợp đồng này vào vòng lao lý như vụ hoa hậu Trương Hồ Phương Nga trong mấy ngày gần đây.

  Hợp đồng tình cảm hợp pháp

  Nội dung sự việc được tóm gọn như sau:

  Theo cáo trạng, Nga đã nhận 16.5 tỷ đồng của ông M để mua nhà giúp, nhưng sau khi nhận tiền xong, Nga không mua nhà mà tránh gặp ông M.

  Còn theo phía Nga, thì Nga khai rằng giữa Nga và ông M có cam kết gọi là “hợp đồng tình cảm”, Nga chấp nhận quan hệ tình cảm với ông M trong 7 năm (ông M đã có vợ con), đổi lại ông M phải trả cho Nga 16.5 tỷ đồng.

  Sau 1 ngày thẩm vấn, xét xử vụ án, còn có nhiều điều trong vụ việc chưa làm rõ, nên Hội đồng xét xử hoãn phiên tòa, trả lại hồ sơ cho Viện kiểm sát.

  Từ vụ việc này, nhiều ý kiến của các luật sư cho rằng: hợp đồng tình cảm này có chăng cũng chỉ là hợp đồng mua bán dâm, rồi hợp đồng này bị vô hiệu do vi phạm, trái với đạo đức và pháp luật…Chung quy lại hợp đồng tình cảm này không được pháp luật thừa nhận.

  Nhưng như thế nào được xem là hợp đồng tình cảm hợp pháp?

  Theo tinh thần của Bộ luật dân sự 2005 thì hợp đồng là sự thỏa thuận giữa các bên về việc xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền và nghĩa vụ của các bên, các thỏa thuận này không được trái với quy định pháp luật và đạo đức xã hội.

  Quay trở lại với hợp đồng tình cảm của hoa hậu Phương Nga, tại sao xem là hợp đồng này vô hiệu (không được pháp luật thừa nhận do vi phạm pháp luật và đạo đức xã hội) khi mà chưa có đủ nội dung về hợp đồng này.

  Nếu như 2 bên chỉ ký hợp đồng tình cảm với điều kiện đơn thuần là Nga chỉ đi chơi, nói chuyện với ông M trong những khi ông trống trải, thiếu thốn về mặt tình cảm với vợ con thì có xem là hợp đồng mua bán dâm không? Bởi vì hoàn toàn không có hành vi mua bán dâm ở đây??? Rồi vô hiệu do vi phạm pháp luật và đạo đức xã hội, pháp luật hôn nhân gia đình chỉ cấm trong trường hợp đã có vợ, chồng mà chung sống với người khác như vợ chồng thì mới xem là quan hệ bất chính. Trong trường hợp này, nếu có quan hệ với một người bạn thân – mang giới tính nữ thì có xem là quan hệ bất chính, trái pháp luật và đạo đức xã hội không?

  Thực tế tình cảm là thứ vô giá, với người nghèo họ cho là số tiền lớn do họ có đầy đủ tình cảm, nhưng với người giàu số tiền chẳng đáng là bao để họ đánh đổi lấy niềm vui, hạnh phúc.

  Chắc hẳn các bạn vẫn còn nhớ câu chuyện xảy ra vài năm trước “Hết yêu...đòi lại quà”, vụ việc của hoa hậu Phương Nga làm tôi nghĩ đến trường hợp đấy, nên tôi vẫn mong rằng Tòa án xét xử hoa hậu này vô tội . Còn các bạn, các bạn nghĩ sao về vấn đề này?  

   
  18659 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn trang_u vì bài viết hữu ích
  diemhanggl (24/09/2016) ng.hien206 (23/09/2016)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

2 Trang 12>
Thảo luận
 • #436635   23/09/2016

  dinhhienv
  dinhhienv

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2016
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga lừa đảo

  Số tiền 16,5 tỷ đồng ông Cao Toàn Mỹ chuyển cho Hoa hậu Phương Nga theo thỏa thuận mua nhà hay thanh toán cho... "hợp đồng tình ái"?

   Liên quan đến số tiền 16,5 tỷ đồng, ông Cao Toàn Mỹ - bị hại cho rằg đó là số tiền ông chuyển cho Nga theo thỏa thuận mua nhà. Trong khi hai bị cáo Nga và Dung lại khẳng định đó là số tiền này thanh toán cho... "hợp đồng tình ái".

  Liên quan đến số tiền 16,5 tỷ đồng mà cáo trạng truy tố hoa hậu Trương Hồ Phương Nga lừa đảo chiếm đoạt của “đại gia” Cao Toàn Mỹ, HĐXX hôm nay (21/9) cũng đã thẩm vấn với ông Mỹ - nguyên đơn trong vụ án để làm rõ.

  ‘Đại gia’ cho rằng chuyển tiền để …mua nhà

  Tại tòa, ông Mỹ xác nhận nội dung vụ việc như cáo trạng nêu là đúng. Theo đó, ông Mỹ khai quen vớibị cáo Phương Nga, sau đó có nhu cầu mua nhà nên khi Nga giới thiệu có nhà thì đồng ý mua.

  Về việc thỏa thuận mua căn nhà nào, ở đâu, ông Mỹ nói rằng đầu tiên họ thỏa thuận mua căn nhà trên đường Hùng Vương quận 5 với diện tích 70m2. Ngay sau khi thỏa thuận xong thì ông Mỹ chuyển ngay số tiền mặt 1 tỷ đồng.

  Tuy nhiên chuyển tiền xong thì ông Mỹ không đi xem nhà vì Nga làm trung gian mua nhà cho ông. Sau đó Nga có đưa ra lý do không thực hiện được việc mua bán nên căn nhà đầu tiên không mua được.

  Trước những bất thường trong thỏa thuận mua nhà của ông này với bị cáo Nga. HĐXX chất vấn về việc thỏa thuận mua nhà, giao tiền đủ 6 tỷ thì có bao giờ xem xét về yếu tố pháp lý không, ông Mỹ nói chưa.

  Tiếp đó, HĐXX đặt vấn đề cho dù có ủy quyền nhưng ông Mỹ không nhìn thấy nhà mà cũng không thắc mắc gì khi giao tiền?  Ông Mỹ nói do tin bị cáo Nga và đã thỏa thuận với Nga từ trước rồi. Trong suốt thời gian mua bán buộc phải giao nhà như thỏa thuận. Ông Mỹ không biết nhà ở đâu mà chỉ nghe theo lời nói của bị cáo Nga.

  Thẩm phán truy vấn: khi đưa ra 6 tỷ dồng không mua được nhà quận 5 rồi chuyển sang mua căn khác ở quận 2, mà ông lại không trả lời được căn nhà ở quận 2 có kết cấu thế nào, rộng bao nhiêu. Ông Mỹ cho biết chỉ đến đó 1 lần và vị trí ngôi nhà ở đầu đường Trần Não. Thẩm phán cho biết đường Trần Não như bị hại nói thì toàn là đất nông nghiệp không có nhà.

  ‘Kiều nữ’ khai là.... ‘hợp đồng tình dục’

  Sau khi nghe toàn bộ lời khai của ông Cao Toàn Mỹ, bị cáo Nga phủ nhận và bảo giữa ông Mỹ và Nga không có hợp đồng nào liên quan đến việc mua bán nhà. Bị cáo Nga khẳng định đây là mối quan hệ tình cảm.

  Liên quan đến "hợp đồng tình cảm" của bị cáo Nga và ông Mỹ mà bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung khai rằng đã đọc được hợp đồng tình cảm này. Khi thẩm phán hỏi hợp đồng đó tên là gì thì Dung khai tên của hợp đồng đó là ..."hợp đồng tình dục". Bị cáo Dung cũng thừa nhận Mỹ chuyển tiền vào tài khoản của bị cáo, sau đó Dung đã rút tiền đưa cho Nga.

  Trong phần trả lời VKS về “hợp đồng tình cảm” bị cáo Nga nói hợp đồng này có giá trị 7 năm từ năm 2012. Về cách thức chuyển tiền thì không nêu nhưng chính xác số tiền ghi là 16 tỷ đồng. Trong hợp đồng ngoài nội dung thỏa thuận giữ quan hệ với nhau 7 năm thì Nga còn phải cam kết không được quen biết người khác.

  Tuy cho rằng bản chất quan hệ này là tình cảm nhưng vì muốn ông Mỹ chắc chắn tình cảm và trách nhiệm nên bị cáo Nga yêu cầu Mỹ chuyển tiền. Và đến cuối năm 2013 thì ông Mỹ giao hết số tiền.

  Sau khi ký cam kết giao tiền xong, Mỹ đặt câu hỏi rằng lấy gì để đảm bảo cho quan hệ này thì Nga nói rằng bản thân muốn xây dựng quan hệ nghiêm túc và nếu Mỹ không tin thì 2 người có thể chấm dứt quan hệ.

  Còn trả lời về việc liên quan đến giấy nhận nợ, bị cáo Nga khai nhận, sở dĩ Nga viết giấy biên nhận mượn tiền là bởi đã bị người phụ nữ tên Mai Phương dẫn dắt, dọa dẫm và uy hiếp về tinh thần và bị hẹn ra quán cà phê để ép viết giấy nhận tiền.

  Nga cũng cho rằng các giấy tờ biên nhận về tiền bạc đều được ghi sau này và nó không có giá trị pháp lý.

  Khi làm việc với cơ quan điều tra, bị cáo cũng hỏi rằng có thể giám định được về khoảng thời gian viết giấy biên nhận không thì điều tra viên nói điều kiện hiện nay của Việt Nam là không thể.

  Sau phần xét hỏi của HĐXX và VKS đối với các bị cáo và bị hại, HĐXX cho rằng vụ án còn nhiều vấn đề chưa được làm rõ nên trả hồ sơ cho VKS để điều tra lại.

  Theo cáo trạng, trong quá trình sinh sống ở TP.HCM, Phương Nga đã quen biết với ông Cao Toàn Mỹ. Nga nói với ông Mỹ rằng do Nga là hoa hậu nên có nhiều mối quan hệ và có khả năng mua nhà với giá rẻ hơn so với thị trường, khi bán lại sẽ kiếm được lãi.

  Tin tưởng Nga, ông Mỹ gom góp đưa cho Nga số tiền 6 tỉ đồng để mua một căn nhà ở quận 5. Sau một thời gian, Nga nói với ông Mỹ rằng việc giao dịch để mua căn nhà ở quận 5 không thành công, có thể tìm mua một căn nhà khác tại đường Trần Não quận 2 cho ông Mỹ với giá rẻ.

  Ông Mỹ tiếp tục tin lời Nga nên nhiều lần đưa thêm tiền cho Nga, tổng cộng hơn 16 tỷ đồng. Trong năm 2014, không thấy Nga không mua được căn nhà nào cho ông Mỹ đã làm đơn tố cáo việc Nga chiếm đoạt số tiền trên với cơ quan điều tra. Cáo trạng xác định Nguyễn Đức Thùy Dung - bạn của Phương Nga, là người đã giúp sức cho cô hoa hậu này trong quá trình chiếm đoạn tiền của ông Mỹ.

  (Theo Tiêu dùng 24h)

   
  Báo quản trị |  
 • #436642   23/09/2016

  happy_smile
  happy_smile
  Top 500
  Female
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/11/2012
  Tổng số bài viết (271)
  Số điểm: 14100
  Cảm ơn: 94
  Được cảm ơn 310 lần


  nếu thực tế tồn tại hợp đồng như hoa hậu này nói và Đươc tòa phán là hợp đồng vô hiệu như ý kiến của các chuyên gia trên mạng thì xử lý tiếp theo như thế nào được nhỉ? Hai bên trao trả cho nhau những gì đã nhận ư? Tiền thì trả đc đấy nhưng cái "ấy ấy" thì làm sao trả đây.

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn happy_smile vì bài viết hữu ích
  phuocanhgl (23/09/2016) trang_u (23/09/2016)
 • #436677   23/09/2016

  trang_u
  trang_u
  Top 25
  Female
  Đại học

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2015
  Tổng số bài viết (2972)
  Số điểm: 44888
  Cảm ơn: 1413
  Được cảm ơn 1691 lần


  happy_smile viết:

  nếu thực tế tồn tại hợp đồng như hoa hậu này nói và Đươc tòa phán là hợp đồng vô hiệu như ý kiến của các chuyên gia trên mạng thì xử lý tiếp theo như thế nào được nhỉ? Hai bên trao trả cho nhau những gì đã nhận ư? Tiền thì trả đc đấy nhưng cái "ấy ấy" thì làm sao trả đây.

  Chắc hoa hậu Phương Nga sẽ trả lại tiền cho vị đại gia đó, còn vị đại gia phải trả lại khoản tiền để phục hồi lại thời con gái cho hoa hậu? 

   
  Báo quản trị |  
 • #436697   23/09/2016

  happy_smile
  happy_smile
  Top 500
  Female
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/11/2012
  Tổng số bài viết (271)
  Số điểm: 14100
  Cảm ơn: 94
  Được cảm ơn 310 lần


  trang_u viết:

   

  happy_smile viết:

   

  nếu thực tế tồn tại hợp đồng như hoa hậu này nói và Đươc tòa phán là hợp đồng vô hiệu như ý kiến của các chuyên gia trên mạng thì xử lý tiếp theo như thế nào được nhỉ? Hai bên trao trả cho nhau những gì đã nhận ư? Tiền thì trả đc đấy nhưng cái "ấy ấy" thì làm sao trả đây.

   

   

  Chắc hoa hậu Phương Nga sẽ trả lại tiền cho vị đại gia đó, còn vị đại gia phải trả lại khoản tiền để phục hồi lại thời con gái cho hoa hậu? 

  Thời con gái của hoa haụa quy ra tiềnko biết được bao nhiêu??

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn happy_smile vì bài viết hữu ích
  trang_u (24/09/2016)
 • #436699   23/09/2016

  hungmaiusa
  hungmaiusa
  Top 10
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2013
  Tổng số bài viết (4130)
  Số điểm: 30170
  Cảm ơn: 963
  Được cảm ơn 1983 lần


  happy_smile viết:

  happy_smile viết:

  nếu thực tế tồn tại hợp đồng như hoa hậu này nói và Đươc tòa phán là hợp đồng vô hiệu như ý kiến của các chuyên gia trên mạng thì xử lý tiếp theo như thế nào được nhỉ? Hai bên trao trả cho nhau những gì đã nhận ư? Tiền thì trả đc đấy nhưng cái "ấy ấy" thì làm sao trả đây.

   

   

  Chắc hoa hậu Phương Nga sẽ trả lại tiền cho vị đại gia đó, còn vị đại gia phải trả lại khoản tiền để phục hồi lại thời con gái cho hoa hậu? 

   

   

  Thời con gái của hoa hậu quy ra tiền ko biết được bao nhiêu??

  Chào bạn.

  "Thời con gái của hoa hậu quy ra tiền ko biết được bao nhiêu??" nhưng nếu sự thật không có việc mua bán nhà đất mà do "dàn dựng" tạo chứng cứ giả, khiến cơ quan tố tụng làm oan cho bà Nga thì ông Mỹ sẽ sớm thay đổi vai trò bị cáo với bị hại của bà Nga; đồng thời tội danh cũng sẽ thay đổi:

  Điều 122. Tội vu khống 

  1. Người nào bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến bảy năm:

  e) Vu khống người khác phạm tội rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng. 

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn hungmaiusa vì bài viết hữu ích
  diemhanggl (24/09/2016) trang_u (24/09/2016)
 • #436753   24/09/2016

  trang_u
  trang_u
  Top 25
  Female
  Đại học

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2015
  Tổng số bài viết (2972)
  Số điểm: 44888
  Cảm ơn: 1413
  Được cảm ơn 1691 lần


  hungmaiusa viết:

   

  happy_smile viết:

   

  happy_smile viết:

  nếu thực tế tồn tại hợp đồng như hoa hậu này nói và Đươc tòa phán là hợp đồng vô hiệu như ý kiến của các chuyên gia trên mạng thì xử lý tiếp theo như thế nào được nhỉ? Hai bên trao trả cho nhau những gì đã nhận ư? Tiền thì trả đc đấy nhưng cái "ấy ấy" thì làm sao trả đây.

   

   

  Chắc hoa hậu Phương Nga sẽ trả lại tiền cho vị đại gia đó, còn vị đại gia phải trả lại khoản tiền để phục hồi lại thời con gái cho hoa hậu? 

   

   

  Thời con gái của hoa hậu quy ra tiền ko biết được bao nhiêu??

   

   

  Chào bạn.

  "Thời con gái của hoa hậu quy ra tiền ko biết được bao nhiêu??" nhưng nếu sự thật không có việc mua bán nhà đất mà do "dàn dựng" tạo chứng cứ giả, khiến cơ quan tố tụng làm oan cho bà Nga thì ông Mỹ sẽ sớm thay đổi vai trò bị cáo với bị hại của bà Nga; đồng thời tội danh cũng sẽ thay đổi:

  Điều 122. Tội vu khống 

  1. Người nào bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến bảy năm:

  e) Vu khống người khác phạm tội rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng. 

  Mình rất mong Tòa sẽ giải quyết theo hướng này, vì mình có đọc 1 số thông tin ngoài rằng việc bà Nga mua bán căn nhà là bị ép buộc ký bởi 1 bên thứ 3 (bên này được xem là cầu nối giữa bà Nga và ông Mỹ trong mối quan hệ tình cảm), lợi dụng lòng tin tưởng của Nga, bên này đã thực hiện các hành vi nhằm buộc Nga phải ký kết hợp đồng mua bán nhà. Sau khi Nga bị bắt còn hứa sẽ lo cho Nga. Theo mình thấy thì Nga không khai gian trong những vấn đề này.

  Một bên là cô gái 29 tuổi - một bên vị đại gia 60 tuổi, mà nhất là trong giới làm ăn, kinh doanh nữa thì mọi người nghĩ rằng cái đầu của ai già hơn? 

   
  Báo quản trị |  
 • #436646   23/09/2016

  dinhhienv
  dinhhienv

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2016
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Vụ này cũng loằng ngoằng nghê. Xử thế nào đây, theo luật gì

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn dinhhienv vì bài viết hữu ích
  nguyenanh1292 (23/09/2016)
 • #436655   23/09/2016

  Longvigecam
  Longvigecam
  Top 200
  Male
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:26/02/2009
  Tổng số bài viết (436)
  Số điểm: 3295
  Cảm ơn: 84
  Được cảm ơn 131 lần


  Tiền có thể đòi lại được, nhưng lại mất tình cảm. 

  Tư vấn thủ tục đầu tư dự án, thành lập doanh nghiệp tại Hà nội, Ninh Bình. Tư vấn thủ tục mua bán nhà đất.

  Cung cấp thông tin doanh nghiệp

  Mobile: 0983973514 Email: hanoilegal@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Longvigecam vì bài viết hữu ích
  trang_u (23/09/2016)
 • #436678   23/09/2016

  trang_u
  trang_u
  Top 25
  Female
  Đại học

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2015
  Tổng số bài viết (2972)
  Số điểm: 44888
  Cảm ơn: 1413
  Được cảm ơn 1691 lần


  Longvigecam viết:

  Tiền có thể đòi lại được, nhưng lại mất tình cảm. 

  Theo bác, ai sẽ thắng trong vụ này? 

   
  Báo quản trị |  
 • #436683   23/09/2016

  Longvigecam
  Longvigecam
  Top 200
  Male
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:26/02/2009
  Tổng số bài viết (436)
  Số điểm: 3295
  Cảm ơn: 84
  Được cảm ơn 131 lần


  Chưa biết được bạn à, người đẹp cũng đã bị tạm giam, nếm đủ mùi đắng cay, ảnh hưởng danh tiếng, tương lai phía trước chưa biết thế nào. 

  Còn người kia, cả nước biết mặt biết tên, mất tiền, gia đình công việc kinh doanh sẽ bị ảnh hưởng. 

  Tư vấn thủ tục đầu tư dự án, thành lập doanh nghiệp tại Hà nội, Ninh Bình. Tư vấn thủ tục mua bán nhà đất.

  Cung cấp thông tin doanh nghiệp

  Mobile: 0983973514 Email: hanoilegal@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Longvigecam vì bài viết hữu ích
  trang_u (24/09/2016)
 • #436701   23/09/2016

  hungmaiusa
  hungmaiusa
  Top 10
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2013
  Tổng số bài viết (4130)
  Số điểm: 30170
  Cảm ơn: 963
  Được cảm ơn 1983 lần


   

  trang_u viết:

   

   

  Longvigecam viết:

   

  Tiền có thể đòi lại được, nhưng lại mất tình cảm. 

   

   

  Theo bác, ai sẽ thắng trong vụ này? 

   


  Chào bạn.

   

  Theo tôi,  trong "cuộc chiến NGA - MỸ" này thì Hoa hậu sẽ thắng, dù cần phải thu thập thêm chứng cứ về "giao dịch" giữa hai người nhưng điều này hoàn toàn không khó đối với cơ quan điều tra, kể cả trường hợp các chứng cứ điện tử bị xóa cũng sẽ được phục hồi.

  Sau khi xét xử thì Hoa hâu có thể sẽ sớm ký được hợp đồng mới thôi.

   

  Cập nhật bởi hungmaiusa ngày 24/09/2016 08:42:55 SA
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hungmaiusa vì bài viết hữu ích
  trang_u (24/09/2016)
 • #436741   24/09/2016

  Longvigecam
  Longvigecam
  Top 200
  Male
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:26/02/2009
  Tổng số bài viết (436)
  Số điểm: 3295
  Cảm ơn: 84
  Được cảm ơn 131 lần


  Tôi có nhận định thế này.

  Tại sao ngay từ đầu HH không khai ra tình tiết (hợp đồng tình cảm) này với các cơ quan chức năng, mà chứng cứ này là quan trọng nói lên bản chất mối quan hệ và giao dịch giữa 2 người. Tính chất của quan hệ pháp luật này nhẹ hơn rất nhiều so với việc khai chuyển tiền để mua nhà giúp người khác.  

  Tại phiên tòa thông tin HH đưa ra làm chấn động Tòa và dẫn đến kết quả Tòa trả hồ sơ để cơ quan điều tra bổ sung hồ sơ. Nhưng thực tế là HH đã bị tạm giam một năm rưỡi, khi ra Tòa vẫn bị còng tay. 

  Cơ quan điều tra sẽ xử lý vụ việc theo hướng nào còn chưa biết được, đến khi ra Tòa căn cứ vào cáo trạng của Viện KS thì mới biết được.

  Mọi việc còn ở phía trước, hãy chờ xem kết quả thế nào.

  Nếu HH vô tội thì ai phải chịu trách nhiệm về việc HH bị oan sai, bị tạm giam ? Tuy tôi mới theo vài vụ án hình sự, nhưng tôi không cho rằng vụ án sẽ có kết cục như vậy.

     

   

  Tư vấn thủ tục đầu tư dự án, thành lập doanh nghiệp tại Hà nội, Ninh Bình. Tư vấn thủ tục mua bán nhà đất.

  Cung cấp thông tin doanh nghiệp

  Mobile: 0983973514 Email: hanoilegal@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #436744   24/09/2016

  hungmaiusa
  hungmaiusa
  Top 10
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2013
  Tổng số bài viết (4130)
  Số điểm: 30170
  Cảm ơn: 963
  Được cảm ơn 1983 lần


  Chào bạn Longvigecam.

  Việc bạn nhận định : "ngay từ đầu HH không khai ra tình tiết (hợp đồng tình cảm) này với các cơ quan chức năng, mà chứng cứ này là quan trọng nói lên bản chất mối quan hệ và giao dịch giữa 2 người." là bạn căn cứ vào đâu để khẳng định như vậy?

  Theo tôi được biết thì ông MỸ đã chủ động nhờ tư vấn để tạo chứng cứ đưa bà Nga vào tù nên chứng cứ có được chấp nhận điều tra, xem xét và làm rỏ hay không là tùy nhận định của cơ quan điều tra; chưa hẳn tình tiết, lời khai không nêu trong cáo trạng là không có khai đâu bạn.

  Càng không hợp lý khi cho là "đã bị tạm giam một năm rưỡi, khi ra Tòa vẫn bị còng tay" là có tội.

  Tôi nghĩ một doanh nhân kinh nghiệm hơn cô hoa hâu vài chục tuổi thì không thể bị lừa mà ngược lại.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hungmaiusa vì bài viết hữu ích
  diemhanggl (24/09/2016)
 • #436754   24/09/2016

  trang_u
  trang_u
  Top 25
  Female
  Đại học

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2015
  Tổng số bài viết (2972)
  Số điểm: 44888
  Cảm ơn: 1413
  Được cảm ơn 1691 lần


  hungmaiusa viết:

   

  trang_u viết:

   

   

  Longvigecam viết:

   

  Tiền có thể đòi lại được, nhưng lại mất tình cảm. 

   

   

  Theo bác, ai sẽ thắng trong vụ này? 

   

  Sau khi xét xử thì Hoa hâu có thể sẽ sớm ký được hợp đồng mới thôi.

  Bác nói câu này thì đầy ẩn ý quá 

   
  Báo quản trị |  
 • #436748   24/09/2016

  Longvigecam
  Longvigecam
  Top 200
  Male
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:26/02/2009
  Tổng số bài viết (436)
  Số điểm: 3295
  Cảm ơn: 84
  Được cảm ơn 131 lần


  Chào anh Hungmaiusa.

  Căn cứ vào thông tin báo chí. HH đã ém thông tin này, đợi đến phiên tòa thì bật mí. 

  Việc phán xử HH có tội hay không do phán quyết của Tòa. Và phán quyết đó sẽ nói lên HH bị xử theo điều luật nào. 

  Người giàu có bao giờ đầu chẳng có sạn, ai mà lừa được. 

  Có những chuyện trong ngành luật, anh cũng biết nhiều rồi, không nhất thiết phải đưa ra tranh luận ở forum này. 

   

   

  Tư vấn thủ tục đầu tư dự án, thành lập doanh nghiệp tại Hà nội, Ninh Bình. Tư vấn thủ tục mua bán nhà đất.

  Cung cấp thông tin doanh nghiệp

  Mobile: 0983973514 Email: hanoilegal@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Longvigecam vì bài viết hữu ích
  trang_u (24/09/2016)
 • #436749   24/09/2016

  hungmaiusa
  hungmaiusa
  Top 10
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2013
  Tổng số bài viết (4130)
  Số điểm: 30170
  Cảm ơn: 963
  Được cảm ơn 1983 lần


  Chào bạn.

  Không phải là ém đâu bạn vì tôi đã được nghe thảo luận về nội dung này trước khi vụ án đưa ra xét xử: đây là hướng bào chữa của LS các bị cáo. Chênh lệch tuổi tác của Nga và Mỹ tại thời điểm xãy ra giao dịch sẽ là tình tiết tiếp theo chứng minh "ai lừa ai":'(

  Bạn tham khảo: http://plo.vn/phap-luat/kien-nghi-lam-ro-hop-dong-tinh-ai-vu-hh-phuong-nga-654402.html

  Chúng ta trao đổi để biết thêm những điều bạn biết, tôi chưa biết và ngược lại là tốt mà.

  Cập nhật bởi hungmaiusa ngày 24/09/2016 10:08:34 SA
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hungmaiusa vì bài viết hữu ích
  trang_u (24/09/2016)
 • #436755   24/09/2016

  trang_u
  trang_u
  Top 25
  Female
  Đại học

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2015
  Tổng số bài viết (2972)
  Số điểm: 44888
  Cảm ơn: 1413
  Được cảm ơn 1691 lần


  Longvigecam viết:

  Chào anh Hungmaiusa.

  Căn cứ vào thông tin báo chí. HH đã ém thông tin này, đợi đến phiên tòa thì bật mí. 

  Ý bác là đến phiên kế tiếp đó hả? Mình cũng hồi hộp chờ vụ này coi sao? Mà thấy dư luận chọi đá ông đại gia này ghê gớm, mình trước khi đọc tin từ phía dư luận cũng chọi ổng trước rồi 

   
  Báo quản trị |  
 • #436774   24/09/2016

  Longvigecam
  Longvigecam
  Top 200
  Male
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:26/02/2009
  Tổng số bài viết (436)
  Số điểm: 3295
  Cảm ơn: 84
  Được cảm ơn 131 lần


  Tôi đã từng tức nổ đom đóm mắt khi đọc đến đoạn Thúy Kiều xử án Hoạn Thư trong “Truyện Kiều”. Cớ gì mà một người vợ lẽ xuất thân thanh lâu lại được ưu ái đưa lên vị trí quan tòa, đay nghiến phu nhân?

  Thoạt trông nàng đã chào thưa:

  Tiểu thư cũng có bây giờ đến đây?

  Đàn bà dễ có mấy tay,

  Đời xưa mấy mặt đời này mấy gan?

  Dễ dàng là thói hồng nhan,

  Càng cay nghiệt lắm càng oan trái nhiều!”

  Ngẫm mới thấy, Hoạn Thư thực bất hạnh. Cuộc đời nàng đã gặp phải Thúc Sinh - một kẻ nhu nhược, yếu đuối, hễ gặp chuyện là “mặt như chàm đổ mình dường dẽ run”, thậm chí đem tang mẹ ra để lấp liếm việc thương xót (khóc) vợ bé trước mặt vợ cả; còn phải lo che giấu thói trăng hoa, phóng đãng của hắn tới mức: “Trong ngoài kín mít như bưng/Nào ai còn dám nói năng một lời”. Sinh ra là con quan Lại bộ, là cành vàng lá ngọc, khôn ngoan, tài hoa mà làm gì khi cuối cùng cũng phải hồn lạc phách xiêukhấu đầu nhận lỗi (gây việc chông gai) trước ả đàn bà chen ngang hạnh phúc mà nàng từng gác bỏ oán thù, không đuổi cùng giết tận?

  Ấy thế mà thái độ của vị “quan tòa” và sự chuẩn bị cho việc thi hành án tử hình (Dưới cờ gươm tuốt nắp ra) dù chưa xét xử Hoạn Thư lại được người đời đồng tình, tán thưởng. Khi giảng về đoạn trích “Thúy Kiều báo ân báo oán” trong sách giáo khoa, cô giáo tôi còn khẳng định hành động tha bổng Hoạn Thư đã “bộc lộ tấm lòng vị tha nhân hậu tuyệt vời của Kiều”.

  Chưa xét đến những “tội trạng” mơ hồ, thiếu chứng cứ, Thúy Kiều căn bản không có tư cách định tội Hoạn Thư. Là ai đã tình tự với Thúc Sinh? Ai đã bỏ đi mang theo chuông vàng khánh bạc?

  Trong xã hội hiện đại, tuy chế độ đa thê bị cấm nhưng không ít phụ nữ trẻ đẹp vẫn nuôi mộng làm phu nhân... dự bị với bước đầu tiên là cuộc trao đổi tình - tiền (tức “bán dâm”) dài hạn cho đại gia. Tất nhiên, không phải vụ mua bán nào cũng diễn ra trót lọt. Những giọt lệ hồng nhan khi sự tình đổ bể là cảm xúc tự nhiên, không thể phán xét. Nhưng chúng ta không thể vì yêu “cái đẹp” mà thương xót, bênh vực kẻ bán dâm rồi đổ mọi tội lỗi cho người giàu có được!

  Đẹp thì được phép bán dâm, được “đi lên” bằng “vốn tự có” ư?

  Nếu sự việc không vỡ lở thì có phải bây giờ các cô hoa hậu, người đẹp trong đường dây bán dâm nghìn đô vẫn sa sả nói về cám dỗ, về tình yêu chân chính, về lòng tự trọng trên các phương tiện truyền thông để lăng xê mình như một biểu tượng hoàn mỹ về sắc đẹp và đạo đức chăng?

  Có gan ăn cắp, có gan chịu đòn. Đã kiếm tiền từ một hình thức vi phạm pháp luật thì phải chấp nhận cái giá đắt, chấp nhận hầu tòa khi xảy ra tranh chấp – thế mới là người phụ nữ văn minh chứ?

  Những ngày qua, vụ hoa hậu bị đại gia tố lừa đảo 16,5 tỉ đồng đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ dư luận. Điều bất ngờ là cô hoa hậu được đông đảo cư dân mạng bênh vực, trong khi vị đại gia lại vấp phải sự chỉ trích dữ dội vì... tính “đàn bà”.

  Nên nhớ, đại gia không phải cỗ máy in tiền. Đừng biện bác rằng: Một người đàn ông lắm tiền nhiều của mà “soi” từng đồng từng cắc chi cho bồ nhí thì thuộc phường hà tiện, keo kiệt, bẩn tính. Người giàu không có nghĩa vụ phải húp cháo trắng, uống nước lã cầm hơi hàng ngày để san sẻ nỗi đau với những người nghèo khó. Cũng chẳng ai có đủ tư cách phán xét lòng trắc ẩn của người giàu khi họ nói: “Không!” trước một người ăn xin kiên trì chìa chiếc bát cáu bẩn vào gần bát phở gà gia truyền đầy ắp thịt, tiết và trứng.

  Trên đời này không có ai “thừa” tiền, kể cả đại gia!

  Tôi nhớ hai năm trước còn đọc được bài báo: “Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga sẵn sàng nói “không” với đại gia” thế mà giờ đây, em đã bình thản đứng trước tòa nói về “hợp đồng tình dục” trị giá 16,5 tỉ đồng.

  Cũng may Nga đã khai nhận tiền và chưa khóc lóc ỉ ôi trước tòa...

  Trương Chi

  * Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

   

  Tư vấn thủ tục đầu tư dự án, thành lập doanh nghiệp tại Hà nội, Ninh Bình. Tư vấn thủ tục mua bán nhà đất.

  Cung cấp thông tin doanh nghiệp

  Mobile: 0983973514 Email: hanoilegal@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn Longvigecam vì bài viết hữu ích
  honghanguyen89 (26/09/2016) trang_u (24/09/2016) nhatnam1260 (13/10/2016)
 • #436775   24/09/2016

  trang_u
  trang_u
  Top 25
  Female
  Đại học

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2015
  Tổng số bài viết (2972)
  Số điểm: 44888
  Cảm ơn: 1413
  Được cảm ơn 1691 lần


  Cám ơn bạn Longvigecam đã cho mình một khía cạnh khác về câu chuyện giữa hoa hậu và đại gia 

   
  Báo quản trị |  
 • #436776   24/09/2016

  hungmaiusa
  hungmaiusa
  Top 10
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2013
  Tổng số bài viết (4130)
  Số điểm: 30170
  Cảm ơn: 963
  Được cảm ơn 1983 lần


  Chào bạn Longvigecam.

  Vấn đề cần quan tâm trong vụ án là tính pháp lý: bà Nga có phạm tội hình sự hay không? chứ về mặt đạo đức thì có thể cả 2 đều không đúng.

  Thúy Kiều không có quyền xử Hoạn Thư là hoàn toàn đúng; nhưng Hoạn Thư có quyền gì xử Thúy KIều ? Nhất là pháp luật tại thời điểm đó cho phép "trai năm thê, bảy thiếp" mà.

  Trong chừng mực nào đó thì Thúy KIều có quyền xét xử mà bạn, vì Tôi thấy nhiều cô vẫn thường tuyên bố: "em đẹp, em có quyền" 

   

  Cập nhật bởi hungmaiusa ngày 24/09/2016 02:11:46 CH
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hungmaiusa vì bài viết hữu ích
  TRUTH (26/09/2016)